วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อากู๋' เดินหน้าขายทิ้งธุรกิจ ไม่เกี่ยวเพลง-หนัง-ละครแกรมมี่

"อากู๋ไพบูลย์" เผย ยังมีแผนจะขายธุรกิจที่ไม่เกี่ยวกับหนัง เพลง และละครอีก พร้อมเล็งตั้งบริษัทใหม่ ทำธุรกิจคอนเทนต์โพรไวเดอร์ตลาดออนไลน์ และเคเบิลทีวี...

นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้ขายหุ้นบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) บริษัททำธุรกิจอีเวนต์ออร์แกไนเซอร์เรียบร้อยแล้ว และมีแผนจะขายธุรกิจอีกบางส่วน ที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลัก คือ เพลง ภาพยนตร์ และ ละคร

ทั้งนี้ มีแผนจะเปิดบริษัทใหม่ เพื่อจัดจำหน่ายคอนเทนต์ของแกรมมี่ เนื่องจากมีจุดยืนที่จะเป็นผู้ผลิต และจำหน่ายคอนเทนต์ หรือ คอนเทนต์โพรไวเดอร์ ที่มีอยู่มากมาย ซึ่งจะมุ่งตลาดออนไลน์ ทีวีดาวเทียม และเคเบิลทีวี 

ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงธุรกิจทีวีดิจิตอลว่า ในภาพรวมยังไม่เป็นไปตามเป้า จากปัจจัยภายนอก เช่น การเรียงเลขช่อง การแจกคูปองของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ที่ยังไม่เรียบร้อยตามกำหนด แต่ในด้านผลตอบรับของ ช่องวัน และช่องจีเอ็มเอ็ม 25 จากผู้ชม เป็นที่น่าพอใจ โดยมีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ. 

"อากู๋ไพบูลย์" เผย ยังมีแผนจะขายธุรกิจที่ไม่เกี่ยวกับหนัง เพลง และละครอีก พร้อมเล็งตั้งบริษัทใหม่ ทำธุรกิจคอนเทนต์โพรไวเดอร์ตลาดออนไลน์ และเคเบิลทีวี... 26 มิ.ย. 2558 13:23 26 มิ.ย. 2558 14:49 ไทยรัฐ