วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานนักหวดผู้ดี ฟันธง! 'เมอร์เรย์' จะคว้าแชมป์วิมเบิลดัน

อดีตยอดนักหวดลูกสักหลาดมือหนึ่งอังกฤษ ออกมาฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหกว่า "แอนดี เมอร์เรย์" มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015 หลังจากสามารถเรียกความมั่นใจด้วยการหยิบแชมป์บนคอร์ตหญ้าที่ ควีนส์ คลับ มาได้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. 58 ว่า ทิม เฮนแมน อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งอังกฤษ ออกโรงทำนายว่า นักหวดลูกสักหลาดรุ่นน้องชาวสกอตแลนด์อย่าง แอนดี เมอร์เรย์ มีดีพอที่จะคว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน ในปีนี้

ยอดนักหวดจากแดนสกอตแลนด์ เพิ่งจะคว้าแชมป์เทนนิสที่ ควีนส์ คลับ มาครองเป็นสมัยที่ 4 ในรายการ เอกอน แชมเปียนส์ชิพ 2015 ทำให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ที่จะก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์เทนนิสในถิ่นอีกสมัย หลังจากเคยทำได้เมื่อปี 2013

ล่าสุด ทิม เฮนแมน อดีตนักเทนนิสชายเดี่ยว มือวางอันดับหนึ่งของสหราชอาณาจักร ในช่วงปี 2000 ออกมาแสดงความเชื่อมั่นในตัวรุ่นน้องว่า มีดีพอที่จะคว้าแชมป์ที่ ออล อิงแลนด์ คลับ ได้อีกครั้งอย่างที่ตั้งใจ

"จากการที่ผมได้ดูฟอร์มการเล่นของ แอนดี้ ในช่วง 6 เดือนแรกของปี เขาทำได้ดีที่สุดตั้งแต่เทิร์นโปรมา นั่นแสดงให้เห็นถึงฟอร์มการเล่นอันโดดเด่น และพร้อมสำหรับการก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ วิมเบิลดัน อีกสมัย เขาทำได้ทุกอย่างในการแข่งขันบนสนามหญ้า ซึ่งมันเป็นโอกาสดีที่จะหาไม่ได้อีกแล้ว" เฮนแมน กล่าว

ทั้งนี้ แอนดี เมอร์เรย์ เคยคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน เมื่อปี 2013 ด้วยการเอาชนะ โนวัค ยอโควิช ในรอบชิงชนะเลิศ และในปี 2015 ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับที่ 3 ของรายการ.

อดีตยอดนักหวดลูกสักหลาดมือหนึ่งอังกฤษ ออกมาฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหกว่า "แอนดี เมอร์เรย์" มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015 หลังจากสามารถเรียกความมั่นใจด้วยการหยิบแชมป์บนคอร์ตหญ้าที่ ควีนส์ คลับ 26 มิ.ย. 2558 15:22 26 มิ.ย. 2558 15:37 ไทยรัฐ