วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของดี ! 'ขุนค้อน' เช็คบิล 'ปาเยต์' เซ็นยาว 5 ปี

ของดี ! 'ขุนค้อน' เช็คบิล 'ปาเยต์' เซ็นยาว 5 ปี

  • Share:

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แถลงเปิดตัว ดิมิทรี ปาเยต์ จอมทัพร่างจิ๋วจาก โอลิมปิก มาร์กเซย์ เป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 5 ปี พ่วงออพชันขยายสัญญาอีก 1 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ประกาศเซ็นสัญญา ดิมิทรี ปาเยต์ กองกลางจอมลุยของ โอลิมปิก มาร์กเซย์ อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยสัญญาระยะยาว 5 ปี พ่วงออพชันขยายสัญญาอีก 1 ปี โดยราคายังไม่เป็นที่เปิดเผยแต่คาดว่าจะอยู่ที่จำนวน 8 หลัก

แข้งวัย 28 ถือเป็นแข้งที่มีทักษะ มีวิสัยทัศน์การเล่นที่โดดเด่นและการผ่านบอลสร้างสรรค์เกมรุกที่ยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งถนัดของเขาคือกองกลางตัวรุก ซึ่งดีลนี้ถือว่าเป็นการเสริมทัพที่ยอดเยี่ยมของ สลาเวน บิลิช กุนซือป้ายแดงเลยทีเดียว

ปาเยต์จะกลายเป็นแข้งรายที่ 3 ต่อจาก เปโดร โอเบียง มิดฟิลด์เลือดกระทิง และ ดาร์เรน แรนดอล์ฟ นายด่านชาวไอร์แลนด์ ที่สโมสรคว้าตัวมาเสริมทัพในซัมเมอร์นี้

"เวสต์แฮมแสดงให้เห็นว่าพวกเขาต้องการให้ผมมาที่นี่ ทั้งเจ้าของทีมและผู้จัดการทีม นั่นคือสิ่งสำคัญสำหรับผม ผมมีความกระตือรือร้นที่จะเซ็นสัญญากับโปรเจกต์นี้แบบชัดเจน เวสต์แฮม นั้นน่าสนใจมากและเข้าคู่ไปกับความกระหายของผมที่เปี่ยมล้นเหลือเกิน

อย่างแรกผมคุยกับผู้จัดการทีม ผู้ที่ขอให้ผมมาที่นี่ และเป็นผู้ที่ดูผลงานผมมาอย่างมาก เขาทำมันชัดเจนว่าต้องการเซ็นสัญญาผมและนั่นคือสิ่งสำคัญมากกับตัวเลือกของผม

ผมเป็นนักเตะที่ถนัดเกมส์รุก แน่นอนผมชอบฟุตบอลที่เน้นเกมส์บุก และพวกเขาไว้ใจในตัวผมที่จะให้ทีมประสบความสำเร็จ นั่นทำให้ผมต้องมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทีมมอบให้ นั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจมาอยู่ที่นี่

ผมมีความสุขมากที่อยู่ที่นี่ มันเป็นความจริงที่ต้องใช้เวลาเล็กน้อย การทำสัญญาก็เช่นเดียวกัน แต่ตอนนี้มันสมบูรณ์แล้ว ผมมีความสุขมากเลย" ปาเยต์แถลงผ่านเว็บไซต์ขุนค้อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้