วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุโขทัยแล้งหนัก หลัง แม่น้ำยม น้ำลดแห้งขอด

สถานการณ์ภัยแล้ง จ.สุโขทัย เริ่มรุนแรงต่อเนื่อง หลังจากแม่น้ำยม ระดับน้ำลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้หลายจุดแห้งขอด เห็นเป็นหาดทรายกลางแม่น้ำ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการณ์ภัยแล้งใน จ.สุโขทัย ที่ได้เริ่มขยายวงกว้าง และทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นไปหลายอำเภอโดยเฉพาะแม่น้ำยม ใน อ.สวรรคโลก เนื่องจากปริมาณน้ำบริเวณหาดสะพานจันทร์ หมู่ 9 ต.ในเมือง ได้ลดระดับลงอย่างรวดเร็วจนเหลือ 30 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น จึงทำให้ทาง จนท. เขื่อนบ้านหาดสะพานจันทร์ ต้องกักเก็บน้ำไว้ใช้ สำหรับอุปโภคและบริโภคเท่านั้น ส่วนพื้นที่ทางการเกษตร ต้องอาศัยน้ำจากบ่อบาดาลหรือรอน้ำฝน เนื่องจากระดับน้ำอยู่ต่ำกว่าบานประตูระบายน้ำ

และจากสถานการณ์ภัยแล้งในแม่น้ำยมที่แห้งขอด ทำให้บางจุดระดับน้ำน้อยมาก จนเข้าขั้นวิกฤติ ขนาดทำให้หาดทรายโผล่ และคนสามารถเดินข้ามได้ และยังส่งผลกระทบต่อสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำยมเป็นจำนวนมาก.

สถานการณ์ภัยแล้ง จ.สุโขทัย เริ่มรุนแรงต่อเนื่อง หลังจากแม่น้ำยม ระดับน้ำลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้หลายจุดแห้งขอด เห็นเป็นหาดทรายกลางแม่น้ำ 26 มิ.ย. 2558 13:16 26 มิ.ย. 2558 14:50 ไทยรัฐ