วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มัน “Cheese” มาก... ที่แซ่บบาร์ Sab Bar

มัน “Cheese” มาก... ที่แซ่บบาร์ Sab Bar

  • Share:

2madames คอลัมน์ในไทยรัฐออนไลน์ทุกวันเสาร์บ่ายๆ วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศ!

สืบเนื่องจากคุณนายแอนมีอาการอยากหม่ำชีสครับ ส่วนผมก็อยากทานซี่โครง (Ribs) พอดีไปเจอโปรโมชั่น Cheese Bomb Ribs ที่ร้านแซ่บบาร์ by แสนแซ่บ ซอยทองหล่อ 13 เข้า ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยอีสานอีกสาขาของร้านแสนแซ่บครับ รสชาติและเมนูจะมีคล้ายๆ กับร้านแสนแซ่บ แต่ที่นี่จะมีเมนูพิเศษพวก Grill เพิ่มขึ้นมา และบรรยากาศจะเหมาะกับการสังสรรค์ปาร์ตี้และเชียร์กีฬา รวมทั้งสามารถนั่งดื่มฟังเพลงเหมือนบาร์ทั่วๆ ไปก็ได้ ผมว่ามันก็ดีเหมือนกัน บางครั้งบางครอบครัว คุณพ่ออยากเชียร์บอล คุณแม่และเด็กจะได้สามารถนั่งทานอาหารไทยสบายๆ ไปกับคุณพ่อก็ได้ เมนู Cheese Bomb Ribs นี้ อร่อยแบบไม่ธรรมดาครับ แถมตอนทานยังมีความสนุกเกิดขึ้นด้วย หน้าตาเมนูนี้มันเป็นยังไง ตามไปชมรีวิวร้านแซ่บบาร์กันครับ

การเดินทางก็ขับรถมาที่ซอยทองหล่อ 13 แล้วเข้ามาไม่ไกล จะอยู่ตรง J Avenue ตรงข้ามกับร้าน After You เลยครับ

ตัวร้านนอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังออกแบบมาให้สำหรับการเชียร์กีฬาต่างๆ ด้วย โดยจะมีทีวีถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ ไปด้วย

บริเวณที่นั่งด้านนอก
ใช้คำว่า Kick off แทนคำว่าเปิดปิดเลย

บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบผสมผสานทั้งโต๊ะอาหารเหมาะสำหรับทานอาหาร และมีโต๊ะสูง บาร์เครื่องดื่ม สำหรับการดื่มกินเวลากลางคืน มีทีวีติดตั้งไว้หลายจุด ทำให้ทุกที่นั่งสามารถชมและเชียร์กีฬาได้

ของตกแต่งของร้านนี้เป็นพวกเสื้อกีฬาพร้อมลายเซ็นจากนักกีฬาชื่อดังครับ

บาร์เครื่องดื่ม สามารถนั่งบริเวณบาร์เทนเดอร์ และเชียร์กีฬาไปพร้อมๆ กันได้เลย แต่วันนี้ผมมาทานกลางวันครับ อดชิมค็อกเทลตามระเบียบ

เอาละ สั่งอาหารทานเลยดีกว่า จานแรกขอโดน Cheese Bomb Ribs ซึ่งเป็นเมนูพิเศษของร้านช่วงนี้เลย (ราคา 555 บาท)


Cheese Bomb Ribs เป็นเมนูใหม่สุดฮิปสัญชาติเกาหลี ดูๆ แล้วอาจขัดกับคอนเซปต์ร้านนิดๆ แต่เพราะมีซี่โครงกริลล์รสชาติเยี่ยมนี่ล่ะ เลยทำให้เมนูนี้เข้ามาอยู่ในร้านและเป็นพระเอกของร้านได้อย่างไม่มีขัดขืน

โดยจะมีซี่โครงกริลล์ร้อนๆ ให้เลือกถึง 3 รส ทั้ง Original, Honey Butter และ Damn Spicy พอพนักงานยกเตามาเสิร์ฟเราก็แค่ตัดซี่โครงเป็นซี่ๆ แค่รอให้ชีสละลาย เดือดปุดๆ

เอากรรไกรมาคีบชีสยืดๆ มาพันซี่โครงก็พร้อมทานแล้วจ้า แถมยังมีดิปอื่นๆ ให้เลือกจิ้มเพิ่มรสชาติตามใจ ไม่ว่าจะเป็นมายองเนส หรือซอส หรือจะทานกับข้าวโพดคลุกเนยพอกรุบกริบ

ขอบอกเลยว่าซี่โครงหมักมาอย่างเข้มข้น แถมเนื้อนุ่มทานง่ายอีกต่างหาก

เครื่องเคียงอีกฟากมีไข่ตุ๋นเนื้อเนียนหอมมันให้ได้กินด้วย อร่อยมากมายจริงๆ เพื่อนๆ ที่อยากลิ้มลองเมนูนี้ต้องรีบกันหน่อยนะ เพราะเค้าขายเฉพาะช่วงนี้เท่านั้นจ้า

หลังจากฟินกับเมนู Cheese Bomb Ribs กันเรียบร้อย เรามาเริ่มทานของแซ่บๆ กันดีกว่า

เริ่มด้วย หมูกรุบกริบ (ราคา 130 บาท) ตอนแรกดูรูปยอมรับเลยว่าไม่กล้าสั่งมาชิมนะ แต่พอถามน้องพนักงานว่ามันคืออะไร ได้ความว่ามันคล้ายๆ หมูแดดเดียวทอดเสร็จเอาไปคลุกกับข้าวคั่ว ฟังดูแล้วก็แปลกดี แต่พอชิมแล้วขอบอกเลยว่าอร่อยไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะใช้เนื้อหมูนุ่มๆ ทอดสุกกำลังดี ไม่มัน และไม่เหนียว เคี้ยวง่ายมากๆ เลย สรุปถูกใจคุณนายผมเป็นอย่างยิ่งเพราะเวลาคุณเธอทำลาบทานเอง เธอประโคมข้าวคั่วหนักมาก ไม่ต้องบอกหรอกเนอะว่าเมนูนี้ใครเป็นคนสั่งมา

จบหมูก็มาต่อด้วยเมนูไก่ๆ อย่างเมนู ไก่ย่างแซ่บบาร์บ้าง (ราคา 255 บาท) ผมมักจะชอบสั่งเมนูที่เป็นชื่อร้าน เพราะแน่นอนว่าน่าจะเป็นอะไรที่รสชาติดีและร้านกล้าแนะนำ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง

อีกเมนูที่คนชอบกริลล์ต้องไม่พลาดคือ บาร์บีคิวเสียบไม้ เนื้อติดมันนุ่มกำลังดี ย่างมาหอมๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติโอเคเลย 

BBQ เนื้อญี่ปุ่น (ราคา 210 บาท)

BBQ หมูคุโรบูตะ (ราคา 110 บาท)

มาต่อกันที่ของแซ่บๆ กันบ้าง มาถึงร้านแซ่บบาร์ หากพลาดเมนูอาหารแซ่บ ซี้ดซ้าดดด คงจะแปลกดีพิลึก

เริ่มกันที่ ตำปูม้าดอง (ราคา 170 บาท) รสชาติส้มตำก็อร่อยในสไตล์คนเมือง สำหรับทีเด็ดต้องยกให้เจ้าปูม้าดอง ที่เนื้อสด หวานเจี๊ยบเลย

ลองสั่งยำมาม่าโป๊ะแตกมาชิม (ราคา 140 บาท) รสชาติถือว่าผ่าน แต่พอดีผมนั่งเม้านานไปหน่อย เส้นเลยแอบอืดเล็กๆ จ้า

จบของคาวกันแทบพุงกาง แต่ท้องยังมีที่เหลือไว้ใส่ของหวานนะ สั่งปังเย็นทรงเครื่อง (ราคา 69 บาท) มาทานดับเผ็ด ที่นึงแบ่งกัน 4 คน สบายๆ

บทสรุปโดยรวมของร้านแซ่บบาร์ by แสนแซ่บ

เมนูใหม่ Cheese Bomb Ribs อร่อยและสนุกมาก เมนูอื่นก็มีรสชาติจัดจ้าน แถมราคาก็ไม่แพงเลยสำหรับร้านอาหารย่านทองหล่อแบบนี้

ร้านแซ่บบาร์ by แสนแซ่บ Sab Bar
เปิด : ทุกวัน 11:00-24:00 น.
มีที่จอดรถ ปั๊มจอดฟรีได้ 3 ชั่วโมง

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่นี่ http://www.2madames.com/sab-bar-by-sansab-cheese-bomb-ribs/ และเว็บไซต์ www.2Madames.com และ www.facebook.com/2Madames

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้