วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลงานดี

โดย ตองเจ

จบลงไปอีกครั้งสำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่ รายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที 2015” ที่สนาม “ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” จ.บุรีรัมย์ พร้อมความมันส์เร้าใจ

แม้ว่าแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยจะไม่สมหวังได้เห็นนักขับไทย ขึ้นยืนโพเดียม แต่ก็ได้เห็นความ ตั้งใจของ 2 นักแข่งไทยที่สู้กับนักขับระดับโลกได้อย่างสมศักดิ์ศรี

ทั้ง “เสี่ยเอ๋” ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จากทีม ไรเตอร์ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต รวมถึง “โชกุน” ณณิณ อินทร์พยุง จากทีม อานาจ เรซซิ่ง
โดยแชมป์ในรุ่น “จีที 300” ตกเป็นของรถแข่งนิสสัน จีทีอาร์ จากทีมเอ็นดีดีพี ขับโดยมิตซึโนริ ทากาโบชิ และ คาซูกิ โฮชิโน คู่หูชาวญี่ปุ่น ตามด้วยรถแข่งนิสสัน จีทีอาร์ จากทีมเกนเนอร์ ขับโดยเรียวอิชิโร โทมิตะ และ อันเดร คูโต ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ รถแข่งบีเอ็มดับเบิลยู Z4 ขับโดย เซอิจิ อาระ และ จอร์ก มูลเลอร์

ส่วนรุ่นใหญ่ “จีที 500” แชมป์ตกเป็นของ รถแข่งนิสสัน จีทีอาร์ เช่นกัน จากทีม “โมล่า” ขับโดยซาโตชิ โมโตยามา และ มาซาตากะ ยานากิดะ โดยมีรถแข่งเล็กซัส จากทีมเล็กซัส เลอมองส์ อีนิออส ขับโดยคาซูยะ โอชิมา และ ยูจิ คูนิโมโตะ เป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 ได้แก่ รถแข่งฮอนด้า คอนเซปต์ เอ็นเอสเอ็กซ์ จากทีม เคฮิน เรียล เรซซิ่ง ขับโดย โคอุดาอิ และ ฮิเดกิ มูโตะ 2 นักขับญี่ปุ่น

จากความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการจัดทั้ง 2 ปีที่ผ่านมานี้เอง ทำให้ “จีทีเอ” เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันรายการ “ซูเปอร์ จีที” ตัดสินใจต่อสัญญากับ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ออกไปอีก 2 ปี ส่งผลให้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพต่อเนื่องในปี 2016-2017

งานนี้ทำเอา “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาบริษัท บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ถึงกับพออกพอใจที่เห็นการตอบรับอย่างดีจาก แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต

แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับทำให้เราได้สัญญาจัดการแข่งขันต่อไปอีก 2 ปี ภายใต้เงื่อนไขมีสิทธิ์ไวลด์การ์ดของทีมแข่งไทย 1 ทีม

ทั้งหมดทั้งปวงต้องชื่นชมบุรีรัมย์ที่สามารถจัดการแข่งขันได้ดีทั้ง 2 ครั้ง ไม่เพียงแค่การจัดการในสนามแข่งรถ แต่โดยรวมรอบๆ สนามยังมีกิจกรรมที่สุดยอดให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้มีส่วนร่วม ต้องถือว่าที่นี่ครบวงจรเรื่องของกีฬา และน่าจะยกระดับ สู่มาตรฐานสากลได้ไม่ยากในอนาคต

ส่วนใครที่พลาดชมความมันส์เร้าใจในศึก “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา คงต้องอดใจรอในครั้งหน้า

แต่ขอย้ำว่า ปี 3-4 ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง มิเช่นนั้นจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง.

ตองเจ

27 มิ.ย. 2558 00:28 27 มิ.ย. 2558 00:28 ไทยรัฐ