วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครียดจัด! อดีตนักข่าวเมืองเบียร์ คว้ามีดแทงตัวเองสาหัส

เครียดจัด! อดีตนักข่าวเมืองเบียร์ คว้ามีดแทงตัวเองสาหัส

  • Share:

อดีตนักข่าวเมืองเบียร์เครียดป่วยเป็นโรคประจำตัว เลยใช้มีดแทงตัวเอง หวังฆ่าตัวลาโลก ขณะภรรยาเห็นท่าไม่ดีเข้าห้ามปราม แต่ไม่เป็นผล รีบโทรแจ้ง จนท.ให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นอาการสาหัส...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติใช้อาวุธมีดแทงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 193/19 หมู่บ้านรุ้งแลนด์ พัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายรอล์ฟ ริงค์ลิน (Mr.Rolf Rinklin) อายุ 74 ปี สัญชาติเยอรมัน นั่งอยู่ที่พื้นภายในบ้านและกำลังใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต แทงที่ท้องตัวเองจนเป็นแผลฉกรรจ์นับรวมได้ประมาณ 25 แผล เลือดไหลนองพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปห้ามปรามพร้อมกับให้หน่วยกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล

จากการสอบปากคำ นางจุรีพร มหาบุญ อายุ 40 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ ให้การว่า นายรอล์ฟ เคยเป็นผู้สื่อข่าวท้องถิ่นอยู่ที่ประเทศเยอรมนี แต่ภายหลังได้ย้ายมาใช้ชีวิตบั้นปลายที่เมืองพัทยา ก่อนหน้านี้เห็นสามีบ่นว่าไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว เพราะทรมานจากอาการป่วยเป็นโรคปอด และไม่อยากให้เป็นภาระใคร กระทั่งเจ้าตัวตัดสินใจคว้ามีดมาแทงที่ท้องตัวเองหลายครั้ง ตนพยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล จึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้