วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับมือขู่บึมบิน 'ไรอันแอร์' จนต้องลงฉุกเฉิน

(ภาพ: REUTERS)

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน “ไรอันแอร์” ออกจากกรุงออสโลของนอร์เวย์ไปยังโปแลนด์ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองม็อดลิน ใกล้กรุงวอร์ซอของโปแลนด์ เมื่อ 25 มิ.ย. หลังมีผู้โทรศัพท์ขู่ว่ามีระเบิดอยู่บนเครื่อง ทำให้สนามบินถูกปิดชั่วคราว แต่หลังตรวจแล้วไม่พบระเบิดใดๆ ส่วนผู้โดยสารและลูกเรือ 168 ราย ปลอดภัย ต่อมาตำรวจกรุงวอร์ซอ จับชายวัย 48 ปี คนหนึ่งในข้อหา โทร.ขู่วางระเบิด

วันเดียวกัน ที่ประชุมสภาแห่งชาติเวียดนามลงมติรับรองแผนก่อสร้างสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ทางใต้ของนครโฮจิมินห์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าสร้างเสร็จและเปิดให้บริการได้ภายในปี 2568 คาดว่าจะรองรับผู้โดยสารได้ 100 ล้านคนต่อปี

ด้านสำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CACC) ประกาศแผนควบรวมกิจการสายการบินขนส่งสินค้า 3 แห่งของรัฐบาล ได้แก่ บ.แอร์ไชน่า ในปักกิ่ง, บ.ไชน่าคาร์โกแอร์ไลน์ ในเซี่ยงไฮ้ และ บ.ไชน่าเซาท์เทิร์นแอร์ไลน์คาร์โก ในเมืองกวางโจว เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงานด้านขนส่งสินค้าของจีนในระดับโลก

ขณะที่นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ พร้อมนางรี ซอล จู ภริยา และ น.ส.คิม โย จอง น้องสาวของผู้นำคิม เยี่ยมชมอาคาร 2 ของสนามบินนานาชาติเปียงยาง ก่อนเปิดบริการเป็นทางการใน 1 ก.ค. และยังมีแผนก่อสร้างทางรถไฟเชื่อมอาคาร 1 และอาคาร 2 ของสนามบินด้วย.

ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งฐานโทรขู่วางระเบิด จนทำให้เครื่องบินโดยสารของ ไรอันแอร์ ที่เดินทางจากประเทศนอร์เวย์ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองม็อดลิน ก่อนเจ้าหน้าที่ตรวจค้นเครื่องแต่ไม่เจอระเบิด... 26 มิ.ย. 2558 02:52 26 มิ.ย. 2558 05:35 ไทยรัฐ