วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีต ผช.ผญบ. ขายกัญชา รับเสพเองด้วย นานกว่า 40 ปี

ตร.เมืองอุดรฯ รวบเฒ่าวัย 63 อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ลักลอบขายกัญชาให้วัยรุ่นและเด็กนักเรียนในพื้นที่ สารภาพเสพติดกัญชามาร่วม 40 ปี เลิกขายได้ แต่ถ้าให้เลิกเสพคงไม่ได้ กลัวลงแดงตาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.58 ที่ห้องสืบสวน ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.พรพิชิต สุปัญญา รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ต.มานิตย์แก้วเจริญ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ร.ต.ท.บรรเทิง ทัพโยธา ร.ต.ท.อนนท์ อินทร์กง รอง สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี จับกุม นายประเวช แสนบุญ อายุ 63 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ต.หนองกุงศรี อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ในข้อหา เสพและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชา โดยผิดกฎหมาย ของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 2 แท่ง น้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม โดยจับกุมตัวพร้อมของกลางได้บริเวณเล้าไก่ หลังบ้านเลขที่ 153 ม.10 ต.หนองกุงศรี ควบคุมตัวมาสอบสวน

พ.ต.ท.พรพิชิต เปิดเผยว่า ตำรวจรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายประเวช ซึ่งเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและตำรวจอาสาชุมชนตำบลหนองกุงศรี ลักลอบจำหน่ายกัญชาให้กับกลุ่มวัยรุ่น ผู้ใช้แรงงานในหมู่บ้านและตำบลใกล้เคียง จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อกัญชาจำนวน 50 กรัม ราคา 700 บาท ที่บริเวณเล้าไก่หลังบ้านของนายประเวช ขณะเดินเข้าไปเอากัญชามาขายให้สายลับ ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่ง จำนวน 2 แท่ง น้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม

จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่า เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน 5 ปี หลังพ้นตำแหน่งมาเป็นตำรวจอาสาชุมชนตำบลหนองกุงศรี 3 ปี และเสพติดกัญชามาร่วม 40 ปี ตั้งแต่เมื่อครั้งยังหนุ่ม และเคยถูกจับข้อหาเสพกัญชามานับครั้งไม่ถ้วน หากให้ตนเลิกขายยอมรับว่าทำได้จริง แต่ให้เลิกเสพขอยืนยันว่าเลิกไม่ได้ เพราะมันเข้าเส้นเลือดลมของตนแล้ว และกลัวลงแดงตาย

ส่วนสาเหตุที่ตนขายให้วัยรุ่นและเด็กนักเรียน เพราะว่ามาคะยั้นคะยอ แม้แต่ตนดุด่าว่ามันไม่ใช่สิ่งดีก็ไม่ยอมฟัง จึงแบ่งขายให้ ส่วนกัญชาตนรับซื้อมาจาก นายวัน ชาวลาว ซึ่งขับรถตู้มาส่งให้ตามหลักกิโลเมตร บนถนนมิตรภาพ เขต อ.โนนสะอาด ครั้งละ 4-5 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 9,000 บาท แล้วตนจะไปขายกิโลกรัมละ 14,000 บาท พร้อมกับบรรจุห่อเล็ก แบ่งขายให้กลุ่มผู้เสพด้วย ซึ่งทำมาได้ 2 ปี ก็มาถูกตำรวจสืบทราบและจับกุมตัวในวันต่อต้านยาเสพติดโลก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.โนนสะอาด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.เมืองอุดรฯ รวบเฒ่าวัย 63 อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ลักลอบขายกัญชาให้วัยรุ่นและเด็กนักเรียนในพื้นที่ สารภาพเสพติดกัญชามาร่วม 40 ปี เลิกขายได้ แต่ถ้าให้เลิกเสพคงไม่ได้ กลัวลงแดงตาย... 26 มิ.ย. 2558 16:01 26 มิ.ย. 2558 18:23 ไทยรัฐ