วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุ้มนักศึกษาเผาอําพรางคดี

อุ้มนักศึกษาเผาอําพรางคดี

  • Share:

หายตัวไปจากบ้าน2วัน พบเป็นศพไฟลุกท่วม

ฆ่าเผาสุดอำมหิตหนุ่มนักศึกษา ชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คนร้ายลวงอุ้มฆ่าจากที่อื่นก่อนนำศพไปเผาอำพรางคดีที่ถนนลูกรังเลียบคลองประปา ย่าน ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ศพไหม้เกรียมตรวจสอบบาดแผลไม่ได้ ค้นในตัวพบเพียงพวงกุญแจบ้าน ตรวจสอบคดีคนหาย พบมีการแจ้งความเลยตามผู้เป็นแม่มาดู นำกุญแจไปไขประตูที่บ้านปรากฏไขได้พอดี เผยลูกชายหารายได้พิเศษด้วยการให้เช่าพระเครื่องและหายตัวออกจากบ้านพร้อมรถจักรยานยนต์คันใหม่เอี่ยม กับเงินสด 5 หมื่นบาท ตำรวจมุ่งฆ่าชิงทรัพย์ ขัดธุรกิจมืด กับปัญหาส่วนตัว และชู้สาว

หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังถูกอุ้มฆ่าเผาสุดอำมหิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. พ.ต.ท.จิตติกุล แก้วกลางเมือง พนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งพบศพคนถูกฆ่าเผาอำพรางคดี ที่บริเวณริมคลองประปา หมู่ 4 ต.บางแม่นาง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.กองสรร ควรระงับกมน ผกก. พ.ต.ท.พิเชียรยศ อรุณพันธ์กุล รรท.ผกก.สส.บก.ภ.จ.นนทบุรี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังเลียบคลองประปาฝั่งตะวันออก ไม่มีบ้านเรือนประชาชนและแสงไฟฟ้าส่องสว่าง พบกองเพลิงกำลังลุกไหม้ศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงายคนร้ายใช้ไม้เฟอร์นิเจอร์ เศษผ้า และบานประตู สุมทับเป็นเชื้อเพลิง เจ้าหน้าที่ช่วยกันดับจนไฟสงบ เพลิงเผาศพไหม้เกรียม ในชั้นนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบบาดแผลได้ ตรวจค้นภายในตัวผู้ตายไม่พบเอกสารใด มีเพียงพวงกุญแจบ้าน และสร้อยข้อมือสเตนเลสติดตัวผู้ตายเท่านั้น เบื้องต้นคาดผู้ตายน่าจะถูกอุ้มฆ่าจากที่อื่นก่อนจะนำศพเผาเพื่ออำพรางคดี จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์ตามขั้นตอน พร้อมประสานท้องที่ต่างๆ เพื่อตรวจสอบคดีแจ้งความคนหาย

ต่อมาสายวันเดียวกัน พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก. พ.ต.อ.กฤษณะ คุณากร รอง ผบก.สส.ภ.1 เดินทางไปที่ สภ.บางแม่นาง เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.กองสรร ควรระงับกมน ผกก.สภ.บางแม่นาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภาค 1 ชุดสืบสวนภูธร จังหวัด นนทบุรี และชุดสืบสวน สภ.บางแม่นาง เพื่อวางแนวทางในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายและสืบหาเบาะแสในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยใช้เวลาประชุมเครียดนานกว่า 2 ชม.

พล.ต.ต.คเชนทร์กล่าวว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมากพอสมควร แต่ต้องรอผลชันสูตรศพจากแพทย์เพื่อระบุตัวตนผู้เสียชีวิตที่แน่นอนเสียก่อนถึงจะบอกได้ว่าผู้ตายเป็นใคร เบื้องต้นพบว่าผู้ตาย ถูกฆาตกรรมมาจากที่อื่นอย่างแน่นอน ก่อนจะนำศพมาเผาอำพรางคดีในจุดเกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีนางอภิขณา สิงห์เล็ก อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/133 หมู่บ้านบัวทอง 3 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้แจ้งความ ไว้ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่าลูกชายคือนายรวินท์ หรือม่อน วสุวัต อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปี 1 คณะโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้ออกไปทำธุระแล้วหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ตั้งวันที่ 23 มิ.ย. เวลา 19.30 น. โดยนายรวินท์ได้ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ ที่เพิ่งซื้อมาเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมนำเงินติดตัวไปด้วย ประมาณ 5 หมื่นบาท หลังทราบเบาะแสพนักงานสอบสวน ได้นำตัวนางอภิขณา มาที่โรงพักและได้ให้นำกุญแจที่พบในตัวศพไปทดลองไขประตูบ้านดู พบว่าสามารถไขได้ จึงเชื่อว่าผู้ตายคือนายรวินท์ แต่ก็ต้องรอผลดีเอ็นเอด้วย

รอง ผบช.ภ.1 กล่าวด้วยว่า จากการสอบสวนนางอภิขณาให้การว่า นายรวินท์ลูกชายได้ออกจากบ้านไปโดยที่ไม่ได้บอกว่าจะไปไหน นางอภิขณาคิดว่าลูกชายคงออกไปหาเพื่อนตามปกติ หรือไปดูพระเครื่องที่ลูกชายซื้อขายอยู่ ล่าสุด ได้หาพระหลวงพ่อคูณให้คนเช่าและจะพกเงินติดตัวไว้เช่าพระ และผู้เป็นแม่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับลูกชายเป็นอย่างดี และรู้ว่าลูกชายพกเงินติดตัวไปด้วย จึงได้วางแผนลวงอุ้มฆ่าชิงทรัพย์ จึงอยากให้ตำรวจเร่งตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ในชั้นนี้ตำรวจมุ่งสาเหตุ 4 ประเด็นคือ ฆ่าชิงทรัพย์ ขัดผลประโยชน์ธุรกิจผิดกฎหมาย เรื่องส่วนตัว และชู้สาว จะได้ สอบสวนคลี่คลายคดีให้แน่ชัดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้