วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮอยดองค์' เชื่อ 'เดปาย' ไปได้สวยกับผี ชี้เก่งกว่านี้ได้อีก

ปิแอร์ ฟาน ฮอยดองค์ อดีตดาวยิงทีมชาติเนเธอร์แลนด์  เชื่อมั่น เมมฟิส เดปาย  จะไปได้สวยในการค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  วอนอย่านำนักเตะไปเทียบกับ ไรอัน กิกส์ เพราะมีสไตล์การเล่นที่ต่างกัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มิ.ย.ว่า  ปิแอร์ ฟาน ฮอยดองค์ อดีตกองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์  เชื่อมั่น เมมฟิส เดปาย  จะไปได้สวยในการค้าแข้งกับต้นสังกัดใหม่อย่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  วอนอย่านำนักเตะไปเทียบกับ ไรอัน กิกส์ ตำนานปีกปิศาจแดง เพราะมีรูปแบบการเล่นที่ต่างกัน

สำหรับ เดปาย ย้ายจาก พีเอสวี ไอน์โฮเฟน มาร่วมทีมปิศาจแดง ด้วยค่าตัวประมาณ 25 ล้านปอนด์ และถือเป็นนักเตะรายแรกที่ยูไนเต็ดคว้าตัวมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยมีกระแสจากแฟนบอลที่นำแข้งวัย 21 ปี ไปเปรียบเทียบกับ ไรอัน กิกส์ ตำนานปีกของทีมปิศาจแดง แต่ ฮอยดองค์ เชื่อว่า เดปาย จะใช้รูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไปในการประสบความสำเร็จในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด

"เดปายเก่งมาก และเขาจะเก่งขึ้นกว่านี้ได้อีก เขาจะทำได้ดีในอังกฤษ แต่เขาก็เหมือนแข้งดาวรุ่งคนอื่นๆที่คุณต้องให้เวลากับเขา เขาเป็นนักเตะที่สร้างบางสิ่งบางอย่างได้  มีความสามารถในการยิงประตูและวางเท้ายิงบอลได้ดีทั้งข้างเท้าด้านในและหลังเท้า เขาสามารถยิงประตูได้ทั้งระยะใกล้และไกล ซึ่งจากที่ผมได้เห็นฟอร์มของยูไนเต็ดเมื่อซีซั่นที่แล้ว ผมว่าเดปายที่พอที่จะเล่นให้ทีมนี้นะ เขาไม่เหมือนกับที่ ไรอัน กิกส์ เคยเป็น เขาถนัดเท้าขวาและชอบลากบอลตัดเข้าในหาคู่แข่ง เขาไม่ได้สร้างสรรค์ประตูได้มากมายแบบกิ๊กส์ แต่เขาจะยิงประตูได้มากกว่า เขาแข็งแกร่งมากทั้งร่างกายและจิตใจ เขาเคยมีปัญหาเล็กน้อยในเรื่องการพัฒนาการของเขา แต่นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของเกมฟุตบอล คุณไม่อาจขี่จักรยานเป็นได้โดยไม่เคยล้ม แต่คุณต้องมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดจนขาหัก" ฮอยดองค์ กล่าว

ปิแอร์ ฟาน ฮอยดองค์ อดีตดาวยิงทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เชื่อมั่น เมมฟิส เดปาย จะไปได้สวยในการค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วอนอย่านำนักเตะไปเทียบกับ ไรอัน กิกส์ เพราะมีสไตล์การเล่นที่ต่างกัน... 26 มิ.ย. 2558 04:39 26 มิ.ย. 2558 05:16 ไทยรัฐ