วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่ง 'แวว จ๊กมก' เข้ารับบำบัดติดยา เจ้าตัวเครียดไม่ตอบนักข่าว!

ส่ง 'แวว จ๊กมก' เข้ารับบำบัดติดยา เจ้าตัวเครียดไม่ตอบนักข่าว!

  • Share:

เผา2หมื่นล้าน รับวันต่อต้าน ยาเสพติดโลก

ตำรวจ สน.สุทธิสาร เตรียมนำตัว “แวว จ๊กมก” น้องสาวหม่ำ เข้ารับการบำบัดตามที่เจ้าตัวยื่นความจำนงไว้ ขณะที่ทุกภาคส่วนขานรับวันต่อต้านยาเสพติดโลก เผาทำลายยาเสพติดรวมกว่า 7 ตัน ด้านนายกฯระบุยาเสพติดเป็นปัญหาหนึ่งทำให้ประเทศเดินหน้าไม่ได้ ต้องแก้ไขเริ่มต้นจากครอบครัว พร้อมฝากดูแลครอบครัวผู้สูญเสียจากการปฏิบัติหน้าที่

กรณีที่ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ได้เข้าจับกุม น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือแวว จ๊กมก อายุ 48 ปี อดีตนักแสดงตลก น้องสาวของนายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ “หม่ำ จ๊กมก” ตลกชื่อดัง พร้อมของกลางยาไอซ์ บรรจุซองพลาสติกจำนวนหนึ่ง จับกุมได้ที่ห้องพักโรงแรมไทยอาร์ซีโฮเต็ล ซอย 20 มิถุนา แยก 6 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.สุทธิสาร สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร เตรียมควบคุมตัว น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือแวว จ๊กมก อายุ 48 ปี อดีตนักแสดงตลก ส่งให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กรุงเทพมหานคร ดำเนินการตามขั้นตอนการบำบัดยาเสพติด หลัง น.ส.เทียมใจ ยื่นความจำนงกับพนักงานสอบสวนขอเข้ารับการบำบัดดังกล่าว ซึ่งในส่วนระยะเวลาในการเข้ารับการบำบัดนั้นขึ้นอยู่กับผู้เสพมีระยะเวลาติดสารเสพติดมากเพียงใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังนำตัว น.ส.เทียมใจ หรือแวว จ๊กมก ออกมาจากห้องควบคุมเพื่อส่งตัวเข้ารับการบำบัด น.ส.เทียมใจ มีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด ก้มหน้าไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับผู้สื่อข่าว

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. เดินทางไปเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่บุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ที่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ยาเสพติดเป็นปัญหาหนึ่งทำให้ประเทศเดินหน้าไม่ได้ ทำให้ครอบครัวมีปัญหา ต้องแก้ไขเริ่มต้นจากครอบครัว พ่อแม่ที่ทำแต่งานจนทำให้เทคโนโลยีเป็นผู้สอนเด็กแทน ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเฝ้าระวัง ป้องปรามและสร้างจิตสำนึกไม่ให้พวกค้ายาเสพติดสามารถยืนอยู่ในสังคมได้ ขอฝากให้รัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลครอบครัวที่สูญเสียจากการปฏิบัติหน้าที่โดยเฉพาะด้านการศึกษาของบุตร ทั้งนี้ ต้องมีการป้องกันปราบปรามยาเสพติดและการฟื้นฟูดูแลเรือนจำเพิ่มขึ้น เพราะปัจจุบันมีนักโทษคดียาเสพติดจำนวนมากและสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น

อีกด้าน ที่ศูนย์บริการสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อม นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเผาทำลายยาเสพติดให้โทษของกลาง เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก จำนวน 7,340 กิโลกรัม จาก 5,508 คดีที่สิ้นสุดแล้ว ประกอบด้วย ยาบ้า ยาไอซ์ เฮโรอีน รวมมูลค่า 22,334 ล้านบาท มีผู้บริหารจากทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยาน นายยงยุทธเปิดเผยว่า การเผาทำลายใช้อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 850 องศาเซลเซียส ไม่ก่อมลพิษในอากาศและสิ่งแวดล้อม จากนั้นจะนำขี้เถ้าให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบว่าไม่มีสารเสพติดหลงเหลืออยู่ ก่อนจะทำการฝังกลบตามระบบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้