วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบตัว-ยื่นประกันทันที!  นศ.16 ปี ชนขยี้เพื่อนร่วมสถาบัน

มอบตัว-ยื่นประกันทันที! นศ.16 ปี ชนขยี้เพื่อนร่วมสถาบัน

  • Share:

ภาพจาก : กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ทีมงานบายพาสชุด 3

ญาตินศ.วัย 16 ปี ที่ถูกเพื่อนร่วมสถาบันขับปิกอัพชนตายบุกมาที่โรงพักแหลมฉบัง หลังทราบว่าอีกฝ่ายจะเข้ามอบตัว จนสุดท้ายต้องหนีไปมอบตัวที่ศาลเยาวชนฯ เบื้องต้นเจอข้อหาฆ่า-พยายามฆ่า ก่อนยื่น 1.5 แสนประกันตัวออกไปทันที...  

จากเหตุสดลใจ นักศึกษาวัย 16 ปี วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ที่แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขับรถกะบะไล่ชนเพื่อนร่วมสถาบันจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดที่ลานจอดรถหลังห้างฮาเบอร์มอลล์ หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา สาเหตุเบื้องต้นทราบว่า คู่กรณีมีเรื่องขัดแย้งกันเกี่ยวกับผู้หญิง

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 25 มิ.ย.58 ที่ สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ทางผู้ปกครองและญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชำนาญ ก่อเกิด พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าในคดี หลังจากผู้ปกครองผู้ก่อเหตุได้ติดต่อมาว่า จะนำลูกชายมามอบตัวที่ สภ.แหลมฉบัง

ทั้งนี้ ทางผู้ปกครองของผู้เสียชีวิตยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด ซึ่งทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่า ในเบื้องต้นนั้นจะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าไว้ 2 ข้อหา ส่วนข้อหาอื่นต้องรอสอบสวนผู้ก่อเหตุ และพยานแวดล้อมทั้งทางฝ่ายของผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุก่อน

อย่างไรก็ตาม ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากญาติของผู้ก่อเหตุ เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยจากญาติผู้เสียชีวิต จึงปรึกษากันแล้วพาผู้ก่อเหตุไปรอมอบตัวที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ทางพนักงานสอบสวนจึงต้องไปร่วมกับพนักงานอัยการ นักสังคมสงเคราะห์ ที่ปรึกษากฎหมาย และผู้ปกครองเด็กในการสอบปากคำ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้สอบสวนพยานทั้งฝ่ายผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตเลยสักปากเดียว แต่จะต้องเรียกพยานทั้งหมดมาสอบปากคำ เพื่อประมวลเหตุการณ์และตั้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ก่อเหตุ

นอกจากนี้ คดีนี้ยังเป็นที่สนใจของประชาชนและผู้บังคับบัญชาระดับสูงทั้งของตำรวจและกระทรวงศึกษาธิการที่เข้ามาขอข้อมูลในเรื่องที่เกิดขึ้น ที่สำคัญผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน จึงต้องทำคดีอย่างรัดกุม เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

"ในเบื้องต้นทราบว่า ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตน่าจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันแล้วหลายครั้ง และเคลียร์ปัญหากันไม่ลงตัวจนเรื่องยืดเยื้อ เพราะต่างไม่มีใครยอมกัน จึงได้เกิดเหตุสลดใจขึ้นในครั้งนี้ และต้องขอให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตใจเย็นๆ รอการสอบสวนพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุและเพื่อนของทั้ง 2 ฝ่ายก่อนจึงจะชี้ชัด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" พนักงานสอบสวนกล่าว

ด้านผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ซึ่งอายุ1 6 ปีเท่ากัน ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับผู้ตาย และถูกพุ่งชนจนไดัรับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง 1 คน อาการสาหัส แพทย์ได้ส่งไปรักษาอาการและผ่าตัดที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา โดยที่อาการยังทรงตัว ส่วนอีกคนที่นั่งตรงกลาง ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลวิภาราม อาการดีขึ้นแล้ว ซึ่งไม่น่าเกิน 2 วัน คงออกจากโรงพยาบาล มาให้ปากคำกับตำรวจได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ญาติได้นำผู้ก่อเหตุอายุ 16 ปี มามอบตัวที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ก่อนจะยื่นขอประกันตัว ซึ่งศาลเห็นว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้หนีไปไหน หรืออาจไม่ได้ตั้งใจทำร้ายโดยเจตนา อาจตกใจจึงขับรถชน อีกอย่างญาติได้ยื่นประกันค่อนข้างสูงด้วยวงเงิน 150,000 บาท ศาลจึงอนุญาตให้ประกันตัวออกไป ขณะเดียวทางญาติผู้เสียชีวิตเมื่อทราบ ได้เดินทางไปที่ศาลฯเพื่อคัดค้านการประกันตัว แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากศาลได้ให้ประกันตัวออกไปแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้