วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตชด.สงขลา รวบ 25 พม่าลอบเข้าไทย รอทำงาน

ตชด.สงขลา รวบ 25 พม่าลอบเข้าไทย รอทำงาน

  • Share:

ตชด.437 จ.สงขลา รวบ 25 พม่า คาห้องเช่า หลังลอบเข้าไทย รอทำงาน อ้างจ่ายเงินให้นายหน้าคนละ 20,000 บาท เพื่อพาเข้าไทย ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (25 มิ.ย.) ภายใต้คำสั่งของ พ.ต.ท.จาริพัฒน์ ทองแดง ผบ.ร้อย ตชด.437 อ.สะเดา จ.สงขลา สั่งการให้ ร.ต.ต.ประวิง มั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ไปตรวจสอบ ที่ซอยเทศบาล 65 เขตเทศบาลพะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หน้าย่านโรงงานอุตสากรรม ริมถนนกาญจนวนิช หลังจากได้รับแจ้งจากสายของเจ้าหน้าที่ว่า มีแรงงานเถื่อนชาวพม่า มาเช่าบ้านนอนรอทำงาน ส่งเสียงดัง

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบแรงงานชาวพม่า นอนเรียงรายอยู่ในห้องเช่าจำนวน 25 คน เป็นชายทั้งหมด พร้อมกระเป๋าเสื้อผ้า ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ทุกคนไม่มีหนังสือเดินทาง พร้อมทั้งให้การว่าเดินทางมาจากประเทศเมียนมา เมื่อ 2 วันก่อน โดยมีนายหน้านำมาส่งจากด่านชายแดนระนอง นำมาส่งที่สวนยางพารา ในเขตเทศบาลพะตง อ.หาดใหญ่ ช่วงเวลากลางคืน แล้วมีจักรยานยนต์ขับมารับทยอยนำส่งห้องเช่า เพื่อรอหางานทำ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดมาบันทึกการจับกุมที่ค่าย ตชด.437 อ.สะเดา ก่อนนำส่ง สภ.ทุ่งลุง ดำเนินดคีในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้น มีนายหน้าโทรมาเจรจา เพื่อขอจ่ายเงิน แต่ ตชด.437 วางแผนให้มาคุยที่กองร้อย เพื่อจะล็อกตัว แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครมาเจรจา 

สอบถาม นายเมาซ่าน อายุ 37 ปี และนายเมาละ อายุ 37 ปี ให้การว่า ได้จ่ายเงินเป็นค่านายหน้าให้กับคนพม่าคนละ 20,000 บาท โดยนั่งรถตู้มาทั้งหมด 25 คน ก่อนมาถูกปล่อยตัวที่สวนยางพาราบ้านพะตง แหล่งโรงงาน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว เมื่อถามว่า หากเจ้าหน้าที่ส่งกลับจะมาอีกหรือไม่ ซึ่งทั้ง 2 คนก็พยักหน้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้