วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกรวบ 'บอย ดีซี' ขาใหญ่แก๊งยาเมืองคอน พร้อมสมุน คาบ้านพัก

บุกรวบ 'บอย ดีซี' ขาใหญ่แก๊งยาเมืองคอน พร้อมสมุน คาบ้านพัก

  • Share:

ตำรวจ ปส.เมืองคอน บุกจู่โจมจับกุม "บอย ดีซี" ขาใหญ่แก๊งยาเมืองคอน พร้อมสมุน 2 คน ได้พร้อมอาวุธปืน 3 กระบอก กระสุน 80 นัด และยาบ้าพร้อมอุปกรณ์การเสพ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 58 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.สุเมฆ เส็นหล๊ะ สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ในฐานะ หน.ชป.ปส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ร.ต.อ.สุชาติ ศรีอุทัย รอง สว.กก.สส. และกำลังตำรวจ นปพ.รวมจำนวน 20 นาย พร้อมอาวุธปืนครบมือ นำหมายค้นของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 136/2558 เดินทางไปปิดล้อมตรวจค้น บ้านเลขที่ 1780/98 ซอยมะลิ ถนนท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านพักของนายวีระพงศ์ คงมี อายุ 25 ปี หรือฉายา "บอย ดีซี" หัวหน้าแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ หลังสืบทราบว่านายวีระพงส์ หรือ "บอย ดีซี" มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดและสะสมอาวุธปืนจำนวนมาก และยังเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่นอีกด้วย

เมื่อ พ.ต.ต.สุเมฆ นำกำลังตำรวจทั้ง 20 นาย เดินทางไปถึงได้กระจายกำลังโอบล้อมบ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านปูนห้อง 2 ชั้น จากนั้นได้นำกำลังตำรวจบุกจู่โจมขึ้นไปในห้องนอนชั้น 2 พบนายวีระพงศ์หรือ "บอย ดีซี" นุ่งกางเกงบ็อกเซอร์ขาสั้นสีน้ำเงินตัวเดียวไม่สวมเสื้อนอนหลับอยู่ ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวนายวีระพงศ์ ได้อย่างละม่อม ค้นในห้องพบอาวุธปืนสั้นชนิดต่างๆ จำนวน 3 กระบอก กระสุนปืนลูกโม่ จำนวน 80 นัด

เจ้าหน้าที่รวบตัว นายวีระพงศ์ คงมี หรือ "บอย ดีซี" หัวหน้าแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่เมืองคอน


ขณะที่กำลังตำรวจอีกชุดหนึ่งได้บุกจู่โจมขึ้นไปในห้องนอนชั้นดาดฟ้า พบลูกสมุน 2 คน เป็นเยาวชนอายุ 18 ปี กำลังนอนหลับอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวและตรวจค้นในห้องพักพบยาบ้า 4 เม็ดอุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด และพบตู้เซฟใบหนึ่งซึ่งมีร่องรอยการถูกงัดแงะแต่ไม่สามารถเปิดได้ สันนิษฐานว่าเป็นตู้เซฟของชาวบ้านที่ถูกคนร้ายแก๊งโจรกรรมมา จึงตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบต่อไป

พ.ต.ต.สุเมฆ เปิดเผยว่า ก่อนการบุกจับกุมในครั้งนี้ทางตำรวจได้สืบทราบว่านายวีระพงศ์ หรือฉายา "บอย ดีซี" ซึ่งเป็น หัวหน้าแก๊งวัยรุ่นขาใหญ่ "ดีซี" ในพื้นที่ ชุมชนท่าโพธิ์ มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่สะสมอาวุธปืนจำนวนมาก และเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด โดยเฉพาะตัวนายวีระพงศ์หัวหน้าแก๊งยังมีพฤติกรรมเวลาเสพยาเสพติดจนเมาแล้วจะอาละวาดไล่ยิงรถชาวบ้าน และชอบทำร้ายทุบตีพ่อแม่และครอบครัวเป็นประจำจนเป็นที่เอือมระอามานานแล้ว ทางตำรวจจึงวางแผนนำกำลังเข้าจับกุมนายวีระพงศ์ และพวกได้พร้อมของกลางอาวุธปืน 3 กระบอก ซึ่งคาดว่าเป็นอาวุธปืนที่โจรกรรมมา และกระสุนปืนและยาเสพติดดังกล่าว ซึ่งจะได้ขยายผลติดตามทลายจับกุมคนร้ายที่เหลือแก๊งนี้ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้