วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อายัดตัว 'บอย เลาขวัญ' คารพ. เจอข้อหาหนัก ฆ่าเพื่อน ยิงดะ-ดวลปืนตร.

อายัดตัว 'บอย เลาขวัญ' คารพ. เจอข้อหาหนัก ฆ่าเพื่อน ยิงดะ-ดวลปืนตร.

  • Share:

ตร.คุมตัว "บอย เลาขวัญ" มือปืนโหดออกจากรพ. ดำเนินคดีข้อหาหนัก หลังชัก 9 มม. ก่อเหตุยิงเพื่อนดับหน้าร้านอาหารในสุพรรณฯ ก่อนยิง 2 ผัวเมียเจ็บระหว่างทาง หนีข้ามจังหวัดมากาญจนบุรี ยิงปะทะ ตร.โรงพักเลาขวัญ ถูกกระสุนเจาะขาเดี้ยงไม่รอด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 25 มิ.ย. 58 พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณี นายยุทธนา บูชา อายุ 32 ปี หรือ " บอย เลาขวัญ" อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 5 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายนิพัฒน์ มีอินทร์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 1 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิตที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี และใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงนายอดิศักดิ์ อิ่มแผ้ว อายุ 20 ปี และนางมณีรัตน์ ใจตรง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 1 ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี สองสามีภรรยาได้รับบาดเจ็บ ขณะหลบหนี หน้าวัดสารภีซอย 17 หมู่ 1 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีขาว หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุพรรณบุรี และ สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี เข้ามาในพื้นที่ สภ.เลาขวัญ ต่อมาได้รับการประสานจาก พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รรท.ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เลาขวัญ ช่วยกันสกัดจับ กระทั่งพบผู้ต้องหายืนอยู่ที่บริเวณ ธ.ก.ส. สาขาเลาขวัญ ห่างจาก สภ.เลาขวัญ ไม่มากนัก เมื่อนายยุทธนาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงใส่เจ้าหน้าที่จำนวนหลายนัด จึงเกิดการยิงต่อสู้กัน กระสุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเข้าที่ขาซ้ายของนายยุทธนา 2 นัด เฉี่ยวเอวขวา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี

ล่าสุดเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากคณะแพทย์ รพ.พหลฯ ว่า ผู้ต้องหาอาการปลอดภัยแล้ว จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เลาขวัญ นำกำลังมารับตัวออกจากโรงพยาบาลด้วยรถตู้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตนได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รรท.ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ทราบแล้ว และจะได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมกำลังเดินทางมารับตัวเพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้งในพื้นที่สภ.เมืองสุพรรณบุรี และพื้นที่ สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี ที่ผู้ต้องหาก่อเหตุ และหลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จจะต้องนำตัวนายยุทธนา บูชา ผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีในท้องที่ สภ.เลาขวัญก่อน ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำตามหน้าที่ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่กระทำการตามหน้าที่ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควร และข้อหาใช้อาวุธปืนยิงในหมู่บ้านหรือชุมชน

รายงานข่าวว่า ระหว่างที่นายยุทธนา บูชา ผู้ต้องหานอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พหลฯ ได้ถูกพันธนาการด้วยกุญแจ และโซ่เอาไว้กับเตียงอย่างแน่นหนาเนื่องจากผู้ต้องหาได้ก่อเหตุอย่างอุกฉกรรจ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี สับเปลี่ยนกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ซึ่งตามร่างกายของนายยุทธนา ทั้งลำตัวและขา สักยันต์เต็มไปหมด นอกจากนี้ที่ริมฝีปากทั้งบนและล่างก็สักจนเป็นสีดำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้