วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุวพันธุ์ ย้ำ การเมืองอยู่เบื้องหลัง นศ.เคลื่อนไหว

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกฯย้ำ การเมืองอยู่เบื้องหลัง นศ.เคลื่อนไหว ชี้ เอาพลังไปใช้ทางอื่นดีกว่า หากมีอะไรเสนอแนะก็บอกมา ไล่ไปดู รบ.นี้มาจากสาเหตุใด 

วันที่ 26 มิ.ย. เมื่อเวลา 11.00 น. ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเคลื่อนไหวของนักศึกษากลุ่มดาวดิน ว่า การออกมาเคลื่อนไหวคิดว่า คงพอได้แล้ว มันก็พ้นวาระสำคัญไปแล้ว การออกมาทำกิจกรรมนอกพื้นที่ ความจริงมันก็ผิดกฎหมาย และไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ที่ผ่านมา รัฐบาลพยายามผ่อนปรนมากแล้ว ดังนั้น ก็ควรจะพอได้แล้ว ถ้ามีข้อคิดเห็น อยากเสนอแนะอะไรก็ส่งผ่านมาดีกว่า

เมื่อถามว่า ดูเหมือนกลุ่มนักศึกษา ไม่เกรงกลัวต่อมาตรการของรัฐบาล ถึงได้ดำเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า เขาคงอยากทำไปตามแนวคิด หรือ อุดมการณ์ การดำเนินกิจกรรมก็คงชัดเจนเหมือนที่นายกฯพูด คือ มีการเมืองอยู่เบื้องหลัง ส่วนจะมากน้อยแค่ไหนอยู่ที่การทำงานของฝ่ายความมั่นคงที่จะให้ข้อมูลกับรัฐบาล ที่ผ่านมาให้ข้อมูลมาบ้างแล้วว่า มีความเชื่อมโยงกับการเมืองอยู่ ตนอยากให้นักศึกษาเหล่านี้เอาพลังไปใช้ในทางอื่นดีกว่า ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่รัฐบาลเข้ามาด้วยวิธีแบบนี้มันมีความจำเป็นอะไร เพราะไม่เช่นนั้นประเทศเดินหน้าไม่ได้ รัฐบาลกำลังวางรากฐานประเทศให้เข้มแข็ง มีโรดแม็ปชัดเจนไม่ใช่อยู่กันไปแบบไม่มีอนาคต ดังนั้นจะเห็นว่า รัฐบาลมีความอดทน ทางกลุ่มนักศึกษาก็ต้องอดทนด้วย

เมื่อถามว่า สิ่งที่กลุ่มดาวดินแสดงออกมาเหมือนพยายามยั่วยุเจ้าหน้าที่ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็แล้วแต่จะคิดกันไป แต่เจ้าหน้าที่เขาเลือกทำวิธีที่ดีที่สุด ต้องอดทน เมื่อถามว่า ถึงขีดสุดแค่ไหนที่เจ้าหน้าที่จะทนไม่ได้ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ไม่หรอก เพราะก็ลูกหลานเราทั้งนั้น

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกฯย้ำ การเมืองอยู่เบื้องหลัง นศ.เคลื่อนไหว ชี้ เอาพลังไปใช้ทางอื่นดีกว่า หากมีอะไรเสนอแนะก็บอกมา ไล่ไปดู รบ.นี้มาจากสาเหตุใด 26 มิ.ย. 2558 12:58 26 มิ.ย. 2558 13:47 ไทยรัฐ