วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งเศสสยองหนัก ! สมาชิกไอซิสมาแล้ว บุกฆ่าตัดศีรษะชายที่โรงงานใกล้เมืองลียง

เครือข่ายกลุ่มไอซิสเอาวิธีสุดโหดมาใช้ในฝรั่งเศสแล้ว... บุกก่อเหตุสะเทือนขวัญ ‘ฆ่าตัดศีรษะ’ ชายที่โรงงานแก๊ส ใกล้เมืองลียง นำร่องด้วยการปาระเบิดหลายลูก ก่อนจะลงมือฆ่าตัดศีรษะเหยื่อเคราะห์ร้ายอย่างเหี้ยมโหด 

เมื่อ 26 มิ.ย. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ ชายคนร้ายเครือข่ายกลุ่มมุสลิมติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส บุกก่อเหตุฆ่าตัดศีรษะชายคนหนี่งที่โรงงาน ‘แอร์ โปรดัคส์’ ใกล้เมืองลียง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส หลังจากได้ขับรถยนต์พุ่งชนประตูหน้าโรงงานเมื่อตอนเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 26 มิ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) ตามด้วยการโยนระเบิดหลายลูก และลงมือฆ่าตัดศีรษะชายคนหนึ่งอย่างเหี้ยมโหดทันที ขณะที่ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน

พยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าด้วยความตื่นตระหนกว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหลายครั้ง และเขาเห็นธงสีดำซึ่งเหมือนกับธงประจำกลุ่มไอซิส ถูกนำมาวางไว้บนร่างของชายที่เสียชีวิต ส่วนศีรษะของเขาถูกพบห่างจากร่างออกไปประมาณ 30 ฟุต นอกจากนั้น ยังมีคนเห็นว่า คนร้ายได้เขียนตัวอักษรภาษาอารบิกไว้บริเวณประตูโรงงานด้วย

ด้าน แอนดีย์ ไลนส์ ผู้สื่อข่าวของเดอะ มิร์เรอร์ ที่ติดตามรายงานเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ กล่าวว่า พวกเราเข้าใจว่าตำรวจได้พบชายเสียชีวิตที่โรงงานซึ่งศีรษะของเขาถูกตัดมาวางอยู่ข้างร่างของเขา โดยทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจของฝรั่งเศสได้มายังที่เกิดเหตุแล้ว

ขณะที่สำนักข่าวต่างประทเศรายงาน ว่า มี ชายคนร้ายคนหนึ่งได้ถูกจับกุม และเขาบอกว่า เป็นสมาชิกของกลุ่มไอซิส โดยขณะนี้ ตำรวจฝรั่งเศสยังไม่ทราบข้อมูลแน่ชัดว่า คนร้ายลงมือโดยลำพัง หรือมีคนอื่นร่วมลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ที่โรงงานแอร์ โปรดัคส์ ซึ่งเป็นโรงงานที่มีเจ้าของเป็นชาวอเมริกัน จำหน่ายแก๊สที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม เช่น ไนโตรเจน ออกซิเจน ไฮโดเจน

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ขณะเกิดเหตุประธานาธิบดีฟรองซังส์ ออลลองด์ ของฝรั่งเศส ซึ่งเดินทางไปร่วมประชุมกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป (อียู) ที่กรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงเบลเยียม ได้เดินทางกลับฝรั่งเศสในบ่ายวันนี้ทันที ขณะที่ นายกรัฐมนตรีมานูเอล วอลล์ส แห่งฝรั่งเศส กล่าวว่า ทางการจะดำเนินมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดในบริเวณที่เกิดเหตุและทั่วเมืองลียง

เครือข่ายกลุ่มไอซิสเอาวิธีสุดโหดมาใช้ในฝรั่งเศสแล้ว... บุกก่อเหตุสะเทือนขวัญ ‘ฆ่าตัดศีรษะ’ ที่โรงงานแก๊ส ใกล้เมืองลียง นำร่องด้วยการปาระเบิดหลายลูก ก่อนจะลงมือฆ่าตัดศีรษะเหยื่อเคราะห์ร้ายอย่างเหี้ยมโหด 26 มิ.ย. 2558 17:21 27 มิ.ย. 2558 06:44 ไทยรัฐ