วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปุ๊กลุก’ ปรี๊ดแตก ถูกแชะรูปชุดไทยย้อนแสงจนผิวดำเกินเหตุ

‘ปุ๊กลุก’ ปรี๊ดแตก ถูกแชะรูปชุดไทยย้อนแสงจนผิวดำเกินเหตุ

  • Share:

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ปรี๊ดแตกถูกแชะรูปชุดไทยย้อนแสง จนทำให้ผิวหน้าและตัวดำคล้ำกว่าเดิม วอนสื่อเห็นใจเลือกรูปสวยๆ ลงข่าว ย้ำภูมิใจที่ได้ใส่ชุดไทย รับวี วีรภาพ ทาบลงละครที่ฝ่ายชายเป็นผู้จัด ยินดีร่วมงานได้ เมินถูกจับตาถ่านไฟเก่าคุ

ทำเอานางเอกผิวเข้มวิก 7 สี ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ออกอาการเซ็งไม่น้อยหลังไปร่วมงานอีเวนต์งานหนึ่ง และมีช่างภาพจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งถ่ายรูปเจ้าตัวในชุดไทย แต่ถ่ายรูปย้อนแสงจนทำให้หน้าและผิวของเจ้าตัวดูคล้ำและดำกว่าเดิม ซึ่งถูกวิจารณ์ว่าใช้รองพื้นผิดสีซะงั้น จนปุ๊กลุกออกอาการปรี๊ดแตกถึงขั้นโพสต์รูปดังกล่าวในไอจีและเขียนข้อความทำนองไม่พอใจที่สำนักข่าวดังกล่าวนำรูปนี้ไปลง ได้เจอปุ๊กลุกมาร่วมงาน “Rice for Life Festival : มหกรรมข้าวเพื่อชีวิต” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยให้เจ้าตัวเปิดใจถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่พระเอกหนุ่มรุ่นพี่ วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ทาบทามเจ้าตัวไปร่วมงานละครค่าย “มากกว่าฝัน” ที่หนุ่มวีเป็นผู้จัดด้วย

ถามถึงเรื่องรูปชุดไทยที่ถ่ายแล้วออกมาเราดำมากแล้วเราปรี๊ด? “ไม่ปรี๊ดแล้วค่ะ น้อยใจนิดหน่อย คือเราเป็นคนผิวสีนะ ช่วงนี้ต้องหาแสงอย่างเดียวเลยค่ะ ก็อยากให้เลือกภาพใกล้เคียงกับความจริงนิดนึงค่ะ เวลาถ่ายรูปต้องมีแสงนิดนึงค่ะ อย่าย้อนแสง” ตอนแรกที่เราเห็นภาพเราตกใจไหม? “คือมีคนส่งมาให้เยอะมาก เราก็รู้สึกว่าเฮ้ย สีผิวเราก็ไม่ได้ดำขนาดนั้นนะ จริงๆ เราก็เห็นหลายๆ ครั้ง เราเป็นดาราเนอะ เราก็อยากสวย คนบางคนไม่มีโอกาสได้เจอตัวจริงของเรา เขาเห็นเราผ่านรูป เวลาเจอตัวจริงเขาก็บอกว่าไม่เห็นดำเหมือนในรูปเลย เราก็นอยด์มาเรื่อยๆ นะ แล้วพอมาเจอรูปนี้ก็เฮ้ย อย่าถึงขั้นย้อนแสงเลยค่ะ” แต่ดูในไอจีเราดูค่อนข้างโกรธนิดนึง? “ตอนนั้นปรี๊ด (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็เย็นลงค่ะ” เราได้ต่อสายตรงถึงสำนักข่าวนั้นไหม? “ไม่ได้ต่อสายตรง แต่บอกว่าให้ปุ๊กเข้าสปาด่วน (หัวเราะ) ไม่มีอะไรค่ะ เพราะว่าเราขอความเห็นใจเนอะ คือเข้าใจว่าทุกคนต้องมีภาพลงเพราะมีประเด็น แต่ก็สงสารเรานิดนึงค่ะ”

ต่อไปนี้ใครขอถ่ายรูปเราต้องเช็กก่อนไหม? “คือมันก็คงทำไม่ได้เนอะ เราก็อยากให้มีคนมาช่วยถือแสงให้หน่อย อำนวยความสะดวกให้พี่ๆ นักข่าวด้วย แต่ก็คงไม่ได้ ก็ขอความเห็นใจแล้วกัน จริงๆ เราภูมิใจที่เราเป็นสาวผิวสี เราก็เกิดมาด้วยความที่เรามีผิวสีแบบนี้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนสีผิวอะไรก็สวยหมดอยู่แล้ว แต่ว่าเลือกรูปด้วยความเห็นใจเนอะ เพราะเราทุกคนก็อยากสวยค่ะ รูปอ้าปากก็โดนมาหมดแล้ว แต่รูปย้อนแสงนี่อาจจะนิดนึง แล้วประเด็นคือใส่ชุดไทยด้วยไง แล้วเราก็รักชุดไทยของเรา”

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์

พอมีประเด็นนี้ขึ้นมาทำให้เรารู้สึกว่าไม่เหมาะกับชุดไทยไหม? “จริงๆ แล้วแต่คนมองเนอะ แต่เราก็รู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ได้ใส่ชุดไทยค่ะ เราเล่นละครพีเรียด เราก็มีความภูมิใจในเอกลักษณ์ความเป็นไทยอยู่แล้วด้วย เพราะฉะนั้นแล้วแต่คนจะมอง แต่หนูก็ยังภูมิใจในการที่จะใส่ชุดไทยค่ะ” เขาก็แซวเราเรื่องรองพื้นผิดสีด้วย? “จริงๆ หนูว่าวันนั้นหนูรู้สึกว่าลงแป้งน้อยมากนะ ก็ยังรู้สึกว่าทำไมไม่แต่งหน้าให้มันเป็นสเต็ปสีผิวเท่าๆ เรา ก็นั่งคิดวิเคราะห์ไป สีผิวมันไม่ได้ขาวกว่าผิวจริงนะคะ รูปที่สำนักอื่นก็ไม่เป็นน่ะ”

ทำให้ระแวงขึ้นไหม? “ก็ระแวงนิดนึงค่ะ คือเราไม่ได้เป็นคนเยอะ ไม่มีแสงก็ไม่เป็นไร ถ่ายๆ ได้ แต่ตอนนี้เริ่มวิตกจริตน่ะ” ทำให้เราเสียเซลฟ์นิดนึง? “ก็เสียเซลฟ์ค่ะ ไม่อยากให้เจอปุ๊กลุกแล้วแบบทำไมตัวจริงขาวกว่าในรูป เบื่อคำนี้มากเลยอะ อยากจะบอกทุกคนว่าหนูไม่ได้ดำเหมือนในรูปนะคะ” แล้วได้เข้าสปาบ้างไหม? “จริงๆ ก็บำรุงปกติอยู่แล้วค่ะ เราก็ภูมิใจในสีผิวนี้นะ” ตอนนี้ไม่โกรธแล้ว? “ไม่โกรธแล้วค่ะ แต่ว่าเลือกรูปน่ารักๆ สีผิวปกตินิดนึง ไม่ต้องขาวกว่าชีวิตจริง เอาสีปกติ หนูแฮปปี้ที่เป็นแบบนี้จริงๆ ขอความเห็นใจนิดนึงค่ะ”

ถามถึงเรื่องละคร เห็นว่าวี วีรภาพ ชวนไปเล่นละครของเขา? “เขาก็คงเปรยๆ ค่ะ แต่ยังไม่รู้ว่าพี่เขาจะเริ่มเมื่อไหร่ ถามว่าตอบตกลงไปรึยังก็ยังค่ะ สุดท้ายหนูก็แล้วแต่ผู้ใหญ่ หนูไม่รู้ว่าพี่วีไปชวนใครไว้บ้าง (หัวเราะ) แต่หนูก็ดีใจที่หนูเป็นหนึ่งในนั้นที่พี่วีเขาอยากร่วมงานด้วยค่ะ เขาก็ชวนโดยตรงค่ะ คือหนูยังไงก็ได้แล้วแต่ผู้ใหญ่ค่ะ” ทำงานกับเขาได้ใช่ไหม? “ทำงานได้ค่ะ (หัวเราะ) ไม่ได้ตะขิดตะขวงใจเพราะมันนานแล้ว หนูก็รู้สึกว่าพี่วีเป็นพี่ชายที่น่ารักค่ะ เวลาที่เราพูดคุยกับเขา ต่อให้เราเป็นยังไงเขาก็ยังห่วงใยมาตลอด ก็รู้สึกเป็นพี่ชายที่น่ารักเสมอ”

กลัวถ่านไฟเก่าในกองไหม? “คือหนูว่าถ้าร่วมงานคงมีประเด็นนั้นแน่ๆ แต่บอกไว้เลยว่ามันไม่มีอะไรจริงๆ ค่ะ มันเป็นไปไม่ได้เนอะ คือพี่ชายก็คือพี่ชายค่ะ เรื่องงานก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ค่ะ ร่วมงานได้กับทุกค่ายทุกคนค่ะ” บทที่เสนอมาเป็นนางเอกไหม? “เฮ้ย บทต้องนางเอกนะคะ (ยิ้ม)”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้