วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดมพ์ซี' แบนยาว 6 นัด เหตุฉีกสมุดเปาเกมบอลถ้วย (มีคลิป)

"คลินท์ เดมพ์ซี" หัวหอกจอมเก๋าชาวสหรัฐฯ ถูกลงโทษห้ามลงแข่งจำนวน 6 เกม หลังบันดาลโทสะ ฉีกสมุดบันทึกของผู้ตัดสินในเกมฟุตบอลยูเอส โอเพ่น คัพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย.ว่า คลินท์ เดมพ์ซีย์ กองหน้าจอมเก๋าชาวอเมริกัน ถูกลงโทษห้ามลงเล่นเป็นจำนวน 6 เกม จากกรณีฉีกสมุดบันทึกของผู้ตัดสินในเกมฟุตบอลถ้วยรายการ ยูเอส โอเพ่น คัพ เนื่องจากไม่พอใจที่เพื่อนร่วมทีมโดนใบเหลือง จึงทำให้ระเบิดอารมณ์ออกมา

ดาวเตะวัย 32 ปี ซึ่งเคยค้าแข้งอยู่กับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ และ ฟูแลม ในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ปัจจุบันเป็นนักเตะในสังกัดของทีม ซีแอตเติล ซาวน์เดอร์ส เอฟซี ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ถูกใบแดงไล่ออกในเกมฟุตบอลถ้วยยูเอส โอเพ่น ที่แพ้ต่อ ปอร์ตแลนด์ ทิมเบอร์ส 1-3

โดยจังหวะดังกล่าว กองหน้าวัย 32 ไม่พอใจที่เพื่อนร่วมทีมถูกกรรมการแจกใบเหลือง จึงหยิบสมุดบันทึกในกระเป๋าของกรรมการขว้างทิ้ง และยังไม่สาแก่ใจ เมื่อเจ้าตัวเดินไปหยิบสมุดเล่มนั้นมาฉีกทิ้งต่อหน้าผู้ตัดสินอีกครั้ง ทำให้ถูกใบแดงไล่ออกในที่สุด

หลังเหตุการณ์ดังกล่าว สมาคมฟุตบอลสหรัฐฯได้ประกาศโทษแบนอย่างเป็นทางการ ด้วยการลงโทษ คลินท์ เดมพ์ซี จำนวน 6 เกม และห้ามลงเล่นฟุตบอลรายการยูเอส โอเพ่น คัพ อีก 2 ปี (2016-2017) หรืออาจมากกว่านั้นหากทำผิดซ้ำเพิ่มอีกในอนาคต

อย่างไรก็ตาม บทลงโทษดังกล่าวไม่รวมถึงในนามทีมชาติ ซึ่งเจ้าตัวมีชื่อเป็นหนึ่งในทีมชาติสหรัฐฯ ชุดสู้ศึกฟุตบอลคอนคาเคฟ โกลด์ คัพ ในเดือนกรกฎาคมนี้ โดย แคนาดา และสหรัฐฯ รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพร่วมกัน.

ชมคลิป

"คลินท์ เดมพ์ซี" หัวหอกจอมเก๋าชาวสหรัฐฯ ถูกลงโทษห้ามลงแข่งจำนวน 6 เกม หลังบันดาลโทสะ ฉีกสมุกบันทึกของผู้ตัดสินในเกมฟุตบอลยูเอส โอเพ่น คัพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา... 26 มิ.ย. 2558 14:01 26 มิ.ย. 2558 15:00 ไทยรัฐ