วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลาะเรื่องที่ดิน พี่เดือดยิงน้องเจ็บ ก่อนซดยาฆ่าหญ้าดับ หนีผิด

สองพี่น้องเปิดศึกทะเลาะกันเรื่องแบ่งสมบัติในตระกูลไม่ลงตัว พี่ชายโหดจ่อลูกซองสั้นยิงน้องสาวฟุบคาลานบ้าน หลังก่อเหตุสำนึกกลัวความผิดที่ก่อขึ้น ซดยาฆ่าหญ้า ก่อนไปตายที่ รพ. ส่วนน้องสาวพ้นขีดอันตรายแล้ว..

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.58 พ.ต.ต.คเน เนตรกุล พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งมีเหตุทะเลาะกันภายในครอบครัวและใช้อาวุธปืนยิงกันได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้าน พื้นที่บ้านหมาก ต.บุญนาคพัฒนา อ.เมือง จึงประสานแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านเสด็จนำส่งรพ.ลำปาง ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อภายหลังคือ นายนุช โพธิ์ อายุ 61 ปี  แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อล้างท้องหลังกินยาฆ่าหญ้า แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย คือ น.ส.มาลา โพธิ์ อายุ 52 ปี  มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองสั้นเข้าที่บริเวณแขนขวา และสะโพกขวาจำนวนหลายนัด ในเบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่าทั้งสองเป็นพี่น้องกัน ก่อนเกิดเหตุนายนุช พี่ชายซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับ น.ส.มาลา น้องสาว ได้เดินมาหาน้องสาวที่บ้าน ก่อนมีพยานซึ่งเป็นเพื่อนบ้านเห็นทั้งสองทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ เกี่ยวกับการแบ่งที่ดินและไร่นาไม่เท่าเทียมกัน โดยนายนุช เห็นว่าน้องสาวได้มากกว่าจึงมาขอส่วนแบ่งเพิ่ม แต่ทั้งสองเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามายุ่ง เพราะเป็นเหตุชินตา ทะเลาะเป็นประจำ ก่อนที่นายนุช จะใช้ปืนลูกซองสั้นยิงน.ส.มาลาฟุบคาลานบ้าน ก่อนวิ่งหนีขึ้นไปบนบ้าน ดื่มยาฆ่าหญ้าไปจนหมดขวด

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายนุช พี่ชายเกิดกลัวความผิดที่ก่อขึ้น จึงดื่มยาฆ่าหญ้าฆ่าตัวตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะได้สอบสวน น.ส.มาลา ต่อไป.

สองพี่น้องเปิดศึกทะเลาะกันเรื่องแบ่งสมบัติในตระกูลไม่ลงตัว พี่ชายโหดจ่อลูกซองสั้นยิงน้องสาวฟุบคาลานบ้าน หลังก่อเหตุสำนึกกลัวความผิดที่ก่อขึ้น ซดยาฆ่าหญ้า ก่อนไปตายที่รพ. ส่วนน้องสาวพ้นขีดอันตรายแล้ว... 26 มิ.ย. 2558 17:07 26 มิ.ย. 2558 22:40 ไทยรัฐ