วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครียดจัด! อดีตนักข่าวเมืองเบียร์ คว้ามีดแทงตัวเองสาหัส

อดีตนักข่าวเมืองเบียร์เครียดป่วยเป็นโรคประจำตัว เลยใช้มีดแทงตัวเอง หวังฆ่าตัวลาโลก ขณะภรรยาเห็นท่าไม่ดีเข้าห้ามปราม แต่ไม่เป็นผล รีบโทรแจ้ง จนท.ให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นอาการสาหัส...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติใช้อาวุธมีดแทงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 193/19 หมู่บ้านรุ้งแลนด์ พัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายรอล์ฟ ริงค์ลิน (Mr.Rolf Rinklin) อายุ 74 ปี สัญชาติเยอรมัน นั่งอยู่ที่พื้นภายในบ้านและกำลังใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต แทงที่ท้องตัวเองจนเป็นแผลฉกรรจ์นับรวมได้ประมาณ 25 แผล เลือดไหลนองพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปห้ามปรามพร้อมกับให้หน่วยกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล

จากการสอบปากคำ นางจุรีพร มหาบุญ อายุ 40 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ ให้การว่า นายรอล์ฟ เคยเป็นผู้สื่อข่าวท้องถิ่นอยู่ที่ประเทศเยอรมนี แต่ภายหลังได้ย้ายมาใช้ชีวิตบั้นปลายที่เมืองพัทยา ก่อนหน้านี้เห็นสามีบ่นว่าไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว เพราะทรมานจากอาการป่วยเป็นโรคปอด และไม่อยากให้เป็นภาระใคร กระทั่งเจ้าตัวตัดสินใจคว้ามีดมาแทงที่ท้องตัวเองหลายครั้ง ตนพยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล จึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยดังกล่าว

อดีตนักข่าวเมืองเบียร์เครียดป่วยเป็นโรคประจำตัว เลยใช้มีดแทงตัวเอง หวังฆ่าตัวลาโลก ขณะภรรยาเห็นท่าไม่ดีเข้าห้ามปราม แต่ไม่เป็นผล รีบโทรแจ้ง จนท.ให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นอาการสาหัส... 26 มิ.ย. 2558 16:27 26 มิ.ย. 2558 18:24 ไทยรัฐ