วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เกร์เรโร' แฮตทริก! 'เปรู' อัด 'โบลิเวีย' 3-1 ลิ่วตัดเชือกโคปาฯ

'เกร์เรโร' แฮตทริก! 'เปรู' อัด 'โบลิเวีย' 3-1 ลิ่วตัดเชือกโคปาฯ

  • Share:

"เปาโล เกร์เรโร" ซัดแฮตทริก! เหมาคนเดียว 3 ลูก ช่วยให้ทีมชาติ เปรู ไล่ต้อนเอาชนะ โบลิเวีย 3-1 ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับเจ้าภาพ ชิลี ในศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015...

การแข่งขันศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ในรอบ 2 หรือ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ประจำวันที่ 25 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น เตะกันที่ สนามเอสตาดิโอ มูนิซิพัล บิเซนเตนาริโอ เกร์มัน เบคเกอร์ เมืองเตมูโก ประเทศชิลี ทีมชาติเปรู อันดับ 2 จากกลุ่ม ซี โคจรมาพบกับ โบลิเวีย อันดับ 2 จากกลุ่ม เอ

โดยเกมนี้ กุนซือ ริคาร์โด กาเรกา ของทีมเปรู จัดผู้เล่นฟูลทีมลงสนามอย่างเต็มอัตราศึก ไม่ว่าจะเป็น คาร์ลอส ซัมบราโน, เจฟเฟอร์สัน ฟาร์ฟาน, คริสเตียน คูเอวา, ฮวน มาร์กัส และสองหัวหอกอย่าง เปาโล เกร์เรโร และ เคลาดิโอ ปิซาร์โร

ขณะที่ โบลิเวีย ภายใต้การคุมทีมของ เมาริซิโอ โซเรีย จัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามเช่นกัน ประกอบด้วย อเลฮันโดร โมราเลส, เอ็ดเวิร์ด เซนเตโน, แดนนี เบฮาราโน, ริคาร์โด เปเดรีย และ มาเซโร โมเรโน

เริ่มเกมในครึ่งแรก เกมตกอยู่ในการครอบครองของเปรูเป็นส่วนใหญ่ และมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการยิงของ เปาโล เกร์เรโร ในนาที 20

ถัดมาอีกเพียง 3 นาที ทีมเปรูก็มาได้ประตูหนีห่างออกไปเป็น 2-0 จากจังหวะสวนกลับ และเป็น คริสเตียน คูเอวา ที่ใส่พานมาให้กับ เปาโล เกร์เรโร ยิงเข้าไป ทำให้จบครึ่งแรก เปรู นำอยู่ 2-0

ครึ่งหลัง ถึงแม้โบลิเวีย จะพยายามเปิดเกมรุกเข้าสู้ แต่จังหวะสุดท้ายยังทำได้ไม่ดีพอ กระทั่งถูก เปรู หนีห่างออกไปอีกครั้ง เป็น 3-0 จากการทำแฮตทริกของ เปาโล เกร์เรโร เจ้าเดิม ยิงเสียบมุมเข้าไปในนาที 74

แต่ในช่วงท้ายเกม นาที 84 โบลิเวีย ก็มาได้ประตูตีไข่แตก ไล่มาเป็น 3-1 จากจุดโทษของ มาร์เซโล โมเรโน

"เปาโล เกร์เรโร" เหมาคนเดียว 3 ลูกในเกมนี้

ทำให้จบเกม ทีมชาติเปรู ไล่อัด โบลิเวีย ไป 3-1 ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับ เจ้าภาพ ชิลี ซึ่งจะแข่งขันกันในช่วงเช้าของวันอังคารที่ 30 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้