วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่างรับเหมารื้ออาคาร พลัดตกตึก หัวกระแทกพื้นดับ

ช่างรับเหมารื้ออาคาร พลัดตกตึก หัวกระแทกพื้นดับ

  • Share:

ช่างรับเหมา เข้ารื้อสถานบันเทิงเก่า ในซอยไทยจังโหลน จ.สงขลา ก่อนพลัดตกอาคาร สูงเกือบ 20 เมตร หัวกระแทกพื้นสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 มิถุนายน 2558 เกิดเหตุมีผู้ตกลงมาจากอาคารร้าง ซึ่งเคยเปิดเป็นผับ อาการสาหัส บริเวณซอยไทยจังโหลน 11 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลสำนักขาม ช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสะเดา แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บอาการสาหัส จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุริยา บัวอินทร์ อายุ 39 ปี บ้านอยู่ จ.นครราชสีมา สภาพหัวกระแทกพื้น คิ้วซ้ายเป็นแผลลึกประมาณ 3 ซม. นิ้วนางขาด 1 นิ้ว

เบื้องต้น ทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้ขึ้นไปรื้อแผงที่อยู่บนหลังคา โดยใช้เครื่องมือตัดเหล็ก แต่เกิดเสียหลักตกจากความสูงประมาณ 20 เมตร หัวกระแทกพื้น จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

สำหรับอาคารร้างดังกล่าวชื่อ แซด ผับ เปิดมาได้ 2 ปีเศษ แต่ระยะหลังไม่มีลูกค้า จึงได้ปิดตัวลง ทางเจ้าของจึงได้ว่าจ้างให้ช่างรื้อโครงสร้างออก เนื่องจากมีเหล็กจำนวนมากห่อหุ้มอาคารอยู่ เพื่อสร้างเป็นอาคารพาณิชย์ กระทั่งมีผู้ตกลงมาเสียชีวิตดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้