วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพนำเครื่องจักร เร่งขุดบ่อบาดาลในอ่างทอง ช่วยภัยแล้ง (ชมคลิป)

หน่วยทหารพัฒนา เร่งนำเครื่องจักรขุดบ่อบาดาลตามโครงการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลมาเสริมผิวดินเพื่อช่วยเกษตรกรประสบภัยแล้งอย่างหนัก เกษตรกรดีใจ รบ.ช่วยอย่างเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 58 กองบัญชาการกองทัพไทย โดยสำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้นำเครื่องจักรขุดเจาะบ่อบาดาลพร้อมกำลังทหารชุดช่าง ลงพื้นที่บริเวณหมู่ที่ 9 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง โดยการนำของ ร.อ.ประดิษฐ์ พลายแก้ว หัวหน้าชุดขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล ได้นำเครื่องจักรลงพื้นที่ขุดเจาะบ่อบาดาล ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ในโครงการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลมาเสริมผิวดินเพื่อเกษตรกร ที่กำลังประสบภัยแล้งอย่างเร่งด่วน และพบว่ามีประชาชนทยอยเดินทางมาเพื่อให้กำลังใจกันจำนวนมาก

โดยรัฐบาลได้มอบหมายให้ กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าดำเนินการขุดเจาะอย่างเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรให้ได้อย่างทันท่วงที และตอบสนองต่อความต้องการของเกษตรกรและจะเร่งดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อให้สามารถสูบน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ในภาคการเกษตร เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรในพื้นที่

นอกจากนี้ หลังจากขุดเจาะบ่อบาดาลในครั้งนี้แล้ว เกษตรกรยังสามารถใช้ในฤดูแล้งครั้งต่อไปได้ จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในฤดูกาลถัดไปได้ ทั้งนี้ยังเป็นการแก้ไขปัญหาภัยแล้งได้อย่างยั่งยืน อีกทั้งประชาชนยังได้กล่าวขอบคุณรัฐบาลที่เข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรทำนาอย่างเร่งด่วน 

หน่วยทหารพัฒนา เร่งนำเครื่องจักรขุดบ่อบาดาลตามโครงการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลมาเสริมผิวดินเพื่อช่วยเกษตรกรประสบภัยแล้งอย่างหนัก เกษตรกรดีใจรบ.ช่วยอย่างเร่งด่วน 26 มิ.ย. 2558 16:40 27 มิ.ย. 2558 13:34 ไทยรัฐ