วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟุตบอลโลกหญิง 2015 ใครจะผ่านรอบ 8 ทีม?

ฟุตบอลโลกหญิง 2015 ใครจะผ่านรอบ 8 ทีม?

โดย จ่าแฉ่ง
27 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

สำหรับแฟนๆอเมริกันเกมช่วงนี้คงจะเหงาหน่อย เพราะไม่มีเกมมันๆให้ลุ้นหลังจบการแข่งขันบาสเกตบอล NBA ไปเรียบร้อย

ก็คงต้องรอไปจนถึงเดือนกันยายนโน่นแหละครับ ฤดูกาลใหม่ของ “คนชนคน” หรืออเมริกันฟุตบอล จึงจะเริ่มขึ้น โดยประเภทมหาวิทยาลัยจะเริ่มก่อนตามมาด้วยประเภทอาชีพหรือ NFL ที่คนไทยรู้จักและติดตามกันพอสมควร

ดังนั้นระหว่างนี้จ่าแฉ่งก็ขออนุญาตขัดตาทัพ ด้วยการคุยถึงกีฬาอื่นๆไปพลางๆ อาจจะซ้ำกับที่น้องๆไทยรัฐเขียนอยู่แล้วบ้าง ก็ถือเสียว่าเป็นคนละสำนวนคนละความคิดเห็นก็แล้วกันครับ

มาเริ่มกันที่ “ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015” ที่แคนาดาเป็นเจ้าภาพ เป็นเรื่องแรกตามระเบียบ เพราะกำลังเป็นที่ติดตามของแฟนบอลทั่วโลกว่าจะลงเอยอย่างไร?

จำนวนคนดูผ่านทีวีหรือติดตามผ่านสื่อทุกแขนงอาจจะเทียบไม่ได้เลยกับฟุตบอลโลกชาย แต่ระยะหลังๆ ก็ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

โดยเฉพาะการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งที่ 7 ในปี 2015 ที่แคนาดาเป็นเจ้าภาพคราวนี้ ก็มีรายงานว่าเรตติ้งกระฉูดเพิ่มขึ้นกว่าการจัดครั้งก่อนๆ ในอัตราน่าพอใจ

หลังจากที่จบรอบแรก ซึ่งทีมหญิงไทยเราได้ที่ 17 หวุดหวิดจะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายอย่างที่คนไทยเราปรบมือให้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ และลูกทีมของเธออย่างสนั่นหวั่นไหวไปแล้วนั้น

การแข่งขันก็ดำเนินต่อมาจนบัดนาวเหลือ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะต้องจับคู่น็อกกันต่อไป

เรียงตามลำดับอัตราการคาดหมายว่าจะเป็นแชมป์หรือ “ตัวเต็ง” ในสายตาของลาสเวกัสจากเต็งสูงสุดไปจนถึงเต็งบ๊วยสุด ดังนี้ครับ

1.เยอรมัน 2.สหรัฐฯ 3.ฝรั่งเศส 4.ญี่ปุ่น 5.แคนาดา 6.อังกฤษ 7.ออสเตรเลีย และ 8. สาธารณรัฐประชาชนจีน

ณ นาทีที่ท่านผู้อ่านอ่านข้อเขียนจ่าแฉ่งวันนี้ ในช่วงเช้าๆของวันเสาร์ ไม่ว่าจะเป็นฉบับตรงวันหรือฉบับล่วงหน้า (ซึ่งเป็นของฉบับวันอาทิตย์)

ก็คงจะทราบกันแล้วว่า 2 คู่แรก ระหว่าง เยอรมัน กับ ฝรั่งเศส ซึ่งเตะมาตั้งแต่ตี 3 รุ่งเช้าวันใหม่ของวันเสาร์และ สหรัฐฯ กับ จีน ซึ่งเตะตอน 6 โมงเช้าครึ่ง...ลงเอยอย่างไร

ถ้ายังไม่ทราบ โปรดเปิดอินเตอร์เน็ตด่วน ป่านฉะนี้คงรายงานผลของทั้ง 2 คู่เรียบร้อยแล้ว

คู่ เยอรมัน กับ ฝรั่งเศส ถือเป็นคู่ 5 ดาวเลยครับ เพราะเป็นทีมเต็ง 1 กับเต็ง 3 ที่ต้องโคจรมาเจอกัน

ตามฟอร์มทีม สาวเมืองเบียร์ เหนือกว่า น่าจะคว้าชัยชนะเหนือ สาวเมืองน้ำหอม ไปได้ ...แต่บทสรุปที่แท้จริงจะเป็นอย่างไรโปรดคลิกดูผลกันเองจะดีกว่า

ส่วนอีกคู่ นักเตะสาวเมืองลุงแซม ซึ่งเป็นเต็ง 2 เหนือกว่าแม่เนื้ออ่อนจากแผ่นดินใหญ่หลายขุม เพราะในจำนวน 8 ทีมที่เข้ารอบมา สาวจีนเป็นเต็ง 8 คือโอกาสจะเป็นแชมป์โลกครั้งนี้น้อยสุดกว่าเพื่อน

ส่วนอีก 2 คู่ จะแข่งกันเช้าตรู่วันอาทิตย์ คู่แรกตี 3 ออสเตรเลีย เจอ ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นแชมป์เก่าเป็นเต็ง 4 น่าจะเหนือกว่าสาวออสซี่ และผ่านเข้าสู่รอบเซมิได้

คู่สอง 6 โมงครึ่งเช้าวันอาทิตย์ แคนาดา เจอ อังกฤษ คู่นี้ แคนาดาได้เปรียบในฐานะเจ้าบ้าน และอยู่ในอันดับตัวเต็งสูงกว่า โอกาสเอาชนะได้มีมากเปอร์เซ็นต์กว่าแน่นอน

นี่คือ 8 ทีม 4 คู่ ที่จะแข่งกันวันนี้ พรุ่งนี้ หลังจากนั้นจะเหลือ 4 ทีมรอบเซมิ ที่จะแข่งวันที่ 30 มิ.ย. กับวันที่ 1 ก.ค.

ส่วนคู่ชิงกำหนดไว้ 5 ก.ค. ครับ จะเป็นไผเจอไผ และไผเป็นผู้ชนะ โปรดติดตามอย่าให้พลาดสายตา...ข่าวว่า ช่อง 3 จะตามถ่ายทอด ให้ดูในรอบลึกๆหลายๆคู่ ขอบคุณช่อง 3 ล่วงหน้าไว้ด้วย ณ ที่นี้ ถ้าจะถ่ายครบทุกคู่ เพื่อความมันส์ของแฟนบอล.

“จ่าแฉ่ง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้