วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตช่างกล พกระเบิดไปไหว้ครู โดนไล่ออกแต่ยังกตัญญู

สองคู่หูช่างกล โดนไล่ออกแล้วแต่ยังกตัญญูนึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์ รู้ข่าวว่าสถาบันเก่ามีพิธีไหว้ครู  จึงชวนกันขี่รถไปร่วมพิธี แต่ดันพกมีดกับระเบิดไปด้วย  ขากลับเจอตำรวจเลยขี่หนีเข้าซอย ปรากฏว่าเป็นซอยตันโดนจับพร้อมอาวุธ... 

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. พ.ต.ท.ชยันต์ เบ็ญจาธิกุล สว.จร.สน.บุคคโล พร้อมด้วย ร.ต.ท.พิมาล ไพรวิจารณ์ รอง สว.จร.สน.บุคคโล นำกำลังเข้าจับกุม นายพงษ์ และนายพี(นามสมมติ) อายุ 19 ปีเท่ากัน ทั้งสองเป็นอดีตนักศึกษา ปวช.ปี 1 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่งย่านบางกอกใหญ่ พร้อมของกลางระเบิดปิงปองขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 6 นิ้ว 1 ลูก และมีดดายหญ้ายาว 2.5 ฟุต อีก 1 เล่ม โดยจับได้ภายในซอยตากสิน 35/1 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี หลังผู้ต้องหาทั้งคู่ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์หลบหนีการขอตรวจค้นของเจ้าหน้าที่บนถนนตากสินฝั่งขาออก

พ.ต.ท.ชยันต์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บุคคโล พบเห็น นายพงษ์ ขับขี่ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีขาวดำ พานายพี ซ้อนท้ายมาตามถนนตากสินฝั่งขาออก โดยไม่สวมหมวกนิรภัย จึงวิทยุช่วยกันสกัดจับ แต่ปรากฏว่า ผู้ต้องหาตัดสินใจกลับรถวิ่งย้อนศรเข้าไปในซอยตากสิน 35/1 ซึ่งเป็นซอยตัน จึงถูกรวบตัวได้ทั้งสองคน

จากการตรวจค้นตามร่างกายพบอาวุธมีดดายหญ้าที่นายพงษ์เหน็บเอวมาด้วย1เล่ม ส่วนนายพี คนซ้อนท้ายพกระเบิดปิงปองขนาดใหญ่มาด้วย จึงควบคุมตัวไปที่ สน.บุคคโล

สอบสวน นายพงษ์ ให้การยอมรับว่า ตนและนายพี เป็นอดีตนักศึกษา ปวช.ปี 1 แผนกช่างยนต์ เพิ่งถูกไล่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากประพฤติตัวไม่เหมาะสม จนวันนี้ทราบว่าที่สถาบันมีพิธีไหว้ครู จึงเดินทางไปร่วมพิธีกับเพื่อนๆที่วิทยาลัย กระทั่งขากลับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้านพักย่านท่าข้าม แต่ถูกตำรวจ สน.บุคคโล ไล่จับระหว่างทาง ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาพกพาอาวุธไปทำร้ายใคร แต่มีไว้เพื่อป้องกันตัวเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ถ่ายภาพทำประวัติผู้ต้องหาทั้งคู่เอาไว้ โดยแจ้งข้อหา นายพงษ์ ว่า พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนนายพี ยังไม่มีการแจ้งข้อหา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่กล้าแกะตรวจสอบระเบิดของกลางที่พบ แต่จะเรียกตัวมาสอบสวนอีกครั้ง หลังนำส่งระเบิดปิงปองดังกล่าวไปตรวจที่หน่วยงานสรรพาวุธสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากตรวจพบมีดินระเบิด ก็จะถูกแจ้งข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป.

สองคู่หูช่างกล โดนไล่ออกแล้วแต่ยังกตัญญูนึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์ รู้ข่าวว่าสถาบันเก่ามีพิธีไหว้ครู จึงชวนกันขี่รถไปร่วมพิธี แต่ดันพกมีดกับระเบิดไปด้วย ขากลับเจอตำรวจเลยขี่หนีเข้าซอย ปรากฏว่าเป็นซอยตันโดนจับพร้อมอาวุธ... 25 มิ.ย. 2558 22:29 26 มิ.ย. 2558 01:58 ไทยรัฐ