วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลบา' หวังอยู่โยงกับ 'บาร์ซา' จนแขวนสตั๊ด

"จอร์ดี อัลบา" แบ็กซ้ายชาวกระทิงดุ ยอมรับว่าต้องการอยู่ค้าแข้งกับบาร์ซาต่อไปในระยะยาว จนกระทั่งจบชีวิตการเป็นนักเตะอาชีพในถิ่น คัมป์ นู หลังเจ้าตัวต่อสัญญากับทีมยาวไปจนถึงปี 2020 เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จอร์ดี อัลบา แบ็กซ้ายทีมชาติสเปนของทีมบาร์เซโลนา ออกมายอมรับว่าต้องการที่จะอยู่โยงกับทีมดังแห่งแคว้นคาตาลันในระยะยาว และหวังแขวนสตั๊ดกับทีมในอนาคตด้วยเช่นกัน หลังจากเจ้าตัวตกลงใจจรดปากกาต่อสัญญาอยู่ในถิ่น คัมป์ นู ไปถึงปี 2020 

กองหลังวัย 26 ปี เป็นกำลังสำคัญของทีมบาร์ซาในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยลงสนามช่วยทีมไปทั้งสิ้น 46 นัด จากทุกรายการที่ลงสนาม กระทั่งสามารถทำให้ทีมดังแห่งแดนกระทิงดุ คว้าทริปเปิลแชมป์ได้ในฤดูกาล 2014-2015

ล่าสุด อัลบา เผยกับสำนักข่าวท้องถิ่นในบ้านเกิด ว่ามีความต้องการอยู่ค้าแข้งกับทีมบาร์ซาไปอีกนาน จนกระทั่งแขวนสตั๊ดในถิ่น คัมป์ นู

"ผมอยากลงเล่นให้กับบาร์เซโลนาไปอีกหลายปี เพราะนับตั้งแต่ย้ายมาเล่นกับบาร์ซา ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากสตาฟฟ์โค้ชและเพื่อนร่วมทีม ในความเป็นจริงเราไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างในอนาคต แต่ตอนนี้ในใจผมมีอยู่อย่างเดียวคือ ต้องการจบชีวิตการค้าแข้งกับบาร์เซโลนาเท่านั้น" อัลบา กล่าว

"จอร์ดี อัลบา" แบ็กซ้ายชาวกระทิงดุ ยอมรับว่าต้องการอยู่ค้าแข้งกับบาร์ซาต่อไปในระยะยาว จนกระทั่งจบชีวิตการเป็นนักเตะอาชีพในถิ่น คัมป์ นู หลังเจ้าตัวต่อสัญญากับทีมยาวไปจนถึงปี 2020 เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา... 26 มิ.ย. 2558 18:12 26 มิ.ย. 2558 18:37 ไทยรัฐ