วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งสำนวน 'ยูฟัน' บ่ายนี้

ตำรวจเตรียมส่งสำนวนคดี "ยูฟัน" ถึงอัยการสูงสุดในช่วงบ่ายวันนี้ และนอกจากนี้ ยังเรียกตัวผู้ต้องหาที่ได้ประกันตัวไปแล้ว เดินทางเข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน เพื่อเตรียมความพร้อมในการส่งสำนวนอีกด้วย...

ความคืบหน้าคดีแชร์ลูกโซ่ "ยูฟัน" ได้ดำเนินมาถึงขั้นตอนการส่งสำนวนให้อัยการแล้ว โดยในช่วงสายวันนี้ พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงนามตรวจสำนวนในการสรุปบรรยายฟ้องด้วยตัวเอง โดยได้ขออนุญาต พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ในการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งสำนวนให้อัยการสูงสุดในช่วงบ่ายวันนี้

โดยจะส่งสำนวน ทั้งแบบเต็ม 3 แสนหน้า และแบบย่อกว่า 1 หมื่นหน้า ให้กับอัยการเป็นผู้พิจารณาสั่งฟ้อง ตามขั้นตอนของกฎหมาย และนอกจากนี้ ยังได้สั่งผู้ต้องหาที่ได้รับการประกันตัวไปแล้วทุกคน ให้เดินทางเข้ามารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน เพื่อเตรียมความพร้อมในการส่งมอบสำนวนในช่วงบ่าย

สำหรับการทำสำนวนคดี "ยูฟัน" ที่มีความหนากว่า 3 แสนหน้านั้น ก่อนหน้านี้ต้องมีการระดมพนักงานสอบสวน จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 จำนวนหลายร้อยนาย สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเปลี่ยนกันมาทำหน้าที่ ในการสอบปากคำผู้ต้องหา พยาน รวมถึงการทำบันทึกการยึดทรัพย์ต่างๆ โดยใช้เวลานานเกือบ 3 เดือน จึงแล้วเสร็จ ซึ่งคดีนี้มียอดมูลค่าความเสียหาย ประมาณ 338 ล้านบาท.

ตำรวจเตรียมส่งสำนวนคดี "ยูฟัน" ถึงอัยการสูงสุดในช่วงบ่ายวันนี้ และนอกจากนี้ ยังเรียกตัวผู้ต้องหาที่ได้ประกันตัวไปแล้ว เดินทางเข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน เพื่อเตรียมความพร้อมในการส่งสำนวนอีกด้วย... 26 มิ.ย. 2558 10:12 26 มิ.ย. 2558 12:10 ไทยรัฐ