วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พยานในที่เกิดเหตุโผล่ให้ข้อมูลฆ่าพระ

พยานในที่เกิดเหตุโผล่ให้ข้อมูลฆ่าพระ

  • Share:

จากกรณีพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร และเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร ถูกคนร้ายสังหารในวัดเมื่อเช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.55 โดยชุดสืบสวนภาค 4 เข้าควบคุมคดี พบมีรอยฝ่าเท้าแฝง 2 ชิ้นที่ พงส.ไม่ส่งลายพิมพ์รอยฝ่าเท้าแฝงบุคคลต้องสงสัยในที่เกิดเหตุให้ พฐ.ตรวจสอบ จนไม่สามารถสรุปผลพิสูจน์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ในคดีได้ ต่อมา พล.ต.ต.พลศักดิ์ บรรจงศิริ ผบก.ภ.จ.สกลนคร ให้ชุดสืบสวน ภ.จ.สกลนคร ตามเก็บรอยฝ่าเท้าแฝงบุคคลต้องสงสัยที่ขาดไป 21 ราย ส่งตรวจเปรียบเทียบผลตรวจเปรียบเทียบตรงกับหลักฐาน พฐ.ที่เก็บไว้ในที่เกิดเหตุ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาค “ไทยรัฐ” ได้รับการเปิดเผยจากพระรูปหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อและวัดสังกัด) เพราะเกรงอันตรายจะตามมาว่าอาตมาได้ติดตามการทำงานของตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจสกลนคร ในการคลี่คลายคดีนี้ และติดตามข่าวจาก “ไทยรัฐ” อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าตำรวจจะสามารถจับกุมคนร้ายในคดีนี้ได้ หลังจากที่ถูกเก็บเงียบไม่มีความเคลื่อนไหวมาเกือบจะเข้า 3 ปี สร้างความกังขาใจให้ทั้งพระสงฆ์และชาวสกลนครเป็นอย่างยิ่ง

ในวันเกิดเหตุอาตมาเป็นพระรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นพระจากนอกวัด ไปในที่เกิดเหตุช่วงเช้า เนื่องจากมีความเคารพนับถือพระศรีสกลกิจเป็นอย่างมาก ที่จำได้มีพระจากนอกวัดไปในที่เกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 3 รูป รวมทั้งอาตมาด้วย หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุเก็บหลักฐานเรียบร้อยแล้ว จึงสังเกตเห็นว่าที่แขนของผู้ตายมีรอยลักษณะคล้ายปากกัด อาตมาไม่ได้ใส่ใจอะไร แต่เมื่อ “ไทยรัฐ” นำเสนอข่าวเกี่ยวกับร่องรอยปากกัดที่ปรากฏบนท่อนแขนของผู้ตาย ทำให้นึกขึ้นได้ว่าเมื่อหลายปีก่อน มีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างพระด้วยกัน 2 รูป บริเวณวัดชื่อดังของสกลนคร ขณะเกิดเหตุพระในวัดพบพฤติกรรมของพระที่เป็นคู่กรณีพยายามต่อสู้ด้วยการใช้ปากกัดไปทั่วร่างของคู่กรณี และพระรูปนั้นได้มาปรากฏตัวในวัดที่เกิดเหตุวันที่พระศรีสกลกิจถูกฆ่ามรณภาพด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่าเคยมีตำรวจมาพบพระคุณท่านหรือไม่ พระรูปดังกล่าวตอบว่า “ไม่เคย” อาตมาอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ จะไปไหนมาไหนต้องระวังตัว เพราะเคยถูกข่มขู่มาแล้ว ไม่ให้พูดเรื่องเกี่ยวกับพระศรีสกลกิจที่ถูกฆ่า แต่เชื่อว่าร่องรอยปากกัดที่พบบนท่อนแขนผู้ตาย และพฤติกรรมของพระรูปหนึ่งที่ชอบใช้ปากกัดคู่กรณีปรากฏตัวในวัดเกิดเหตุช่วงเช้าด้วย อาตมาพร้อมให้ข้อมูลหากคิดว่าเป็นประโยชน์ เป็นความต้องการของตำรวจภาค 4 เพื่อติดตามจับกุมมือสังหารและผู้จ้างวาน ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้