วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนลำปาง ช็อก! ‘สุนี สมมี’ นายก อบจ.โดนคสช.สั่งเชือด

ชาวเมืองรถม้าวิพากษ์วิจารณ์แซด หลังหน.คสช.มีคำสั่งให้ ‘สุนี สมมี’ นายก อบจ.2 สมัย หยุดปฏิบัติหน้าที่ เจ้าตัวหลบฉากไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน เผยก้าวขึ้นมาจากส.อบจ.ชนะเลือกตั้ง 2 สมัยติดด้วยคะแนนขาดลอย ล่าสุดหันมาเป็นปธ.สโมสรฟุตบอล... 

จากคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 19/2558 เรื่องแต่งตั้งและให้เจ้าหน้าที่ของรัฐดำรงตำแหน่งและปฏิบัติหน้าที่อื่น พร้อมประกาศรายชื่อข้าราชการและผู้บริหารท้องถิ่นที่พัวพันการทุจริตเพิ่มเติมอีก 70 ราย หลังจากก่อนหน้านี้เคยประกาศไปแล้วครั้งหนึ่ง ในคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 16/2558 จำนวน 45 ราย

ทั้งนี้ ที่จ.ลำปางได้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว ภายหลังนางสุนี สมมี นายก อบจ.ลำปาง 2 สมัย ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ อันเนื่องมาจากคำสั่งดังกล่าว ซึ่งประชาชนในจ.ลำปาง ทุกสาขาอาชีพต่างสนใจข่าวนี้ และพากันวิจารณ์ถึงสาเหตุที่นางสุนี ถูกสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อขอทราบรายละเอียดจากเจ้าตัว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ขณะเดียวกันที่บ้านพักของนางสุนีในตัวเมืองลำปาง ได้มีสมาชิกอบจ.หลายคนเดินทางมาเพื่อให้กำลังใจ แต่ได้รับการยืนยันจากรปภ.ว่าไม่ทราบว่านางสุนี ไปอยู่ที่ใด

สำหรับนางสุนี สมมี นายกอบจ.ลำปาง ได้ลงเลือกตั้งและชนะคู่แข่งด้วยคะแนนสูงสุด เฉียด 2 แสนคะแนน โดยก้าวขึ้นมาจากส.อบจ.เขตอ.วังเหนือ ที่ได้รับเลือกตั้งติดต่อกัน 2 สมัย จากนั้นขึ้นชั้นมาสมัครในตำแหน่งนายกอบจ.ลำปาง และชนะขาดลอยทั้ง 2 สมัย สร้างผลงานเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั้งทางบวกและทางลบ เช่นเมื่อครั้งทำโครงการปลูกต้นมะเยาหิน พืชพลังงานตัวใหม่ เพื่อเป็นพลังงานทดแทนในอนาคต

ล่าสุด นางสุนี ได้หันมารับตำแหน่งประธานสโมสรฟุตบอลลำปางเอฟซี จนเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศ ซึ่งการโดนคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ เชื่อว่าชาวลำปางจะติดตามกันอย่างใกล้ชิด เพราะทุกคนอยากรู้ว่า สุดท้ายแล้วเรื่องจะจบลงอย่างไร.

ชาวเมืองรถม้าวิพากษ์วิจารณ์แซด หลังหน.คสช.มีคำสั่งให้ ‘สุนี สมมี’ นายก อบจ.2 สมัย หยุดปฏิบัติหน้าที่ เจ้าตัวหลบฉากไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน เผยก้าวขึ้นมาจากส.อบจ.ชนะเลือกตั้ง 2 สมัยติดด้วยคะแนนขาดลอย ล่าสุดหันมาเป็นปธ.สโมสรฟุตบอล... 26 มิ.ย. 2558 01:48 26 มิ.ย. 2558 03:07 ไทยรัฐ