วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาลัย ตร.แฟมิลี่แมน เหยื่อเบนซ์แอนนา รีส 10 ชม.ผ่านตรวจเมาไร้ประโยชน์!?!

อาลัย ตร.แฟมิลี่แมน เหยื่อเบนซ์แอนนา รีส 10 ชม.ผ่านตรวจเมาไร้ประโยชน์!?!

  • Share:

"อุบัติเหตุ" เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่เว้นคนดัง ผู้ทรงเกียรติ หรือแม้แต่ชาวบ้านตาสีตาสา และก็เป็นอีกครั้งที่เกิดกับดารานักแสดง และเธอคือ "แอนนา รีส" นางแบบสุดเซ็กซี่ ที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย อาทิ ภาพยนตร์ ปืนใหญ่จอมสลัด หรือถ่ายแบบปฏิทินเซ็กซี่กับน้ำเมาค่ายหนึ่ง

ช่วงใกล้เช้า ประมาณตี 3 (วันที่ 26 มิ.ย.) ขณะที่ผู้คนกำลังหลับใหล แต่มีดาราสาวคนหนึ่งยังไม่นอน และขับรถมาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงริมถนนคู่ขนาน มอเตอร์เวย์ ขาเข้า กม.1 แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ก็เกิดเสียงดังสนั่น รถเก๋งหรู เบนซ์ รุ่นอี 200 สีดำ เลขทะเบียน 1 กต 3344 กรุงเทพมหานคร พุ่งเข้าชนรถเก๋งตำรวจ จราจรกลาง ภูธรภาค 7 ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีขาวคาดเลือดหมู เลขทะเบียน กก 9379 สุพรรณบุรี อย่างรุนแรง สภาพท้ายรถพังยุบถึงห้องโดยสาร กระจกแตกรอบคันกระจายเกลื่อนพื้น ไซเรนกระเด็นหลุดออกจากตัวรถ

ชุดตำรวจของ ร.ต.ท.นภาดล วงษ์บัณฑิต

ภายในรถ พบร่างตำรวจหนุ่มใหญ่ ทราบชื่อต่อมา คือ ร.ต.ท.นภาดล วงษ์บัณฑิต รอง สวป.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ช่วยราชการจราจรกลาง กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/23 ถนนพันศรโยธา ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี สวมชุดตำรวจครึ่งท่อน เสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีขาว กางเกงตำรวจขายาว สีกากี นอนเสียชีวิตในสภาพศพนั่งอยู่ฝั่งคนขับ ลำตัวพาดไปกับเบาะ ศีรษะแตกและคอหัก ที่เบาะฝั่งคนขับมีเสื้อตำรวจพาดอยู่ระบุชื่อผู้ตาย ข้าวของกระจัดกระจาย

หลังเกิดเหตุไม่นาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิ รวมไปถึง ตำรวจ และผู้สื่อข่าว ก็มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ...พบดาราสาว "แอนนา รีส" ในสภาพฟกช้ำ มีอาการตกใจ ร้องไห้ฟูมฟาย ตะโกนโวยวายไม่หยุด จับใจความได้ว่า "ไม่หลบหนี ยอมรับผิดทุกอย่าง" โดยเธอพูดพลางร้องไห้ และเดินวนเวียนไปที่รถของตำรวจหนุ่ม พร้อมก้มลงดูผู้เสียชีวิต แล้วพยายามพูดอะไรบางอย่างซึ่งจับใจความไม่ได้ กระทั่งตำรวจในพื้นที่พยายามให้เธอไปสงบสติที่ สน. แต่เธอกลับไม่ยอม ได้แต่ตะโกนว่า "ไม่ ไม่!" จากนั้นไม่นาน...เธอก็ล่องหนหายจากที่เกิดเหตุแบบดื้อๆ! 

ขณะที่ พยานในที่เกิดเหตุ คือ นายทัศพงษ์ ผลโพธิ์ อายุ 19 ปี รปภ.ศูนย์จำหน่ายซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อดัง ที่ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ พบรถเบนซ์คันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็วกับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ทั้งสองคันวิ่งตีคู่กันมาด้วยความเร็วสูง ก่อนรถจักรยานยนต์จะลดความเร็วลง กระทั่งเกิดเสียงดังสนั่น เมื่อวิ่งออกมาดูพบว่ารถเบนซ์คันดังกล่าวชนกับรถตำรวจที่จอดอยู่ริมถนน ส่วนจักรยานยนต์คันดังกล่าว...ไม่เห็นแล้ว

รถตำรวจพังยับเยิน

คำถามคือ "บิ๊กไบค์" คันนั้นเป็นใคร แล้วที่ดาราสาวหายไปจากที่เกิดเหตุได้อย่างไร...!?!

โดนหนัก 2 ข้อหา ขับรถประมาทชนคนตาย และหลบหนี 

ในเวลาต่อมา พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวถึงคดีนี้ว่า เบื้องต้น สามารถแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหลบหนี ส่วนดาราสาวจะมีการดื่มแอลกอฮอล์ด้วยหรือไม่นั้น ตนยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ถ้าชนคนตายแล้วหนีก็ต้องดำเนินคดี

พ.ต.อ.เมธา เจียมไกรศรี ผกก.สน.ประเวศ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุพนักงานสอบสวนไปถึงที่เกิดเหตุ ทำการตรวจพิสูจน์และตรวจชันสูตรศพอยู่ ระหว่างนั้นญาติของผู้ต้องหาได้นำตัวหลบไปขึ้นรถ และขับออกไปจากที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนนี้ได้มีการประสานเข้ามาว่าจะเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ เวลา 13.00 น. ที่ สน.ประเวศ โดยจะมีการแจ้งข้อหาหลบหนีด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตมาจอดรถปฏิบัติหน้าที่หรือมาจอดนอนก็ต้องดำเนินการสืบสวนรายละเอียดต่อไป

รถเบนซ์ของแอนนา พังยับ แต่เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย

ช่วงบ่าย แอนนา ก็ได้เข้ามอบตัวที่ สน.ประเวศ ซึ่งถึงเวลานี้ก็ผ่านเวลาไปกว่า 10 ชม.แล้ว ซึ่งเธอพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ ด้วยใบหน้าซีดเผือด ร้องไห้เป็นระยะ จากนั้นจึงได้นำตัวไปตรวจเลือดและปัสสาวะ ซึ่งผลเบื้องต้น ปรากฏว่าไม่มีสารเสพติด ส่วนแอลกอฮอล์ ต้องรอผลภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้ดื่ม แต่เกิดเหตุเพราะถนนมืดขับมาด้วยความเร็ว โดยมีรถจักรยานยนต์ขับตัดหน้า

10 ชั่วโมง ผ่านไป ตรวจแอลกอฮอล์ โอกาสพบ ปริมาณจะเหลือน้อย หรือ ไม่เจอเลย!

เมื่อเป็นเช่นนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้ต่อสายพูดคุย นพ.วิโรจน์ วีรชัย ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ กล่าวถึงขั้นตอนการตรวจสารเสพติด และแอลกอฮอล์ ว่า หากเป็นสารเสพติด 3-4 วัน เราก็สามารถยังตรวจได้ แต่สำหรับแอลกอฮอล์นั้น เราจะต้องตรวจเลือด แต่มันจะสลายในร่างกายค่อนข้างเร็ว เบื้องต้น ต้องดูที่ขนาดที่รับประทานเข้าไป และก็ขึ้นอยู่กับตับของเรา ว่าจะช่วยสลายได้เร็วแค่ไหน แต่หากผ่านไป 10 ชั่วโมง ก็อาจจะสลายไปแล้ว ส่วนใหญ่จะตรวจไม่ค่อยเจอ ถ้าให้คาด ก็คิดว่าน่าจะเหลือน้อยมาก ให้เป่าแอลกอฮอล์ คงไม่เจอ แต่ถ้าตรวจเลือดก็อาจจะไม่พบ หรือ เหลือเพียงเล็กน้อย อาจไม่ถึง 50 มิลลิกรัม ก็เป็นได้

นาทีเกิดเหตุ แอนนา ร้องไห้ฟูมฟาย

มีวิธีการไหน ในการช่วยสลายแอลกอฮอล์ ออกจากร่างกายหรือไม่ นพ.วิโรจน์ กล่าวว่า มันขึ้นอยู่กับตับที่ทำงานเร็ว และไต ขับออกจากร่างกายอย่างรวดเร็วแค่ไหน 2 เรื่องนี้คือสิ่งสำคัญ ส่วนความเชื่อในการกินอาหารบางอย่างเพื่อลดแอลกอฮอล์ เรื่องนี้ไม่มีผลมาก

"หากจะตรวจเลือด คาดว่า 5-6 ชั่วโมงผ่านไปก็น่าจะยังพบอยู่ แต่ถ้าเป็นการเป่าฯ เวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง ก็แทบไม่พบแล้ว ส่วนขั้นตอนการตรวจ หากมีการตรวจเลือดทันทีเลย ก็จะรู้ผล ส่วนที่ต้องรอ 7 วันนั้น น่าจะเป็นการรอคิวมากกว่า" ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ กล่าว 

เช่นเดียวกับ พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา กล่าวกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ในทำนองเดียวกับ ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ ว่า หากเวลาผ่านไป 10 ชั่วโมง ก็ยากที่จะตรวจพบ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้จะให้ยกตัวอย่างมาพูดไม่ได้ เราต้องมีการตรวจสอบเคสบายเคสไปเลย

แม่ลูกรับศพพ่อผู้จากไป

อาลัย "หมวดนะจ๊ะ" ขยัน ทุ่มเท เป็นที่รัก 

ด้าน พ.ต.อ.สุมนตรี กรรณเลขา ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ผู้บังคับบัญชาของ ร.ต.ท.นภาดล เผยว่า รู้สึกอาลัยต่อการจากไปของ ร.ต.ท.นภาดล เพราะเป็นตำรวจที่ดี ทำงานอย่างขยันขันแข็งเป็นที่รักใคร่ของประชาชนและเพื่อนตำรวจ คนที่รู้จักจะเรียกเขาว่า "หมวดนะจ๊ะ" ด้วยความที่เป็นคนอัธยาศัยดี จึงทำให้เข้ากับทุกๆ คนได้ดี

พ.ต.อ.สุมนตรี กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีคำสั่งให้ หมวดนะจ๊ะ ไปช่วยงานจราจรกลาง โดยจะขึ้นอยู่กับตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งรถที่ ร.ต.ท.นภาดล ขับนั้น เขาลงทุนแต่งเพิ่มเติมเอง เพราะบางทีรถนำขบวนจำเป็นต้องใช้รถที่มีความเร็ว ส่วนเรื่องเสียชีวิตในหน้าที่หรือไม่ คงต้องถามกับจราจรกลาง คาดว่าน่าจะรู้ผลเร็วๆ นี้ 

แอนนา ร่ำไห้ขอโทษ

Family Man มีลูกสาวยังเล็ก 2 คน 

ผู้กำกับ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ยังบอกต่อว่า เรื่องครอบครัวนั้น หมวดนะจ๊ะ มีภรรยา และมีลูกสาว 2 คน คนโต กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 อีกคน เรียนอยู่ชั้น ป.3 เรียกว่าเป็น "Family Man" ก็ว่าได้ ส่วนการช่วยเหลือนั้น ทาง สภ.เมืองสุพรรณบุรี ก็จะมีการลงขันช่วยเหลืออยู่แล้ว นอกจากนี้ ก็เงินก้อนหนึ่ง ที่ตั้งไว้ช่วยเหลือตำรวจที่ประสบเหตุร้ายด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เราพยายามช่วยเหลือครอบครัว ร.ต.ท.นภาดล อย่างเต็มที่ รวมถึงทางด้านคดีด้วย ล่าสุด ทาง พ.ต.อ.มงคล วรุณโณ ผบก.สุพรรณบุรี คนใหม่ที่เพิ่งรับตำแหน่งก็ได้มาติดตามเรื่องนี้ด้วยตนเอง

คดีนี้ อาจจะถือเป็นคดีตัวอย่างก็ว่าได้ เพราะ "ผู้ต้องหา" หลบหนีจากที่เกิดเหตุหลังขับรถชนคนตาย ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่ควบคุมตัว หรือจับตรวจแอลกอฮอล์ทันที สะเพร่าหรือไม่...ที่ปล่อยเธอจากไปโดยอ้างว่าไป "ตั้งสติ" 10 ชั่วโมงผ่านไป ผลตรวจเลือด ปัสสาวะ จะยังมีอะไรเหลือหรือไม่ คงต้องรออีก 7 วัน  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้