วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.ร้องฟันหลุด! ใช้บริการคลินิกจัดฟัน คิดราคาสุดแพง

นักศึกษาที่กระบี่ เข้ารับการรักษาจัดฟันกับคลินิกแห่งหนึ่ง แต่ยิ่งจัดไปฟันยิ่งห่าง จนสุดท้ายฟันหลุด ทั้งที่ค่ารักษาสุดแพง เอ็กซเรย์ปาก 6 พัน พิมพ์ปาก 5 พัน พอมีปัญหาไปปรึกษากลับไม่มีคำตอบ ล่าสุดย้ายคลินิกไปเลย มีผู้เสียหายแล้ว 47 คน...  

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.58 พ.ต.ต.โสภณ ธงทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ได้มีนักศึกษาสาวจากสถาบันชื่อดังหลายแห่ง รวม 47 คน ทยอยเดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดทางกับคลินิกจัดฟันแห่งหนึ่งในเมืองกระบี่ ซึ่งจากการสอบปากคำนักศึกษา บอกว่า ที่ผ่านมา คลินิกดังกล่าวไม่รับผิดชอบต่อผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ทำให้เกิดความเสียหายต่อฟัน และสูญเสียเงินในการจัดฟันไปแล้วหลายหมื่นบาท แต่เนื่องจากเป็นความผิดทางแพ่ง จึงได้ชี้แจงให้ไปฟ้องร้องต่อคลินิกโดยตรง และให้ลงบันทึกประจำวันไว้

นางสาวเอ็ม ผู้เสียหายรายหนึ่ง กล่าวว่า ตนเองเข้ามาจัดฟัน เนื่องจากฟันหน้าด้านบนห่าง จึงตัดสินใจเข้ารักษาฟันกับคลีนิคจัดฟันดังกล่าว เพราะมีเพื่อนแนะนำว่า ทำได้รวดเร็ว พร้อมเมื่อไหร่ก็เข้าจัดฟันได้ ซึ่งแรกๆก็ไม่มีอะไรผิดปกติ มีใบนัดของหมอให้มาพบในแต่ละครั้ง พอมาระยะหลังเริ่มไม่ได้ใช้ใบนัดหมอ แต่พอยิ่งจัด ฟันยิ่งห่างและทำให้ฟันซี่อื่นห่างไปด้วย ที่สำคัญฟันหลุด

"ค่าใช้จ่ายก็แพงมาก ค่าเอ็กซเรย์ปาก 6,000 บาท ค่าใส่เหล็ก 14,000 บาท ค่าพิมพ์ปาก 5,000 บาท การเข้ามารักษาในแต่ละครั้งต้องจ่ายอย่างน้อย 3,000-5,000 บาท แต่พอเกิดปัญหาไปปรึกษากลับไม่ได้รับคำตอบ ล่าสุดนี้ ได้ปิดคลินิกโดยไม่ยอมรับผิดชอบใดๆ ซึ่งหลังจากนี้ จะรวมตัวกันไปฟ้องร้องต่อไปนางสาวเอ็ม กล่าว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปที่เจ้าของคลินิกดังกล่าวพบว่า ตั้งอยู่ถนนมหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ แต่ได้ปิดและไปเปิดอีกที่หนึ่ง ไม่ห่างจากที่เดิมมากนัก แต่ยังไม่เปิดให้บริการ ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ ทราบว่า คลินิกแห่งนี้ได้เปิดรับลูกค้ามาระยะหนึ่ง แต่อาคารที่เปิดคลินิกครั้งแรกหมดสัญญาเช่า จึงได้ไปเช่าอาคารอีกหลังอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร แต่ยังไม่เปิดบริการ เพราะอยู่ระหว่างการขออนุญาตกับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ซึ่งยังไม่ออกอนุญาต จึงไม่สามารถเปิดกิจการได้.

นักศึกษาที่กระบี่ เข้ารับการรักษาจัดฟันกับคลินิกแห่งหนึ่ง แต่ยิ่งจัดไปฟันยิ่งห่าง จนสุดท้ายฟันหลุด ทั้งที่ค่ารักษาสุดแพง เอ็กซเรย์ปาก 6 พัน พิมพ์ปาก 5 พัน พอมีปัญหาไปปรึกษากลับไม่มีคำตอบ ล่าสุดย้ายคลินิกไปเลย... 27 มิ.ย. 2558 00:43 27 มิ.ย. 2558 01:34 ไทยรัฐ