วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'โกดิน' ร้อง แบนยาว 'ฮารา' เหมือนกรณี 'ซัวเรซ'

'โกดิน' ร้อง แบนยาว 'ฮารา' เหมือนกรณี 'ซัวเรซ'

  • Share:

กองหลังของทีมจอมโหด ออกโรงเรียกร้องให้ "คอนเมโบล" ลงโทษย้อนหลัง "กอนซาโล ฮารา" ฐานเจตนายั่วยุ และแกล้งตบตาผู้ตัดสิน จนเป็นเหตุให้ "เอดิสัน คาวานี" ถูกไล่ออกจากสนาม ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. 58 ว่า ดิเอโก โกดิน ปราการหลังทีมชาติอุรุกวัย ออกโรงเรียกร้องให้สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ลงโทษแบน กอนซาโล ฮารา ของทีมชิลี ที่เจตนากลั่นแกล้ง เอดิสัน คาวานี จนโดนใบแดง ในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา เหมือนกับที่เคยลงโทษแบนยาว หลุยส์ ซัวเรซ จากกรณีจงใจทำร้ายคู่ต่อสู้ เมื่อฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา

โดยในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง ชิลี และ อุรุกวัย ได้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นในช่วงครึ่งหลัง เมื่อผู้ตัดสินแจกใบแดง เอดิสัน คาวานี กองหน้าของทีมจอมโหด เนื่องจากมองว่าเจ้าตัวเจตนาไปทำร้ายร่างกาย กอนซาโล ฮารา ผู้เล่นของทีมเจ้าถิ่น จนลงไปนอนกองกับพื้น ทั้งที่ในความเป็นจริง ฮารา พยายามยั่วยุคู่แข่งด้วยการเอานิ้วไปจิ้มก้น จนกระทั่งกองหน้าของทีมอุรุกวัย เสียเหลี่ยมไปในที่สุด

ล่าสุด ดิเอโก โกดิน กองหลังของทีมจอมโหด ได้ออกมาเรียกร้องให้สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาใต้ หรือ คอนเมโบล แบนยาวกองหลังจอมเจ้าเล่ห์รายนี้ เหมือนกับในกรณีที่ หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกเพื่อนร่วมชาติเคยถูกลงโทษจากฟีฟ่าเนื่องจากไปกัด จอร์โจ คิเอลลินี กองหลังทีมชาติอิตาลี เมื่อฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา

"ผมบอกได้เลย ว่ามันเป็นมากกว่าการยั่วยุด้วยวาจา ทุกคนก็เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น โดยที่ผมไม่ต้องพูดซ้ำ คุณรู้ว่ามันคืออะไร คาวานี ไม่ได้เป็นคนเริ่มก่อน เขาเพียงแค่ผลักที่ใบหน้าของคู่ต่อสู้เบาๆ เท่านั้นเอง และเมื่อผู้ตัดสินไล่เขาออกจากสนาม ผมหวังว่า คอนเมโบล จะลงโทษตัดสิน ฮารา เช่นเดียวกันกับที่ฟีฟ่าเคยลงโทษ หลุยส์ เมื่อปีที่แล้ว และหวังอีกว่าจะไม่มีการแทรกแซงจากใครทั้งสิ้น จากนั้นเรามาคอยดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป" โกดิน กล่าว

ทั้งนี้ มีรายการข่าวเพิ่มเติมว่า จะมีการลงโทษแบน กอนซาโล ฮารา ในเกมที่หลือของการแข่งขัน หลังจากคณะกรรมการฝ่ายวินัยเห็นภาพเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ทั้งนี้จะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ก่อนรอบรองชนะเลิศจะมีขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้