วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Tube Gallery ร่วมออกแบบเสื้อผ้า ซีเกมส์ 2015

โกอินเตอร์สร้างชื่อเสียงให้ประเทศในเวทีระดับอาเซียน โดยสองดีไซเนอร์ไทย “ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์” และ “พิสิฐ จงนรังสิน” แห่งแบรนด์ “Tube Gallery” ได้รับความไว้วางใจให้ร่วมออกแบบเสื้อผ้าสำหรับพิธีเปิดและปิดการแข่งขันซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ รับผิดชอบดูแลการดีไซน์เสื้อผ้าสำหรับผู้แสดงในโชว์และหุ่นมือทั้งหมด โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ “การแสดงหุ่น LED ยักษ์” สร้างสรรค์ด้วยจินตนาการใหม่ๆ พร้อมแสงสีเสียงตระการตา

คอนเซปต์ของการออกแบบเสื้อผ้าครั้งนี้ สองดีไซเนอร์ไทยระดมไอเดียเพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี การได้รับเอกราชของสิงคโปร์ โดยเสื้อผ้าที่ใช้ในการแสดงมีถึง 100 แบบ และตัดเย็บเพื่อผู้แสดงกว่า 5,000 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นนักแสดงและศิลปินชื่อดังของสิงคโปร์ สมทบด้วยนักแสดงมืออาชีพ อาสาสมัคร และทหารหาญ 3,500 ชีวิต

สำหรับพิธีเปิดซีเกมส์ จัดแสดงภายใต้แนวคิด “ฮีโร่” เชิดชูมนุษย์ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดของโลก เมื่อเกิดเป็นมนุษย์ เริ่มต้นก็ต้องเป็นเด็ก ซึ่งเด็กแต่ละคนก็มีความฝันแตกต่างกันไปตามแต่จินตนาการ บางคนฝันอยากเป็นช่างภาพ, นักเขียน และจิตรกร พอเติบโตเป็นวัยรุ่นต่างก็ต้องการแสดงตัวตนชัดเจนขึ้น เมื่อมาถึงช่วงพิธีปิดการแข่งขันซีเกมส์ Tube Gallery ได้สร้างความประทับใจส่งท้ายมหกรรมกีฬาอาเซียน ด้วยการนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวโชว์เกี่ยวกับแสตมป์สำคัญๆของสิงคโปร์ เพื่อบอกเล่าถึงความเป็นมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เสมือนโคลนนิ่งคนออกมาจากแสตมป์ให้ได้ชมในรูปแบบสร้างสรรค์ ก่อนจะส่งไม้ต่อให้มาเลเซียเป็นเจ้าภาพในครั้งต่อไป.

โกอินเตอร์สร้างชื่อเสียงให้ประเทศในเวทีระดับอาเซียน โดยสองดีไซเนอร์ไทย “ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์” และ “พิสิฐ จงนรังสิน” แห่งแบรนด์ “Tube Gallery”... 26 มิ.ย. 2558 12:42 26 มิ.ย. 2558 12:44 ไทยรัฐ