วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอแล้ว ดช.ป่วยลมชักใส่เฮดการ์ด ว่อนเน็ต อยู่สระบุรี ล้มวันละ 5-6 ครั้ง

เจอแล้ว ดช.ป่วยลมชักใส่เฮดการ์ด ว่อนเน็ต อยู่สระบุรี ล้มวันละ 5-6 ครั้ง

  • Share:

เจอตัวแล้วเด็กป.2 วัย 8 ขวบ ชาวอ.เสาไห้ สระบุรี ป่วยลมชัก วันละ 5-6 ครั้ง ล้มหัวโขกพื้นจนหน้าปูดบวม แม่ต้องหาเฮดการ์ดแบบนักมวยให้ใส่ไปเรียน ขณะที่ครูประจำชั้นจับนั่งกับพื้นวางหมอนรองไว้ วอนอยากให้ไปรักษากับแพทย์เฉพาะทาง...

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.58 นายบัญชา เชาวรินทร์ นายอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไป ที่โรงเรียนวัดตะเฆ่ (ม่วงงามนุเคราะห์) หมู่ 6 ต.ม่วงงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ภายหลังชาวโซเชียลได้แชร์เรื่องราวของ ด.ช.ธิติพงษ์ แสงแก้ว อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 ป่วยเป็นโรคลมชัก ล้มหัวฟาดพื้นแทบทุกวัน จนต้องใส่เฮดการ์ดกันกระแทก ทั้งเวลามาโรงเรียน และอยู่ที่บ้าน

จากการสอบถาม นางน้ำอ้อย แสงแก้ว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.เริงราง อ.เสาไห้ มารดาของด.ช.ธิติพงษ์ หรือ น้องไอซ์ เล่าว่า น้องไอซ์ ป่วยเป็นโรคลมชักตั้งแต่อายุได้ 1 ขวบเศษ และจะมีอาการมากตอนเรียนอยู่ชั้น ป.1 – ป.2 โดยอยู่เฉยๆก็จะตัวเกร็งล้มลงหัวกระแทกพื้น จนได้รับบาดเจ็บหน้าตาปูดบวม ตนกลัวว่าสมองลูกจะได้รับความกระทบกระเทือน จึงหาเฮดการ์ดให้ใส่ไว้ตลอด เคยรักษาที่โรงพยาบาลหลายแห่งแต่ก็ไม่หาย และไม่มีเงินจะไปรักษาอย่างต่อเนื่อง เพราะตนกับสามี มีอาชีพรับจ้าง ครอบครัวฐานะยากจน อีกทั้งยังมีหนี้สินจำนวนมาก

"ปัจจุบันน้องไอซ์ใช้สิทธิ์ 30 บาทรักษาทุกโรค แต่ก็ไม่ได้ผล ไม่หาย จึงอยากให้มีการรักษาโรคโดยแพทย์เฉพาะทาง อยากเห็นลูกวิ่งเล่นอย่างมีความสุขเหมือนเด็กทั่วไปบ้าง" นางน้ำอ้อย กล่าว

ขณะที่น.ส.ภารวี วงษ์กระจ่าง ครูประจำชั้น กล่าวว่า ตนให้น้องไอซ์ นั่งเรียนกับพื้น โดยจะมีหมอนวางไว้ด้านหลังตลอดเวลา เพราะน้องไอซ์ มักจะมีอาการลมชักกำเริบ วันละ 5-6 ครั้ง บางวันเป็นเกือบทั้งวัน ส่วนเวลาลงไปทำกิจกรรมอื่นๆก็จะให้ใส่เฮดการ์ดป้องกันไว้

ด้านนายบัญชา เชาวรินทร์ นายอำเภอเสาไห้ กล่าวว่า ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบว่าน้องไอซ์ อยู่ในกระบวนของการรักษา มีระยะเวลาของการรักษาโดยการกินยา และมาพบแพทย์ตามนัด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ประสานกับโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี เพื่อส่งตัวน้องไอซ์ เข้าไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลเด็ก ตามความประสงค์ของแม่เด็กแล้ว เพื่อจะได้สแกนสมอง ว่าทำไมอาการกำเริบบ่อย และหาวิธีรักษาให้หายขาดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้