วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนอยู่คนละทวีป! ปากีฯ ร้อนตาย แต่อินเดียน้ำท่วมหนัก ดับเกินครึ่งร้อย

เกิดอุทกภัยรุนแรงที่รัฐคุชราต ของอินเดีย เสียชีวิตแล้วกว่า 50 คน  ทางการอินเดียวอนชาวบ้านเร่งอพยพหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนที่สูง ก่อนจะออกมาจากบ้านไม่ได้ ขณะที่ยังมีรายงานสิงโตหลายตัว ยังต้องหนีน้ำออกมาจากป่าถิ่นที่อยู่ของพวกมัน เพราะเกิดฝนตกหนักด้วย

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ขณะที่ชาวปากีสถานต้องสังเวยชีวิต เพราะสภาพอากาศร้อนจัด จากคลื่นความร้อนแล้วกว่าพันคน แต่ปรากฏว่า ที่อินเดียประเทศเพื่อนบ้าน กลับเกิดอุทกภัยอย่างรุนแรง ในรัฐคุชราต ทางภาคตะวันตก เนื่องจากอิทธิพลของลมมรสุมที่ก่อให้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก โดยเฉพาะที่ เขตศาอูราชตระ ถือเป็นพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วม ได้รับผลกระทบหนักที่สุด เป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต อันเนื่องมาจากการเกิดอุทกภัยแล้วกว่า 50 คน และประชาชนเกือบ 10,000 คน ต้องรีบอพยพขึ้นไปอยู่บนที่สูง โดยกองทัพอากาศอินเดีย ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพไปรับผู้ประสบอุทกภัย ที่อาศัยอยู่ในที่ลุ่มแล้วนับพันคน มีทั้งติดอยู่บนหลังคาบ้าน รวมทั้งหนีน้ำออกมาอาศัยอยู่บนถนน 

ขณะเดียวกัน ทางการอินเดียยังได้ขอร้องให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย ควรรีบอพยพหนีน้ำขึ้นไปอยู่ในพื้นที่สูงโดยเร็ว เนื่องจากมีบ้านเรือนหลายหลัง โดนกระแสน้ำซัดจนพังเสียหาย จนเป็นเหตุให้คนในบ้านเสียชีวิต

บีบีซี ยังเผยว่า จากการเกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ของรัฐคุชราต ยังทำให้มีสิงโตหลายตัว ต้องหนีออกมาจากป่าเกอร์ ในเมืองจูนากาธ ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของพวกมัน เนื่องจากเกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมอีกด้วย

ที่มา : BBC

เกิดอุทกภัยทีรัฐคุชราตของอินเดียเสียชีวิตแล้วกว่า 50 คน ทางการอินเดียวอนประชาชนเร่งอพยพหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนที่สูง ก่อนจะออกมาจากบ้านไม่ได้ ขณะที่ยังมีรายงานสิงโตหลายตัวยังต้องหนีน้ำออกมาจากป่าถิ่นที่อยู่ของพวกมัน เพราะเกิดฝนตก 26 มิ.ย. 2558 09:57 26 มิ.ย. 2558 15:03 ไทยรัฐ