วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัคตาร์' คอนเฟิร์ม 'คอสตา' ย้ายซบ 'เสือใต้' ซัมเมอร์นี้

เมอร์เซีย ลูเคสคู กุนซือ ชัคตาร์ โดเนตส์ คอนเฟิร์มว่า ดักลาส คอสตา กองกลางตัวเก่งของทีมจะย้ายไปเล่นให้กับ บาเยิร์น มิวนิก ยักษ์ใหญ่เมืองเบียร์ในซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า เมอร์เซีย ลูเคสคู นายใหญ่ของ ชัคตาร์ โดเนตส์ ทีมหัวตารางจากลีกยูเครน ประกาศว่า ดักลาส คอสตา มิดฟิลด์ชาวแซมบ้า จะย้ายไปเล่นให้กับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก มหาอำนาจลูกหนังเมืองเบียร์ในซัมเมอร์นี้

แข้งวัย 24 ปีตกเป็นข่าวย้ายออกจาก โดเนตส์ อย่างต่อเนื่องหลังใช้เวลาในถิ่น แอลวีฟ อารีนา มาเป็นเวลา 6 ปี โดยล่าสุดทาง เมอร์เซีย ลูเคสคู บิ๊กบอสโดเนตส์ ยืนยันว่า กองกลางแซมบ้ารายนี้จะย้ายออกจากทีมในซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

"มีการเจรจาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ฤดูหนาวทีผ่านมา ดักลาสจะไม่ได้เล่นให้กับเราแล้ว ผมเห็นเขาเล่นบทบาทคล้ายกับอาร์เยน ร็อบเบน เขามีสไตล์คล้ายกัน เขายังอายุเพียง 24 ปี ดังนั้นเขาควรยกระดับให้กับตัวเองกับฤดูกาลที่จะมาถึง" ลูเคสคูเผย

สำหรับ คอสตา ยังอยู่ในการรับใช้ทีมชาติบราซิล ในศึกโคปาอเมริกาที่ประเทศชิลี โดยตลอดการค้าแข้งให้กับ ชัคตาร์ โดเนตส์ นับตั้งแต่ย้ายจาก เกรมิโอ มาเล่นเมื่อปี 2009 เจ้าตัวลงสนามไปทั้งสิ้น 140 นัดทำไป 29 ประตู

เมอร์เซีย ลูเคสคู กุนซือ ชัคตาร์ โดเนตส์ คอนเฟิร์มว่า ดักลาส คอสตา กองกลางตัวเก่งของทีมจะย้ายไปเล่นให้กับ บาเยิร์น มิวนิก ยักษ์ใหญ่เมืองเบียร์ในซัมเมอร์นี้... 27 มิ.ย. 2558 02:32 27 มิ.ย. 2558 02:45 ไทยรัฐ