วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราดยิงใกล้โรงแรมหรูในตูนิเซีย ตายแล้ว 27 คน มือปืนถูกวิสามัญดับ 1 ราย

คนร้ายกราดยิงนักท่องเที่ยวบนชายหาดใกล้กับ 2 โรงแรมหรู ในเมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของตูนิเซีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว ขณะที่หนึ่งในมือปืนถูกวิสามัญฯ แล้ว...

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า คนร้ายไม่ทราบกลุ่ม ก่อเหตุโจมตีโรงแรมหรูชื่อดังในเมือง "ซูส" ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงในประเทศตูนิเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 27 คน บริเวณชายหาด และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 6 คน เบื้องต้นมีรายงานว่า หนึ่งในคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่อีกคนยังคงหลบหนี แต่ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในกรุงตูนิส เมืองหลวงของตูนิเซีย เพิ่งจะเกิดเหตุโจมตีพิพิธภัณฑ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 22 คน ทำให้รัฐบาลตูนิเซีย ต้องยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย แต่ก็ยังเกิดเหตุโจมตีโรงแรมขึ้นอีกในวันนี้

คนร้ายกราดยิงนักท่องเที่ยวบนชายหาดใกล้กับ 2 โรงแรมหรู ในเมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของตูนิเซีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว ขณะที่หนึ่งในมือปืนถูกวิสามัญฯ แล้ว ... 26 มิ.ย. 2558 20:43 27 มิ.ย. 2558 02:09 ไทยรัฐ