วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"วิชัย" จับมือ 28 นักธุรกิจภูธร เชื่อมเครือข่ายธุรกิจทั่วไทย!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. นายวิชัย ทองแตง นักธุรกิจและนักลงทุนแถวหน้าของไทย ได้ร่วมแถลงข่าวกับนายธนกร วีรชาติยานุกูล เจ้าของศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ในฐานะตัวแทนเครือข่ายนักธุรกิจภูธรทั่วประเทศ และนายทวี โฆษิตจิรันท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Match Point International ถึงการรวมตัวของ 28 นักธุรกิจภูมิภาค เพื่อร่วมกันจัดตั้งบริษัทลิงค์ เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจทั้งประเทศครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 77 จังหวัด

โดยนายธนกรกล่าวว่า ลิงค์ เน็ตเวิร์คฯ มีแผนทำธุรกิจหลายด้านเริ่มจากธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าและบริการหรือ Distribution ใน 6 กลุ่มสินค้าและบริการหลักคือ 1.สินค้าอุปโภคบริโภค 2.สินค้าเครื่องใช้ในบ้าน 3.มือถือและอุปกรณ์สื่อสาร 4.ทีวี-อินเตอร์เน็ต 5.บริการทางการเงิน เช่น นาโนไฟแนนซ์ 6.สินค้าเอสเอ็มอีและสินค้าประจำถิ่น โดยมีช่องทางจำหน่ายสินค้าที่เป็นร้านค้าต่างๆในพื้นที่กว่า 150,000 ช่องทางในปัจจุบัน และจะขยายเป็น 300,000 ช่องทางภายในปีหน้า โดยตั้งเป้ายอดขายทั้งกลุ่มปีหน้าที่ 40,000 ล้านบาท จากยอดขายปีที่ผ่านมาก่อนการประกาศรวมตัวกันกว่า 20,000 ล้านบาท โดยบริษัทจะเป็นศูนย์กลางนำสินค้าจากส่วนกลางกระจายไปในภูมิภาค และนำสินค้าจากท้องถิ่นไปขายในส่วนกลางหรือภูมิภาคอื่นๆ “หากไม่รวมตัวกันจะไม่สามารถรับมือกับการแข่งขันที่รุนแรงได้ เพราะการเปิดเสรีการค้าอาเซียน การแข่งขันที่สูงขึ้น ทำให้มาร์จิ้นเหลือน้อยลง”

นายวิชัยกล่าวว่า ความแข็งแกร่งจากการรวมตัวเป็นเครือข่ายจะเพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจและต่อยอดธุรกิจได้อีกมาก รวมทั้งจะช่วยลดค่าใช้จ่าย และต้นทุนในการบริหาร ที่สำคัญยังเป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายให้แก่นักธุรกิจรากหญ้า ผู้ประกอบการขนาดเล็กและผู้ผลิตสินค้าประจำถิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญที่สุดในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้มีความพร้อมก่อนเปิดเสรีอาเซียนปีหน้า และมีแผนนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นในอนาคต.

ความแข็งแกร่งจากการรวมตัวเป็นเครือข่ายจะเพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจและต่อยอดธุรกิจได้อีกมาก รวมทั้งจะช่วยลดค่าใช้จ่าย และต้นทุนในการบริหาร ที่สำคัญยังเป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายให้แก่นักธุรกิจรากหญ้า 26 มิ.ย. 2558 02:04 26 มิ.ย. 2558 02:04 ไทยรัฐ