วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุนซือ 'โคลอมเบีย' สะกิดลูกทีม ระวัง 'เมสซี' แผลงฤทธิ์

กุนซือ 'โคลอมเบีย' สะกิดลูกทีม ระวัง 'เมสซี' แผลงฤทธิ์

  • Share:

กุนซือใหญ่ทีม ลอส คาเฟเตรอส ย้ำให้ลูกทีมห้ามประมาท "ลิโอเนล เมสซี" กัปตันทีมฟ้าขาว ในการลงเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้าย เนื่องจากเป็นผู้เล่นที่ดี และอันตรายที่สุดในโลก พร้อมทั้งเชื่อว่าหากละสายตาเพียงแค่เสี้ยววินาที อาจทำให้มีสิทธิ์ตกรอบได้... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. 58 ว่า โฮเซ เปเกอร์มัน เฮดโค้ชของทีมโคลอมเบีย ออกมายกย่อง ลิโอเนล เมสซี แนวรุกทีมชาติอาร์เจนตินา ว่าเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกปัจจุบัน พร้อมทั้งกระตุ้นลูกทีมห้ามละสายตาแม้แต่วินาทีเดียว มิเช่นนั้นอาจถูกลงโทษได้

โดยก่อนเกมรอบ 8 ทีม สุดท้ายศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 คู่ระหว่างอาร์เจนตินา พบกับ โคลอมเบีย ได้มีการแถลงความพร้อมก่อนเกมที่ทั้งคู่จะลงทำศึกชี้ชะตากัน ซึ่งโฮเซ เปเกอร์มัน แม่ทัพของทีม ลอส คาเฟเตรอส ได้ออกมากล่าวชื่นชมกองหน้ากัปตันทีมของทัพฟ้าขาวว่า เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเวลานี้ และอาจจะแผลงฤทธิ์ใส่โคลอมเบียได้ทุกเมื่อ

"เมสซี ยังคงเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก และ อาร์เจนตินา คงใช้เขาในบทบาทเดียวกันกับช่วงฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา เขามีส่วนผสมที่ลงตัวกับแผนการของ เคราร์โด มาร์ติโน ซึ่งหากกองหลังของโคลอมเบีย ปล่อยให้เขาเล่นง่ายเพียงแค่ครั้งเดียว อาจมีสิทธิ์ต้องเสียใจอย่างแน่นอน และผมต้องกำชับลูกทีมตรงจุดนี้ให้มากที่สุด" เปเกอร์มัน กล่าว

ทั้งนี้ เกมรอบก่อนรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง อาร์เจนตินา พบกับ โคลอมเบีย จะแข่งขันกันในเวลา 06.30 น. ของช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้