วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 27/06/58

แฮปปี้กันถ้วนหน้า ทัพนักกีฬาไทย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบจัดเลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลให้ไปกว่า 144 ล้าน รวมทั้ง นักเตะแข้งสาว ชุดที่ไปแข่งฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายที่แคนาดา ก็ได้รับเชิญไปร่วมงานและรับเงินติดมือกลับออกมาด้วย

ในงาน นายกฯตู่ พูดชมเหล่านักกีฬาได้ซึ้งใจดีแท้ทำเอาน้ำตาซึมกันไปทั้งทำเนียบเลย ในตอนท้ายๆยังฝากยาหอมเอาไว้ ถ้าประเทศเข้มแข็งเมื่อใดจะปรับเพิ่มเงินรางวัลให้มากกว่านี้

3 ถึง 14 เดือนหน้า กีฬามหาวิทยาลัยชิงแชมป์โลก ที่เมือง กวางจู เกาหลีใต้ จะมาถึง ตอนนี้สถานการณ์ ของโรค “เมอร์ส” โรคทางเดินหายใจสายพันธุ์ใหม่ ในเกาหลีใต้ยังเป็นเรื่องไม่น่าไว้วางใจไปทั้งโลก ตอนนี้ทัวร์ไปเกาหลีใต้ยกเลิกกันเป็นแถว

แต่ ทัพนักกีฬาปัญญาชนของไทย 109 คนที่จะไปล่าเหรียญยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จากวันนี้ไปอีกไม่กี่วันต้องออกเดินทางไปกันแล้ว ท่านประธานใหญ่ ศ.ดร.ประสาท สืบค้า ต้องตรวจสอบเฝ้าระวังเรื่องนี้ให้ดีๆผลได้ผลเสียมันคุ้มกันหรือไม่ ในตอนนี้เริ่มมีนักกีฬาหลายๆคนหวาดผวาไม่อยากไปหลายรายแล้ว

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ มานั่งเป็นนายใหญ่ของค่ายหัวหมากได้เดือนเศษ วันจันทร์ 29 นี้จะเปิดแถลงอย่างเป็นทางการถึงโครงการและนโยบายของ กกท.ว่าต่อนี้ไปจะทำอะไรบ้าง ที่ห้องประชุม กกท.หัวหมาก ในเวลา 14.30 น.

เริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์นี้ไป แบดมินตันเยาวชน 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย ที่ศูนย์ฝึกแบดฯของทรัพย์สินที่ถนนนางลิ้นจี่เริ่มแล้วโดยมี วีนัส อัศวสิทธิ-ถาวร ผอ.ใหญ่งานสื่อสารองค์กร เอสซีจี เป็นหัวแรงใหญ่ เชิญชวนแฟนๆ กีฬาลูกขนไก่เข้าไปชมและเชียร์เด็กไทยมากๆครั้งนี้ ทีมแบดจีน ส่งชุดแชมป์เยาวชนโลกเมื่อปีที่แล้วมา ครบชุดเลยทีเดียว

ศึกฟุตซอลลีก ในบ้านเราตอนนี้กำลังชิงชัยอยู่ในเลก 2 วันก่อน “บิ๊กตี๋” วิฑูร นิรันตราย ประชุมฝ่ายจัดแข่งขันเพื่อผลักดัน ฟุตซอล ให้ก้าวไปสู่ความเป็นกีฬาอาชีพของ กกท.โดยในปีหน้า ฟุตซอลลีก จะตัดเหลือ 12 ทีมแข่งเท่านั้น

ส่วน ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ทั้งชายและหญิง 26 ถึง 30 ก.ย.จะไปชิงชัยกันที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี และทีมตัวแทนไทยที่จะลงแข่งคือ สโมสรการท่าเรือ รองแชมป์ปีที่แล้วได้รับสิทธิ์ ส่วนฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียที่อิหร่านเดือน ส.ค. สโมสรชลบุรี บลูเวฟ แชมป์ปีที่แล้วได้สิทธิ์ไปแข่งขัน

ระเบิดวันนี้แน่นอน ศึกมวยโลกคู่ประวัติศาสตร์ อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลก IBF ขวัญใจชาวไทยจะขึ้นเวทีชกป้องกันแชมป์กับรองอันดับ 1 จากฟิลิปปินส์ จอห์น รีล คาซิเมโร ที่อินดอร์ฯหัวหมาก เริ่ม 18.00 น.ไฟต์นี้จะได้พิสูจน์ลีลาและเชิงชกที่สุขุมของ “เจ้าเพชร” อีกครั้งว่าจะสยบพลังหมัดของ คาซิเมโร อยู่หรือไม่ แฟนมวยเปิดช่อง โมโน 29 ชมและเชียร์ได้สดๆเพราะบัตรชมในสนามขายเกลี้ยงแล้ว

จุ่น บางระจัน

26 มิ.ย. 2558 09:21 26 มิ.ย. 2558 09:22 ไทยรัฐ