วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แล้งกระทบประปา กปภ.พบ 4 สาขา เกิดน้ำเค็ม

ภัยแล้งวิกฤติหนักสุดในรอบหลายสิบปี กปภ. ตรวจพบ 4 สาขา ได้รับผลกระทบ ส่งผลให้เกิดน้ำเค็ม ส่วนอีก 10 สาขา ต้องจ่ายน้ำเป็นช่วงเวลา ...

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค หรือ กปภ. เปิดเผยว่า จากภัยแล้งที่วิกฤติหนักสุดในรอบหลายสิบปีพบว่า ขณะนี้การประปาส่วนภูมิภาคทั้ง 234 สาขายังสามารถจ่ายน้ำให้กับประชาชนได้ แต่มีอยู่ 4 สาขา ได้แก่ สาขา บางปะกง บางคล้า ฉะเชิงเทรา และปราจีนบุรี ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดน้ำเค็มขึ้น ส่วนอีก 10 สาขา เช่น สาขาจังหวัดจันทบุรี, สาขาปักธงชัย, สาขาพิมาย จังหวัดนครราชสีมา และสาขาแก้งคร้อ สาขาหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ จำเป็นต้องจ่ายน้ำประปาเป็นช่วงเวลา

พร้อมกันนี้ ยังต้องติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 24 ชั่วโมง พร้อมการประปาส่วนภูมิภาคให้สาขาที่ประสบปัญหาไม่รุนแรง ต้องช่วยเหลือแจกจ่ายน้ำประปาฟรีให้แก่สาขาที่ไม่มีน้ำดิบเหลือเพียงพอและขอความร่วมมือประชาชน ให้ช่วยกันประหยัดน้ำอย่างจริงจัง หากประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสะอาด หรือ พบเห็นท่อประปาแตกรั่ว สามารถแจ้งได้ที่ 1662

ภัยแล้งวิกฤติหนักสุดในรอบหลายสิบปี กปภ. ตรวจพบ 4 สาขา ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ส่งผลให้เกิดน้ำเค็ม ส่วนอีก 10 สาขา ต้องจ่ายน้ำเป็นช่วงเวลา ... 26 มิ.ย. 2558 13:58