วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

นายสุเทพ เลิศศรีมงคล ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ เผย ปริมาณน้ำในเขื่อนสิริกิติ์อาจขาดแคลนถึงขั้นวิกฤติ เตือนประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด ด้าน ผวจ.อุตรดิตถ์ เร่ง แจกจ่ายน้ำให้ ปชช.ในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน

การเมือง

10.28 น. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. เผย กลุ่มการเมือง หนุนหลัง "ดาวดิน-นศ.หอศิลป์" แย้ม รู้แล้วใคร ฮึ่ม! อย่าทำเกินกรอบกฎหมาย เจอจับแน่ จ่อ เรียกคุยกลุ่มอยู่เบื้องหลัง 

11.11 น. ทหารเร่งขุดเจาะน้ำบาดาลช่วยเหลือเกษตรกรจ่อขยายเพิ่มจุดขุดเจาะแก้ปัญหาภัยแล้ง

12.03 น. คำนูญ สิทธิสมาน โฆษก กมธ.ยกร่าง รธน.เผย ปรับแก้ รธน. หั่นไม่ถึง 300 มาตรา จับตา ครม.ชงตัดสิทธิชุมชนสวนทางเพิ่มอำนาจพลเมือง หวั่น ซ้ำรอยเดิมไร้กฎหมายลูกรองรับ แค่ตีปี๊บ

13.19 น. ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สินครม.ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังพ้นตำแหน่งด้วยคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญครบ 1 ปี โดยอดีตนายกฯทีทรัพย์สินเพิ่ม 38 ล้านบาท ขณะที่พลเอกประชา พรหมนอก มีทรัพย์สินลดลงกว่า 300 ล้านบาท

14.00 น. นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกฯย้ำ การเมืองอยู่เบื้องหลัง นศ.เคลื่อนไหว ชี้ เอาพลังไปใช้ทางอื่นดีกว่า หากมีอะไรเสนอแนะก็บอกมา ไล่ไปดู รบ.นี้มาจากสาเหตุใด 

15.15 น. "บิ๊กตู่" แจง เด้ง ขรก.71 คน เพื่อสอบสวน ตามที่ได้รับการร้องเรียน ยังไม่ถือว่าผิด วอนสังคมอย่างเพิ่งตำหนิ ไม่อยากให้กระทบครอบครัว ย้ำให้ความเป็นธรรม ...

15.32 น. “วิษณุ” แจง โยกย้ายข้าราชการ 71 ตำแหน่ง เปิดทางสอบตามข้อร้องเรียน หากพบผิด จ่อฟ้อง แพ่ง-อาญา ชี้เหตุใช้ ม. 44 กันโดนฟ้องกลับ ...

16.40 น. ประยุทธ์” ปลุกอุดมการณ์ข้าราชการ ไม่เป็นเครื่องมือฝ่ายการเมือง อย่าทำตามคำสั่งนายอย่างเดียว บอก ปัญหาที่มีการปรับย้ายอยู่ต้องให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการ เผย มีหลักฐานโยงไอ้โม่ง หนุนนักศึกษาเคลื่อนไหวการเมือง ขู่ ใช้กฎหมายลงโทษ ...

17.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จ้อง กำราบ กลุ่มหนุนนักศึกษา ต้าน รบ.-คสช. ขอให้ไปคิดใหม่ อย่าทำประเทศวุ่นวาย รัฐบาลยึดตามโรดแม็ป ไม่ได้ลัดขั้นตอน หรือยืดเวลา

17.30 น. "พิเชษฐ" แจง ปมอาวุธปืนขึ้นเครื่องบินของบิ๊กแจ๊ด เป็นได้ 2 ทาง อาจเล็ดลอดอยู่ในกระเป๋าเล็กโหลดขึ้นเครื่อง ขากลับคงเอากระเป๋าเล็กออกจากกระเป๋าใหญ่ นำติดตัวขึ้นเครื่องด้วยความชะล่าใจ ชี้ปมปัญหา ทั้งปืน-กระสุนผิด ก.ม.ญี่ปุ่น

17.55 น. คณะพูดคุยสันติสุข ยัน พร้อมพูดคุยทุกกลุ่ม เพื่อดับปัญหาดับไฟใต้ รับยังอยู่ในขั้นตอนขับเคลื่อน สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ และลงสัตยาบันข้อตกลงร่วมก่อนกระบวนการพูดคุยจะเริ่ม คาดต้นปี 2559

เศรษฐกิจ

06.10 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบในวันพฤหัสบดี จากความกังวลสถานการณ์หนี้กรีซที่ยังไม่มีความคืบหน้า แม้หุ้นกลุ่มสาธารณสุขจะเพิ่มขึ้น จากคำตัดสินของศาลสหรัฐฯ เกี่ยวกับมาตรการโอบามาแคร์...

14.40 น. "อากู๋ไพบูลย์" เผย ยังมีแผนจะขายธุรกิจที่ไม่เกี่ยวกับหนัง เพลง และละครอีก พร้อมเล็งตั้งบริษัทใหม่ ทำธุรกิจคอนเทนต์โพรไวเดอร์ตลาดออนไลน์ และเคเบิลทีวี...

15.46 น. ภัยแล้งวิกฤติหนักสุดในรอบหลายสิบปี กปภ. ตรวจพบ 4 สาขา ได้รับผลกระทบ ส่งผลให้เกิดน้ำเค็ม ส่วนอีก 10 สาขา ต้องจ่ายน้ำเป็นช่วงเวลา ...

16.27 น. พาณิชย์เผยมูลค่าส่งออก พ.ค. ลดลง 5.01% ติดลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 5 ของปีนี้ ส่วนนำเข้าลด 19.97% สูงสุดในรอบ 5 ปี 9 เดือน ชี้ไม่น่าได้รับผลจากบาทอ่อน...

ทั่วไทย

10.18 น. เกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ที่จอดอยู่บริเวณถนนพระราม 2 ขาออก เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ ตร.คาดคนขับหลับใน...

10.20 น. สถานการณ์ภัยแล้งที่นครสวรรค์เริ่มรุนแรงต่อเนื่อง โดยแม่น้ำปิงระดับน้ำลดลงอย่างรวดเร็วหลายจุดแห้งขอด จนเห็นเป็นหาดทราย เกาะแก่ง ตอไม้ผุดกลางแม่น้ำจนคนเดินได้ ขณะที่สำนักฝนหลวงเร่งบินทำฝนเทียมต่อเนื่อง...

11.00 น. ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก พ่วง 18 ล้อ ชนประสานงากับ จยย.ที่วิ่งเข้ามาด้วยความเร็วสูงบนถนนฉะเชิงเทรา เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย สภาพศพหน้าอกทะลุหัวใจกระเด็นออกมาอยู่ข้างนอก คู่กรณียืนรอมอบตัวกับ จนท.แล้ว

12.16 น. ชาวนาที่ ต.วังไม้ขอน ช่วยกันเหลาปลัดขิกอันเขื่อง มาตั้งไว้หน้าบ้านเพื่อขอฝน ชี้เป็นความเชื่อแบบโบราณ หลังปีก่อนทำแล้วมีฝนตก จนมีน้ำทำนา เผยเคยมีคนหมู่บ้านอื่นมาขโมยเอาไปตั้ง กลับถูกฝนถล่มจนต้องนำมาคืนที่เดิม ...

12.27 น. ตำรวจเตรียมส่งสำนวนคดี "ยูฟัน" ถึงอัยการสูงสุดในช่วงบ่ายวันนี้ และนอกจากนี้ ยังเรียกตัวผู้ต้องหาที่ได้ประกันตัวไปแล้ว เดินทางเข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน เพื่อเตรียมความพร้อมในการส่งสำนวนอีกด้วย...

12.35 น. กระบะแต่งซิ่งสองคัน ขับแข่งกันบนถนน ก่อนที่คันแรกไปเฉี่ยวรถเก๋ง ส่วนกระบะอีกคันแซงซ้าย ไปชนรถจักรยานยนต์สองคัน มีคนเจ็บ 2 ราย แถมลาก จยย.ติดหน้ารถไปไกลกว่า 3 กม. ก่อนสะบัดหลุดขับหนีไป ทว่าทะเบียนรถดันตกในที่เกิดเหตุ...

12.48 น. จ.นครราชสีมา ให้ทุกส่วนบูรณาการ ต่อสู้วิกฤติภัยแล้ง เดินเครื่องเป่าล้างบ่อบาดาล 8-9 อำเภอ เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ด้านแม่ทัพภาคที่ 2 บัญชาการหน่วยทหารออกบรรเทาความเดือดร้อนเต็มขีดความสามารถ

13.35 น. อธิบดีกรมชลประทาน ห่วง นับถอยหลัง อีก 20 วัน ปัญหาภัยแล้งถึงขั้นวิกฤติ หากฝนไม่ตก ขณะที่ 4 เขื่อนใหญ่ภาคกลางน้ำแห้งผาก เผย มีแผนระยะยาวรับมือภัยแล้ง 

13.48 น. วัดโพธิ์พิทักษ์ ใน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้ง โดยปีนี้ทวีความรุนแรงมากที่สุดในรอบ 10 ปี บ่อบาดาลน้ำแห้ง สูบขึ้นมาไม่ได้ พระสงฆ์ต้องขอบิณฑบาตจากญาติโยมที่อยู่รอบวัด เพื่อให้มีน้ำใช้ในวัดจนกว่าจะพ้นแล้ง

14.10 น. ตร.สืบสวน สระบุรี รวบ อดีตมือปืนระดับ ภาค 1 ฉายา "ต้อยมหาโลก" หลังพ้นโทษมาผันชีวิตเป็นพ่อค้ายาบ้า รวบพร้อมของกลางเพียบ

14.25 น. เขื่อนลำพระเพลิง นครราชสีมาจะเริ่มส่งน้ำให้ชาวนาท้ายเขื่อนประมาณกลางเดือน ก.ค.นี้ แม้เขื่อนจะยังไม่เสร็จ ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงเพิ่มพื้นที่กักเก็บน้ำ เพื่อเพิ่มพื้นที่การส่งน้ำในช่วงหน้าแล้งจากเดิมอีกมากกว่า 15,000 ไร่

14.45 น. สถานการณ์ภัยแล้ง จ.สุโขทัย เริ่มรุนแรงต่อเนื่อง หลังจากแม่น้ำยม ระดับน้ำลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้หลายจุดแห้งขอด เห็นเป็นหาดทรายกลางแม่น้ำ

14.55 น. โจรใจบาป งัดกุฏิพระติดกัน 2 หลัง ฉกเอาพระเครื่องเหรียญ พร้อมเงินสด ลอยนวล เร่ง ตำรวจช่วยจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมทรัพย์สิน โดยเฉพาะเหรียญหลวงพ่อคูณปี 12 ที่มีมูลค่าถึงหลักแสน

14.55 น. รถตู้โดยสารเหมาเช่า พาผู้โดยสารกลับจากงานศพ ที่ภูเก็ต เสียหลักพลิกคว่ำ ตกลงข้างทาง บนถนนเอเชียขาล่อง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ผู้โดยสารบาดเจ็บ 7 ราย นำส่งโรงพยาบาลรักษา คาดคนขับหลับใน ...

15.15 น. รอง ผวจ.นครพนม ร่วมพิธีเผาทำลายกัญชาจำนวนกว่า 1,704 กก. มูลค่านับร้อยล้านบาท จนท.ตำรวจเผยเป็นของกลางที่ยึดและจับกุมเมื่อปีที่แล้ว

15.18 น. หนุ่มควบกระบะ เสียหลักตกร่องกลางถนน เสยเข้ากับต้นไม้ บริเวณหน้าสำนักงานเกษตรจังหวัด เมืองอุบลฯ เจ็บสาหัส ส่วนสาวที่นั่งมาด้วย เสียชีวิตคาที่ เร่งสอบหาสาเหตุ ...

15.25 น. 2 หนุ่มบุรีรัมย์ สุดทน ถูกขาใหญ่เจ้าถิ่น หยามเกียรติเมาแล้วหาเรื่อง แถมยังยืนปัสสาวะรดหัว ทนไม่ไหวคว้าขวดเบียร์ฟาดหัว ก่อนรุมยำจนตายจมกองเลือดคาห้องแถว ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี คุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย...

15.45 น. นายสุเทพ เลิศศรีมงคล ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ เผย ปริมาณน้ำในเขื่อนสิริกิติ์อาจขาดแคลนถึงขั้นวิกฤติ เตือนประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด ด้าน ผวจ.อุตรดิตถ์ เร่ง แจกจ่ายน้ำให้ ปชช.ในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน

16.00 น. พบหมอกควันเริ่มปกคลุม หลายพื้นที่ใน จ.สตูล กระทบเรือประมงขนาดเล็ก ที่ไม่มีจีพีเอส ไม่สามารถเดินเรือในเวลากลางคืนได้ คาดเป็นหมอกควันมาจากไฟป่าในอินโดฯ ...

16.13 น. เฮลิคอปเตอร์ทหาร สังกัดฝูงบิน 203 กองบิน 2 ลพบุรี ลงจอดฉุกเฉินกลางทุ่งนาที่ศรีสะเกษ หลังพบความดันระบบหล่อลื่นผิดปกติ นักบินและช่างเครื่องปลอดภัย ...

16.54 น. ตำรวจ ปส.เมืองคอน บุกจู่โจมจับกุม "บอย ดีซี" ขาใหญ่แก๊งยาเมืองคอน พร้อมสมุน 2 คน ได้พร้อมอาวุธปืน 3 กระบอก กระสุน 80 นัด และยาบ้าพร้อมอุปกรณ์การเสพ...

17.08 น. ตชด.437 จ.สงขลา รวบ 25 พม่า คาห้องเช่า หลังลอบเข้าไทย รอทำงาน อ้างจ่ายเงินให้นายหน้าคนละ 20,000 บาท เพื่อพาเข้าไทย ...

กีฬา

06.00 น. แซร์จิโอ บาริญา เอเย่นต์ส่วนตัวของ คาร์ลอส บักกา ดาวยิงตัวเก่งของเซบีญา คอนเฟิร์มว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูลต้องการคว้านักเตะในความดูแลของเขาไปร่วมทีมในซัมเมอร์นี้...

06.05 น. ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของทีมบาร์เซโลนา คงจะมีความสุขสุดๆเลยทีเดียว หลังภรรยาโพสต์คลิป  "ติอาโก" ลูกชายสุดน่ารัก   กล่าวอวยพรวันเกิดให้คุณพ่อ...  

09.39 น. "เปาโล เกร์เรโร" ซัดแฮตทริก! เหมาคนเดียว 3 ลูก ช่วยให้ทีมชาติ เปรู ไล่ต้อนเอาชนะ โบลิเวีย 3-1 ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับเจ้าภาพ ชิลี ในศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015...

11.06 น. กองหลังของทีมจอมโหด ออกโรงเรียกร้องให้ "คอนเมโบล" ลงโทษย้อนหลัง "กอนซาโล ฮารา" ฐานเจตนายั่วยุ และแกล้งตบตาผู้ตัดสิน จนเป็นเหตุให้ "เอดิสัน คาวานี" ถูกไล่ออกจากสนาม ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา...

11.45 น. "เดวิด เบคแคม" ควงลูกชายคนโตของตระกูล "บรูคลิน เบคแคม" ใช้เวลาว่างด้วยการออกล่องเรือประมงตามประสาพ่อลูกอย่างเป็นกันเอง ในบ้านเกิด พร้อมทั้งอวดรูปลงอินสตาแกรมส่วนตัวให้กับบรรดาแฟนคลับได้ร่วมชื่นชมด้วย...

12.30 น. กุนซือใหญ่ทีม ลอส คาเฟเตรอส ย้ำให้ลูกทีมห้ามประมาท "ลิโอเนล เมสซี" กัปตันทีมฟ้าขาว ในการลงเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้าย เนื่องจากเป็นผู้เล่นที่ดี และอันตรายที่สุดในโลก พร้อมทั้งเชื่อว่าหากละสายตาเพียงแค่เสี้ยววินาที อาจทำให้มีสิทธิ์ตกรอบได้... 

13.15 น. ทีมเรือใบสีฟ้า เตรียมปาดหน้าเค้ก ปิศาจแดง ทีมคู่ปรับร่วมเมือง เพื่อคว้าตัว "นิโกลัส โอตาเมนดี" เซ็นเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติ อาร์เจนตินา มาเสริมความแข็งแกร่งในแนวรับ เพื่อทวงคืนแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ได้ในฤดูกาลหน้า...

15.02 น. "คลินท์ เดมพ์ซี" หัวหอกจอมเก๋าชาวสหรัฐฯ ถูกลงโทษห้ามลงแข่งจำนวน 6 เกม หลังบันดาลโทสะ ฉีกสมุดบันทึกของผู้ตัดสินในเกมฟุตบอลยูเอส โอเพ่น คัพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา...

15.45 น. อดีตยอดนักหวดลูกสักหลาดมือหนึ่งอังกฤษ ออกมาฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหกว่า "แอนดี เมอร์เรย์" มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015 หลังจากสามารถเรียกความมั่นใจด้วยการหยิบแชมป์บนคอร์ตหญ้าที่ ควีนส์ คลับ มาได้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา...

16.32 น. บิ๊กบอสนาโปลี ออกโรงยืนยันอย่างชัดเจนว่า จะไม่ยอมปล่อยตัว "กอนซาโล อิกวาอิน" กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ออกจากทีม หากได้ราคาที่น้อยกว่า 67 ล้านปอนด์ ตามที่ระบุไว้ในสัญญา...

17.28 น. "ชาร์ลี ออสติน" อ้อนบอร์ดทีมทหารเสือราชินี ยอมลดค่าตัวเหลือเพียง 10 ล้านปอนด์ เพื่อเปิดโอกาสให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก ยอมซื้อตัวไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หวังมีโอกาสติดทีมชาติอังกฤษอย่างต่อเนื่องในอนาคต...

ต่างประเทศ

10.33 น. เกิดอุทกภัยรุนแรงที่รัฐคุชราต ของอินเดีย เสียชีวิตแล้วกว่า 50 คน  ทางการอินเดียวอนชาวบ้านเร่งอพยพหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนที่สูง ก่อนจะออกมาจากบ้านไม่ได้ ขณะที่ยังมีรายงานสิงโตหลายตัว ยังต้องหนีน้ำออกมาจากป่าถิ่นที่อยู่ของพวกมัน เพราะเกิดฝนตกหนักด้วย

12.18 น. เหยื่อไวรัสเมอร์สในเกาหลีใต้ เพิ่มอีก 2 ทำให้ ยอดรวมผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 31 ราย มีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 1 ราย เป็นหมอที่โรงพยาบาลซัมซุง ในกรุงโซล พื้นที่แพร่ระบาด

14.00 น. ชาวโลกอยากย้ายไปอยู่ไอซ์แลนด์...ครองอันดับ 1 ประเทศสงบสุขมากสุดในโลก ประจำปี 2558 แถมยังครองแชมป์ติดต่อมาถึง 5 ปีซ้อน รองลงมาได้แก่ เดนมาร์ก ตามด้วยออสเตรีย ส่วนไทย อยู่ในอันดับ 126 จาก 162 ประเทศทั่วโลก อันดับคงที่เหมือนปีที่แล้ว

16.19 น. ใจหายวาบ...เกิดความผิดพลาดกับตัวแสดงแทนระหว่างฝึกซ้อมการแสดงโชว์ ของ ‘คริส แองเจล’ นักมายากลหนุ่มอเมริกัน ผู้คว้าแชมป์ในรายการ ‘อเมริกา ก็อต ทาเลนต์’ เดชะบุญ  ช่วยชีวิตได้ทัน

17.50 น. เครือข่ายกลุ่มไอซิสเอาวิธีสุดโหดมาใช้ในฝรั่งเศสแล้ว... บุกก่อเหตุสะเทือนขวัญ ‘ฆ่าตัดศีรษะ’ ชายที่โรงงานแก๊ส ใกล้เมืองลียง นำร่องด้วยการปาระเบิดหลายลูก ก่อนจะลงมือฆ่าตัดศีรษะเหยื่อเคราะห์ร้ายอย่างเหี้ยมโหด 

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. กระแสข่าวเกี่ยวกับการพกพาอาวุธปืนข้ามประเทศกำลังถูกพูดถึงอย่างหนาหู จากกรณีอดีต ผบช.น. ถูกเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นควบคุมตัว ข้อหามีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครอง งานนี้มีโทษจำคุกถึง 10 ปีทีเดียว สำหรับใครที่อาจจะ 'เผลอ' หรือสุ่มเสี่ยงต่อกรณีคล้ายๆ กัน ขอบอกว่าต้องระมัดระวังเรื่องแบบนี้ไว้ก่อนเป็นดี

06.05 น. กระแสข่าวพิธีกรคนดังที่เผลอไปเหยียบรอยพระพุทธบาทอย่างไม่ตั้งใจ กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์จริงๆ แม้ว่าเรื่องจะจบลงด้วยดี แต่คลื่นมหาชนชาวไทยยังคงให้ความสนใจกับ 'วัดพระบาทปู่ผาแดง' อย่างต่อเนื่อง หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนว่าวัดแห่งนี้สวยงามจนติด 1 ใน 10 Unseen Thailand ในปี 2557

08.30 น. เจอกันวันสุดสัปดาห์อีกแล้ว วันหยุดว่างๆ แบบนี้ หนุ่มสาวจะไปเดินเที่ยวพักผ่อนที่ไหนกัน แวะมาบอกเล่าเก้าสิบกันบ้างนะจ๊ะ ส่วนใครที่ยังไม่มีไอเดียในใจ ปฏิทินท่องเที่ยว ไทยรัฐออนไลน์ ก็พร้อมปฏิบัติการ สรรหาสถานที่น่าเที่ยวมาฝากกันเช่นเคย

14.05 น. แชร์กระจายเต็มโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ดูกันยัง? คลิปไวรัล ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง เรื่องราวสุดซึ้งของสองพ่อลูกที่จะทำให้คุณต้องสะเทือนอารมณ์ น้ำตาคลอเบ้าอย่างแน่นอน โดยเรื่องราวในคลิปนี้ ผู้เป็นพ่อมีอาชีพเป็น รปภ. (เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย) หรือที่ใครๆ เรียกกันว่า “ยาม” พ่อยอมเหน็ดเหนื่อย ยอมให้คนดูถูก ทำทุกอย่าง เพื่อมีรายได้ส่งเสียลูกเรียนหนังสือจนในที่สุดวันที่พ่อภูมิใจก็มาถึง วันรับปริญญาของลูก เรื่องราวจะซึ้งกินใจสักแค่ไหน ดูให้จบ...เผื่อคุณอยากกราบใครสักคน!

15.05 น. กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือดีๆ นิตยสารเด็ดๆ เล่มไหนมาเแนะนำบ้าง ไปดูกัน…

บันเทิง

08.08 น. ถึงคิวกระฉ่อนโลกแฟชั่นแล้ว มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกหล่อเด็ดเพิ่งไปโดดเด่น กระจายความฟินแหลกในงาน ปารีส แฟชั่นวีค เม็นแวร์ สปริงซัมเมอร์ 2559 Paris Fashion Week Menswear Spring / Summer 2016 ( LVSS16 ) โดยมาริโอ้ได้รับเชิญจากนิตยสาร จีคิว ไทยแลนด์ GQ Thailand ให้ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ระดับโลกสุดหรูหราอลังการของแบรนด์ดัง หลุยส์ วิตตอง Louis Vuitton

09.05 น. ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ปรี๊ดแตกถูกแชะรูปชุดไทยย้อนแสง จนทำให้ผิวหน้าและตัวดำคล้ำกว่าเดิม วอสื่อเห็นใจเลือกรูปสวยๆ ลงข่าว ย้ำภูมิใจที่ได้ใส่ชุดไทย รับวี วีรภาพ ทาบลงละครที่ฝ่ายชายเป็นผู้จัด ยินดีร่วมงานได้ เมินถูกจับตาถ่านไฟเก่าคุ

11.11 น. สวยใสน่ารัก นางเอกหน้าแบ๊วมากๆ ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ยอมรับตรงๆ ว่าอยากมีแฟนเหมือนคนอื่นๆ แต่ตอนนี้ต้องยอมรับสภาพโสดสนิทของตัวเองไปก่อน

14.55 น. กึ้ง เฉลิมชัย แจงไปทำบุญที่เมียนมาร์ ไปกันหลายคน คุยกันสักพักแล้ว ไม่ได้เน้นขอพรอะไรเป็นพิเศษ เอาเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวไปเลย เพราะไปเช้าเย็นกลับ และบังเอิญมีงานที่พม่าด้วย ความสัมพันธ์กับเจนี่ตอนนี้เหมือนเดิม ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป มีกดดันเล็กน้อยที่ถูกสื่อสัมภาษณ์เยอะ ช่วงนี้โฟกัสเรื่องงาน อยากให้เรื่องงานมาก่อน...

15.15 น. กำลังตกเป็นเป้าที่สังคมให้ความสนใจอย่างมากสำหรับอดีตดารา-นางแบบสาว แอนนา แฮมบาวรีส หรือชื่อที่รู้จักกันดีในแวดวงบันเทิงว่า แอนนา รีส ซึ่งหากย้อนไป 5 ปีที่แล้วชื่อเสียงของเธอสร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงด้วยภาพลักษณ์ความเซ็กซี่ ร้อนแรง แต่มาวันนี้หลังจากที่ชื่อเสียงเงียบหายไป แอนนา กลับมาอีกครั้งกับข่าวน่าตกใจที่เธอขับรถพุ่งชนรถตำรวจที่จอดอยู่เป็นเหตุในนายตำรวจยศร้อยตำรวจตรีเสียชีวิต บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปย้อนรอยเส้นทางในวงการบันเทิงและทำความรู้จักเธอ "แอนนา รีส" 
16.15 น. แต้ว ณฐพร ดีใจกระแสละคร แรด ดี ขำข่าวจุกนมโผล่ ยันเซฟดี เป็นแค่แสงสะท้อน และไม่เคยโนบรา ปัดปรับลุคส์เซ็กซี่ขึ้น บอกแล้วแต่งาน พี่ต้นแฟนหนุ่มนอกวงการไม่หวง...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้