วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาสาจราจรโบกรถประตูน้ำ

ตำรวจจริงจับรถผิดกฎช่วงเร่งด่วน-แก้รถติดหน้าห้างเพชรบุรี

ตำรวจจราจรจับมือเอกชนย่านประตูน้ำ ร่วมแก้ปัญหารถติด อบรมอาสาจราจร ทำหน้าที่ช่วยตำรวจโบกรถในชั่วโมงเร่งด่วน ขณะที่ตำรวจจะเอาจริงกวดขันจับกุมผู้ทำผิดกฎจราจร

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ห้องประชุม อาคารเดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ ถนนเพชรบุรี เขตพญาไท พ.ต.อ.ไกรเลิศ บัวแก้ว รอง ผบก.น.1 เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการถนนสีขาว เพื่อคืนผิวจราจรให้กับประชาชน โดยมีผู้ประกอบการย่านประตูน้ำ และอาสาจราจรที่ผ่านการอบรมเข้าร่วมจำนวน 70 คน ว่าที่ผ่านมาปัญหาการจราจรย่านประตูน้ำ มีผลกระทบต่อผู้ใช้เส้นทางเป็นอย่างมาก เช่น รถแท็กซี่ สามล้อจอดแช่ป้าย รถเมล์ไม่เข้าป้ายจอดรับ-ส่งผู้โดยสาร ทำให้ช่องจราจรแคบลง มีผลกระทบทำให้การจราจรติดขัดเป็นวงกว้างต่อเนื่องไปยังเส้นทางอื่นๆ

ดังนั้น โครงการถนนสีขาว จะเป็นการคืนผิวจราจรให้กับประชาชน รวมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมด้านการจราจร เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (เออีซี) แหล่งการค้าย่านประตูน้ำ จะกลายเป็นแหล่งการค้าขายผ้าส่งแหล่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งที่ผ่านมาปัญหาต่างๆเหล่านี้ เกิดจากปริมาณรถเข้า-ออก ห้างร้าน โรงแรมต่างๆ สน.พญาไท จึงร่วมกับภาคเอกชนในพื้นที่ย่านประตูน้ำ อาทิ ห้างแพลทินัม พันธุ์ทิพย์ ใบหยก จัดอบรมอาสาจราจร ให้ความรู้ด้านการจัดการจราจร การระบายรถ เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพ็ชร ผกก.สน.พญาไท กล่าวว่า กำลังอาสาจราจรที่ผ่านการอบรมจะเข้ามาช่วยเป็นกำลังเสริมให้กับตำรวจจราจร ในชั่วโมงเร่งด่วน ที่ผ่านมาแม้จะมีการจัดชุดสายตรวจจราจรออกตรวจจับกุมผู้กระทำความผิด จอดในที่ห้าม หรือฝ่าฝืนเครื่องหมายห้ามต่างๆ ทุกๆ 2 ชม. ซึ่งได้ผลระดับหนึ่ง จึงจำเป็นต้องให้ภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อปัญหาการจราจร จึงได้จัดอบรมอาสาจราจรขึ้นในชื่อโครงการถนนสีขาว เพื่อคืนผิวจราจรให้ประชาชนได้มากที่สุด โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการในด้านถนนศรีอยุธยาเป็นผลสำเร็จ.

ตำรวจจราจรจับมือเอกชนย่านประตูน้ำ ร่วมแก้ปัญหารถติด อบรมอาสาจราจร ทำหน้าที่ช่วยตำรวจโบกรถในชั่วโมงเร่งด่วน ขณะที่ตำรวจจะเอาจริงกวดขันจับกุมผู้ทำผิดกฎจราจร 27 มิ.ย. 2558 01:03 27 มิ.ย. 2558 01:03 ไทยรัฐ