วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดูจบรับรองน้ำตานอง! นร.พิการแข่งวิ่งเกือบยอมแพ้ ครู-เพื่อนช่วยเชียร์ นายทำได้! (ชมคลิป)

ดูจบรับรองน้ำตานอง! นร.พิการแข่งวิ่งเกือบยอมแพ้ ครู-เพื่อนช่วยเชียร์ นายทำได้! (ชมคลิป)

  • Share:

โลกออนไลน์ในต่างประเทศ แห่แชร์คลิปภาพประทับใจ ของเด็กชายพิการทางสมอง ลงวิ่งแข่งกับเพื่อนนักเรียนคนอื่นๆ แม้ร่างกายจะมีความผิดปรกติ แต่จิตใจของเด็กชายที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ทำให้คุณครูและเพื่อนๆ ต่างพากันเข้ามาให้กำลังใจ ในแบบที่เห็นแล้ว ต้องซาบซึ้งใจไปตามๆกัน

สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ ชื่อว่า Simon Curran ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ ของ Matt Woodrum เด็กชายที่ประสบปัญหาพิการทางสมอง (Cerebral Palsy) ขณะลงวิ่งแข่ง 400 เมตร ร่วมกับเด็กคนอื่นๆ ในวันแข่งขันกีฬา ของโรงเรียน Colonial Hills Elementary ในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อสัญญาณปล่อยตัวดังขึ้น เขาวิ่งรั้งท้ายเพื่อนๆ จนไปถึงประมาณครึ่งสนาม เขาก็ผ่อนกำลังลง กระทั่ง คุณครูพละ ชื่อว่า John Blaine เข้ามาเดินข้างเด็กชาย คุณครูและเพื่อนๆก็เริ่มส่งเสียงให้กำลังใจ จากนั้นเด็กคนอื่นๆที่ได้เห็นความมุ่งมั่นของเขา ต่างก็พร้อมใจกัน วิ่งเคียงข้างเขา พร้อมปรบมือเป็นจังหวะ และส่งเสียงเชียร์ “Let go Matt ,Let go!” ตลอดทาง จนในที่สุดเขาก็วิ่งมาถึงเส้นชัย ท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจของคุณครูและเพื่อนๆทุกคน

แม้ว่าคลิปวิดีโอนี้จะถูกเผยแพร่มานานถึง 3 ปีแล้ว แต่ก็มีสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ เข้ามาแสดงความเห็นให้กำลังใจ และบอกว่าเขาได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้