วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ท้อ! ‘เทย่า’ เดินตามฝันสู่ฮอลลีวูด รับอินเลิฟหนุ่มนักธุรกิจตาน้ำข้าว (ชมคลิป)

ไม่ท้อ! ‘เทย่า’ เดินตามฝันสู่ฮอลลีวูด รับอินเลิฟหนุ่มนักธุรกิจตาน้ำข้าว (ชมคลิป)

  • Share:

ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปนานจนแฟนๆ บ่นคิดถึง พอวันนี้นักแสดงสาวลูกครึ่ง เทย่า โรเจอร์ กลับมาอีกครั้งกับบทบาทใหม่ในภาพยนตร์เรื่อง “เลิฟซัค” ผลงานการกำกับของ โดนัท–มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ค่ายดอร์เธอร์ โปรดักชั่น คนดังนั่งคุย ก็มีโอกาสเม้าท์ชีวิต เทย่า ที่หลายคนคงอยากรู้ว่าชีวิตจริงนอกจอ เลิฟซัคเหมือนในหนังบ้างหรือเปล่า?! แต่ที่แน่ๆ เจ้าตัวกำลังแฮปปี้กับนักธุรกิจหนุ่มตาน้ำข้าว...ทำเอาหนุ่มไทยหัวใจสลาย!!

เทย่าร้างราจากจอภาพยนตร์นานมากเลยนะ?

“โห นานมากค่ะ ประมาณ 14-15 ปี คือเทย่าเล่นหนังมาแค่ 2 เรื่องแรก คือ 303 กลัว/กล้า/อาฆาต แล้วก็เรื่องยุวชนทหาร จากนั้นก็เล่นละครมาตลอด ไม่เคยกลับไปเล่นหนังอีกเลย” แล้วทำไมตกลงรับเล่นเรื่องนี้? “คือพี่โดนัทเอาพล็อตเรื่องนี้มาเสนอเทย่า ก็คุยกันนานเหมือนกัน เทย่าไม่แน่ใจว่าเราจะเหมาะกับบทเจ แต่เทย่าอยากเล่นอยู่แล้ว บทมันสนุก เราเป็นนักแสดงก็อยากเล่นหลากหลายบทบาทนะ ประกอบกับพี่โดนัทเค้ามั่นใจมากว่าเทย่าจะเล่นได้ก็เลยลุย เรื่องนี้ท้าทายมากคาแรกเตอร์เจ ไม่มีอะไรที่เหมือนเทย่าเลย เรายินดีที่จะไม่ต้องสวย เรียกว่าไม่สวยเลย อกหักเละๆ ทั้งเรื่อง แต่สนุกมาก”

บทเจ เป็นยังไงเหรอ?

“เจเป็นผู้หญิงธรรมดา ไม่ได้เก่งมากมาย ใช้ชีวิตกับคนที่เค้ารัก ฝากทุกอย่างไว้กับความรัก แต่พอความรักทำให้ผิดหวัง ทุกอย่างก็พังไปเลย ไม่เหลืออะไรเลย หลังจากนั้น ปล่อยตัว ไม่ทำอะไร ปล่อยทุกอย่างเละไปหมด” เล่นยากมั้ย? “หนังกับละครมันยากคนละแบบ ละครยากตรงที่เราต้องถ่ายทำเยอะ บทเยอะ อารมณ์เยอะ แต่หนังจะละเอียดกว่า ถ่ายวันนึงไม่กี่ฉาก เพราะบนจอมันเห็นทุกอย่าง เราเฟกไม่ได้ 2 ชั่วโมง คนไม่ทำอะไร นอกจากจ้องเรา ฉะนั้นหนังต้องละเอียด และหนัก แต่เทย่าชอบ ภาพในหนังมันสวยกว่า เพราะเราได้ใช้เวลาในการคิดภาพ คิดอารมณ์ เราไม่ต้องฟื้นอะไรเลย แค่ทำทุกอย่างให้เข้าที่แค่นั้น” เรื่องนี้ไม่สวยเลยเหรอ? “(หัวเราะ) ไม่สวยเลย เมาเละ ผมไม่หวี ไม่ได้ซับหน้า จำได้ว่ามี 2 ฉากมั้งที่ได้ทาลิปติก ติดขนตา นอกนั้นไม่มีเลย เทย่าว่านี่คือชีวิตจริงๆนะ เพราะปกติคนเราคงไม่ได้ตื่นมาแล้วสวย ม้วนผมลอนหรอกนะ เมื่อเทย่ารับเล่นแล้ว เราก็กล้าพอที่เราจะรับตัวเองได้ เราแสดงเพื่อให้คนดู เพื่อความสมจริง แต่มีอย่างนึงที่ไม่เหมือนเลยคือเทย่าไม่เคยแฮงก์ ไม่เคยเมา ซึ่งเพื่อนเทย่าตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นเทย่าในมุมแบบเมาขนาดนี้ (หัวเราะ)”

ทำงานกับ ผู้กำกับโดนัทเป็นยังไงบ้าง?

“สนุกมาก พี่โดนัทเก่ง ฉลาด เป็นผู้กำกับที่รู้ว่าเค้าอยากได้อะไร ทำให้นักแสดงทำงานง่ายขึ้นเยอะ อีกอย่างพี่โดนัทเป็นผู้กำกับที่เป็นนักแสดงอยู่แล้ว เค้าก็เข้าใจการแสดง เข้าใจความคิดของนักแสดง มีความถนัดกว่าผู้กำกับปกติทั่วไป” แล้ว เจมส์ แม็กกี้, กับ ลีซอ ธีรเทพ
วิโนทัย ล่ะ? “สองคนนี้ตลก และสนุกมากค่ะ ไม่มีอะไรที่เข้ากันเลย แต่ทำงานเข้าขาได้ดีมาก ทุกคนนิสัยดี ดีใจที่ได้เป็นเพื่อนกัน นี่ถ้าไม่ใช่เพราะหนังเรื่องนี้นะเราคงไม่ได้เป็นเพื่อนกัน ลีซอก็จะกวนๆตามสไตล์เค้า เทย่าว่าเค้าเก่งนะ บทเค้าไม่ได้ง่ายเลย ไม่ใช่แค่เดินมาหล่อๆ แต่บทจะมีความยาก ซึ่งลีซอแสดงได้ดี ธรรมชาติเลย”

ในชีวิตเคยเจอเลิฟซัคบ้างมั้ย?

“ก็เคยนะ แต่มันไม่ได้แย่ขนาดนี้เจหรอก ทุกครั้งที่อกหักเพราะเราผิดหวังกับคบคนที่เรารัก เทย่าเป็นคนรักใครรักจริง พออกหักแล้วเนี่ยก็จะเจ็บ ต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวนานเหมือนกันก่อนที่จะเปิดโอกาสให้ใครคนอื่นเข้ามาใหม่ เทย่าไม่สามารถเลิกแล้วมีใหม่ได้ทันที ต้องให้เวลาทำใจ และฟื้นตัว แต่นิสัยเจกับเทย่าต่างกันตรงที่ เทย่าคงไม่เละขนาดนั้น เทย่าเชื่อว่าความสุขของเราต้องอยู่ที่เรา เราจะเอาชีวิตไปแขวนไว้กับคนอื่นตลอดเวลาไม่ได้ เทย่าอยากให้คนดูได้มีโอกาสเรียนรู้ไปพร้อมกับเจ ว่าความรักไม่ใช่ทุกอย่าง เลือกมีความสุขกับสิ่งที่เราสร้างจะดีกว่า”

ความรักตอนนี้ล่ะ?

“ดีค่ะ คบกันมาปีครึ่งแล้ว เค้าเป็นนักธุรกิจอเมริกันค่ะ อายุมากกว่าเทย่า 2 ปี เราเป็นเพื่อนกันมาก่อนหน้านี้ ราว 5-6 ปี แต่ตอนนั้นเทย่ายังมีแฟน พอเทย่าโสด เค้าก็เข้ามาและใช้ความเข้าใจ ทำให้เราเป็นคนที่ดีกว่าที่เราเป็น ซึ่งเค้าเป็นคนมีความฝันที่สูง แล้วพยายามตามหาฝันนั้นของตัวเอง เค้าก็รู้ว่าฝันสูงสุดของเทย่าคืออะไร ชีวิตเทย่าเองก็ไม่ธรรมดา ทำงานสองประเทศ บินกลับไปกลับมาตลอด ซึ่งยากจะหาคนเข้าใจว่าเราทำงานสองประเทศนะ เวลาเทย่าไม่ว่างคือไม่ว่างเลย แต่คนนี้เค้าเข้าใจและช่วยสนับสนุนทุกอย่าง เค้าก็อยากเห็นเทย่าเป็นได้อย่างฝัน ตรงนี้แหละที่ทำให้เทย่ารู้สึกว่าเค้าคือคนที่ใช่ เราต้องการคนแบบนี้อยู่ในชีวิตเรา ดูแลเรา สนับสนุนเรา และช่วยกันผลักดันให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นความที่แฮปปี้ดีมาก” อะไรที่ทำให้เค้าชนะใจเทย่า? “ชอบเค้าเพราะเค้าฉลาด ขี้เล่น ชอบเดินทาง ชอบลองอะไรใหม่ๆ เรามีความเหมือนและมีความต่างที่พอดี เรียกว่าเป็นบาลานซ์ที่ดีของกันและกันค่ะ”

คิดเรื่องสร้างครอบครัวมั้ย?

“ปีนี้เทย่าอายุ 29 แล้ว หลายคนบอกสมควรจะแต่งงาน มีครอบครัวนะ แต่สำหรับเทย่า บอกตรงๆว่ายังไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย ยังมีหลายอย่างในชีวิตที่อยากทำ การแต่งงานกับใครมันเป็นการหยุดอยู่กับที่ เทย่ายังไม่พร้อมหยุด คนที่คบก็คิดเหมือนกัน ว่าเรากำลังตามหาความฝันสูงสุดในชีวิตนะ เรื่องแต่งงานเอาไว้ก่อนดีกว่า”

แล้วเมื่อไหร่จะตามหาฝันเจอ?

“เทย่าอยากแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูด หรือเล่นซีรีส์ยาว ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง ถามว่าตอนนี้มันใกล้ความฝันหรือยัง ตอบเลยค่ะว่าไม่ใกล้เลย เทย่าเทสต์งานไปเรื่อยๆ แต่ก็พยายามต่อไป จนกว่าจะรู้ว่าตัวเองทำได้ที่สุดแค่ไหน ปีนี้เทย่าได้เอเจนซี่ใหม่ที่อเมริกา ก็ต้องดูว่าเราเค้าจะอะไรให้เราได้บ้าง เค้าก็รอให้เทย่ากลับไปอเมริกา ที่โน่นเทย่าต้องออกไปแคสงานทุกวัน ทั้งโฆษณา ซีรีส์ ภาพยนตร์ ที่ผ่านมาก็มีงานโฆษณา ถ่ายแบบ และซีรีส์นิดหน่อย ตอนนี้รองานภาพยนตร์ เหตุผลเพราะคนเยอะ และเราก็ไม่มีเส้น เราก็ต้องพยายามเอง เรียนแอกติ้ง ซึ่งฟีดแบ็กทุกคนบอกว่าการแสดงเทย่าดีมากแต่ที่ไม่ได้งานเพราะหน้าตาไม่เอเชียนพอ ไม่ฝรั่งพอ สูงไป เตี้ยไป อายุเกินไป ซึ่งเหตุผลเป็นสิ่งที่เทย่าไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ นี่คือร่างกายเรา จริงๆก็มี 2-3 งานที่เทย่าเกือบจะได้ แต่สุดท้ายเค้าอยากได้นักแสดงที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วเล่น โอเค ไม่เป็นไร เริ่มใหม่ เทย่า ไม่ท้อ ก็เริ่มใหม่ได้อีกเรื่อยๆ จนกว่าจะได้อย่างที่เราฝันไว้ค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้