วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 เรื่องทำความรู้จักนางเอกขับรถชนตำรวจดับ! 'แอนนา รีส' เธอคือใคร?

กำลังตกเป็นเป้าที่สังคมให้ความสนใจอย่างมากสำหรับอดีตดารา-นางแบบสาว แอนนา แฮมบาวรีส หรือชื่อที่รู้จักกันดีในแวดวงบันเทิงว่า แอนนา รีส ซึ่งหากย้อนไป 5 ปีที่แล้วชื่อเสียงของเธอสร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงด้วยภาพลักษณ์ความเซ็กซี่ ร้อนแรง แต่มาวันนี้หลังจากที่ชื่อเสียงเงียบหายไป แอนนา กลับมาอีกครั้งกับข่าวน่าตกใจที่เธอขับรถพุ่งชนรถตำรวจที่จอดอยู่เป็นเหตุในนายตำรวจยศร้อยตำรวจตรีเสียชีวิต บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปย้อนรอยเส้นทางในวงการบันเทิงและทำความรู้จักเธอ "แอนนา รีส" 

1.แอนนา รีส ชื่อเต็มว่า น.ส.แอนนา แฮมบาวรีส อายุ 28 ปี

2.สาวคนนี้เป็นลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ เกิดที่ไซปรัส จนอายุได้ 2 ขวบคุณพ่อชาวอังกฤษเสียชีวิตคุณแม่จึงพาเธอกลับเมืองไทย

3.งานชิ้นแรกในวงการบันเทิงคือโฆษณาสบู่เด็กแคร์ เมื่อ แอนนา อายุ 4 ขวบ

4.ปี 2547 ดาราสาวลูกครึ่งวัยรุ่นคนนี้ได้เล่นมิวสิควิดีโอ ทำอะไรสักอย่าง ของ ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ คู่กับ จุ๊น กิตติคุณ สัมฤทธิ์พันธ์สุข ส่งผลให้ทั้งคู่กลายเป็นที่รู้จักพอสมควร

ที่มาคลิป ทำอะไรสักอย่าง - ป้าง นครินทร์【OFFICIAL MV】จาก youtube@GMM GRAMMY OFFICIAL

5.ปี 2549 แอนนา ก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์กับหนังสยองขวัญเรื่อง เลตเตอร์เขียนเป็นส่งตาย ตัวหนังประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักพอสมควรแต่ชื่อของ แอนนา รีส กลับโดนกลบไม่เปรี้ยงปร้างเป็นที่รู้จักมากนัก

6.ในปี 2551 แอนนา รีส คือนางเอกในภาพยนตร์โปรเจ็คท์ใหญ่ของสหมงคลฟิล์มอย่าง ปืนใหญ่จอมสลัด ถึงขนาดเธอได้ร่วมงานกับติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี และ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม แต่หนังกลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรชื่อเสียงของเธอจึงเป็นที่รู้จักแค่ระดับหนึ่ง

7.สองปีถัดมาเธอกลับมาในหนังหวือหวาภาคต่ออย่าง น้ำตาลแดง 2 กับตอน ทฤษฎีบนโต๊ะอาหาร แม้หนังเรื่องนี้จะเรท 18+ มีฉากเร้าร้อนมากมายแต่กลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าภาคแรก ชื่อเสียงของ แอนนา รีส ก็ยังไม่โด่งดัง

8.ในปีเดียวกันเธอคือ 1 ใน 6 นางแบบสุดเซ็กซี่ที่ได้รับคัดเลือกให้ขึ้น ปฏิทินลีโอปี 2553 (2010) ในเช็ตภาพบอดี้เพนท์สุดเร้าร้อน ซึ่งผลงานชิ้นนี้ทำให้ แอนนา รีส มีชื่อเสียงโด่งดังในข้ามคืน มีภาพลักษณ์เป็นนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ในยุคเดียวกับเป้ย ปานวาด, ตั๊ก บงกช,อุ้ม ลักขณา

9.และใน 2553 เช่นเดียวกัน แอนนา และ เสนาหอยเกียรติ อุดมนาค ก็ได้ประกาศคบกัน แต่หลังจากนั้น 6-7 เดือน แอนนา ก็ออกมาเผยว่าได้ห่างกับ เสนาหอย แล้ว พร้อมปล่อยโฮ! ต่อหน้าสื่อมวลชนเพราะจับได้ว่า เสนาหอย แอบกิ๊กกับคนใกล้ตัว หลังจากนั้นชื่อของแอนนา รีส ก็ค่อยๆ หายไปจากวงการบันเทิงมีละครบ้างประปรายแต่ก็ไม่ได้เป็นนักแสดงนำหรือตัวเด่น

10.ผ่านมา 5 ปี ชื่อของ แอนนา รีส กลับมาเป็นที่สนใจของสังคมอีกครั้ง เมื่อมีข่าวเธอขับรถชนรถตำรวจที่จอดอยู่เป็นเหตุให้นายตำรวจยศ ร้อยตำรวจตรี เสียชีวิตคาที่ โดนมีนักแสดงสาวแอนนา ปล่อยโฮกอดศพร้องไห้ด้วยความเสียใจจนเป็นข่าวใหญ่อยู่ขณะนี้.

กำลังตกเป็นเป้าที่สังคมให้ความสนใจสำหรับอดีตดารา-นางแบบสาว แอนนา รีส ซึ่งหากย้อนไป 5 ปีที่แล้วชื่อเสียงของเธอสร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงด้วยภาพลักษณ์เซ็กซี่ ร้อนแรง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปย้อนรอยรู้จักเธอกัน!! 26 มิ.ย. 2558 14:22