วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผูกคอตายหนีโรค ผู้เฒ่าเมืองผู้ดี ดับคาบ้านพักภูเก็ต

ชาวต่างชาติสูงอายุ วัย 64 ปี ผูกคอตายคาบ้านพักใน จ.ภูเก็ต ตรวจสอบไม่พบแผลตามร่างกาย ไร้ร่องรอยการต่อสู้ คาดเครียดเรื่องสุขภาพ อาจมีโรครุมเร้ารักษาไม่หายขาด จนท.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.ท.สันติ บุญประกอบปราณ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต ได้รับการประสานจากศูนย์สั่งการมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำป้อมตำรวจทางหลวงบ้านเมืองใหม่ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลางว่า มีชาวต่างชาติผูกคอตายภายในบ้านพัก ต.สาคู อ.ถลางโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วัชรินทร์ จิรัฐติกาลวิวัฒน์ พนักงานสอบสวนชำนาญการและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ปลูกอยู่ในพื้นที่กว่า 1 งาน บริเวณด้านข้างบ้านมีกรงเหล็กขนาดใหญ่ที่ใช้เลี้ยงนก พบศพชายชาวต่างชาติสูงอายุ ไม่สวมเสื้อ ไม่ใส่รองเท้า นุ่งเพียงกางเกงขายาวสีดำใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกคอห้อยโตงเตงอยู่กับกรงเหล็ก ทราบชื่อคือ Mr. Ashcroft Peter George อายุ 64 ปี สัญชาติอังกฤษ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย บริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มีเพียงรอยเชือกรัดที่บริเวณลำคอเกิดเขียวช้ำ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-6 ชม. จึงนำศพส่ง รพ.ถลางให้แพทย์ชันสูตร 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวมานานแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่า อาจเกิดอาการเครียดเรื่องสุขภาพ เนื่องจากอาจมีโรคร้ายรุมเร้าและไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ จึงตัดสินใจผูกคอตายลาโลก อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ชาวต่างชาติสูงอายุ วัย 64 ปี ผูกคอตายคาบ้านพักใน จ.ภูเก็ต ตรวจสอบไม่พบแผลตามร่างกาย ไร้ร่องรอยการต่อสู้ คาดเครียดเรื่องสุขภาพ อาจมีโรครุมเร้ารักษาไม่หายขาด จนท.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง 26 มิ.ย. 2558 13:30 26 มิ.ย. 2558 18:00 ไทยรัฐ