วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขาประจำ!! เมาไม่ขับหลับคารถ! จอดนอนบนถนน เอาน้ำหยอดยังไม่ตื่น

ตำรวจพัทยาถึงกับกุมขมับ หนุ่มขี้เมาเจ้าประจำ จอดรถนอนกลางถนนทำรถติดยาวเหยียด เคาะเรียกไม่ยอมขยับ ใช้ไม้เขี่ยเอาน้ำหยอดแล้วก็ยังไม่ตื่น ต้องตามช่างกุญแจมาเปิดรถ พาไปโรงพักพบเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง เผยเป็นคนเดิม เมาไม่ขับหลับทุกที...    

ช่วงสายวันที่ 26 มิ.ย.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถเก๋ง จอดคาอยู่ช่องขวาบนถนนพัทยาเหนือ ขาลงชายหาด ทำให้การจราจรติดขัดยาวไปจนถนนสุขุมวิท หลังรับแจ้งจึงเร่งออกไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ

ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ขธ 943 ชลบุรี จอดอยู่ช่องขวาสุด ในรถมีชายนอนหลับอยู่ทั้งที่ติดเครื่องไว้ เจ้าหน้าที่พยายามเคาะกระจกประตูรถปลุกให้ตื่น แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมตื่น ซึ่งระหว่างที่ตำรวจพยายามจะเรียกนั้น ขาของชายคนขับไปโดนเกียร์เลื่อนไปไอยู่ตำแหน่งเกียร์ถอยหลัง รถยนต์จึงค่อยๆถอยหลังจนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกแรงดัน และหาไม้กับก้อนหินมารองล้อหลังไว้ไม่ให้ไหลไปโดนรถคันอื่น ก่อนใช้รถยกลากเข้าไปไว้ข้างทาง

จากนั้นพยายามงัดประตู เอาน้ำเทใส่ และใช้ไม้เขี่ยเพื่อให้คนขับตื่น ก็ยังไม่ยอมตื่น ใช้เวลากว่า 1 ชม. ก็ไม่ยอมตื่นอยู่เหมือนเดิม จึงตามช่างกุญแจมาเปิดประตู หลังเปิดประตูได้เจ้าหน้าที่เข้าไปปลุกคนขับจนตื่นขึ้นมาแต่ยังพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา

จากการสอบถามทราบว่าชื่อนายพรชัย วงแต้ม อายุ 24 ปี ยังคงอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนักพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาไปนั่งพักเพื่อให้สร่าง ก่อนจะสอบสวนและส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายสรพงษ์ เกาะรัมย์ อายุ 38 ปี ตำรวจอาสา สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่าพบชายคนนี้เมาสุราเป็นประจำ เจอมาแล้ว 3-4ครั้ง พอหายเมาก็จะมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ให้ตามหารถ เพราะเวลาเมาแล้วจะจำที่จอดรถไม่ได้.

ตำรวจพัทยาถึงกับกุมขมับ หนุ่มขี้เมาเจ้าประจำ จอดรถนอนกลางถนนทำรถติดยาวเหยียด เคาะเรียกไม่ยอมขยับ ใช้ไม้เขี่ยเอาน้ำหยอดแล้วก็ยังไม่ตื่น ต้องตามช่างกุญแจมาเปิดรถ พาไปโรงพักพบเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง เผยเป็นคนเดิม เมาไม่ขับหลับทุกที 26 มิ.ย. 2558 23:53 27 มิ.ย. 2558 00:54 ไทยรัฐ