วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มบุรีรัมย์ ทุบหัวขาใหญ่เมืองจันท์ดับ หลังถูกหยามฉี่รดใส่หัว

2 หนุ่มบุรีรัมย์ สุดทน ถูกขาใหญ่เจ้าถิ่น หยามเกียรติเมาแล้วหาเรื่อง แถมยังยืนปัสสาวะรดหัว ทนไม่ไหวคว้าขวดเบียร์ฟาดหัว ก่อนรุมยำจนตายจมกองเลือดคาห้องแถว ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี คุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.จงเดช ศรีตะวัน สารวัตรเวร สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า กำลังตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันตรวจสอบบริเวณห้องแถวที่พักคนงาน ข้างปั๊มน้ำมัน พื้นที่ ม.5 ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้งมีคนงานเก็บมังคุด ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และมีคนถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต

ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้น พบศพของ นายชัยราช หรือ ต้น สรรพวุธ อายุ 33 ปี พักอยู่บ้านไม่ทราบเลขที่ ม.5 ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าจมกองเลือด อยู่ตรงประตูด้านหลังห้องแถว จากผลการตรวจชันสูตรของแพทย์เบื้องต้น พบมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่บริเวณใบหน้าหลายแห่ง ทำให้ดั้งจมูกหัก กะโหลกยุบ โดยบริเวณครัวด้านหลังห้องแถว เจ้าหน้าที่ตรวจพบ เศษแก้วขวดเบียร์ มีร่องรอยติดคราบเลือดกองอยู่มุมห้อง จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุไว้ได้ 2 ราย คือ นายสุริยะ โยยรัมย์ อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ส่วนผู้ต้องหาอีกรายชื่อ นายวิรัตน์ กุลบุตร อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เช่นเดียวกัน โดยทั้ง 2 คน เป็นคนงานรับจ้างเก็บมังคุด

จากการสอบสวนของสารวัตรเวรเจ้าของคดี เบื้องต้น นายสุริยะ และ นายวิรัตน์ ผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ทำร้ายโดยการใช้ขวดเบียร์รุมตี นายชัยราช ผู้ตายจริง โดยสาเหตุเกิดจากบันดาลโทสะ ที่ถูก นายชัยราช ผู้ตาย ที่อยู่ในอาการมึนเมา บุกเข้ามาหาเรื่องถึงในห้องพัก พร้อมทั้งหยามเกียรติลูกผู้ชาย ด้วยการยืนฉี่รดหัวตัวเองและเพื่อน ที่กำลังนอนพักอยู่ ด้วยความโมโหจึงได้ใช้เท้าถีบจน นายชัยราช ล้มลง ก่อนจะช่วยกันลากตัวออกมา ที่บริเวณหลังห้องครัว และคว้าขวดเบียร์ที่วางอยู่ใกล้ๆ มารุมตีซ้ำจน นายชัยราช นอนสลบแน่นิ่งจมกองเลือด โดยไม่คิดว่าจะเสียชีวิต จนเจ้าของร้านลาบ หน้าห้องแถวที่เห็นเหตุการณ์ ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และระงับเหตุ แล้วมาพบว่า นายชัยราช ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไว้ได้ขณะมานอนพักอยู่บนแคร่หน้าห้องแถว โดยไม่ทันหลบหนี

อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ และการสอบปากคำพยานแวดล้อม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองราย มาสอบสวนเพิ่มเติมยังโรงพัก เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายก่อนควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

2 หนุ่มบุรีรัมย์ สุดทน ถูกขาใหญ่เจ้าถิ่น หยามเกียรติเมาแล้วหาเรื่อง แถมยังยืนปัสสาวะรดหัว ทนไม่ไหวคว้าขวดเบียร์ฟาดหัว ก่อนรุมยำจนตายจมกองเลือดคาห้องแถว ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี คุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย... 26 มิ.ย. 2558 12:26 26 มิ.ย. 2558 19:43 ไทยรัฐ